อยากถามปัญหาเรื่อง vcore voltage ครับที่มันขึ้นๆลงๆแบบไม่เสถียรเลยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากถามปัญหาเรื่อง vcore voltage ครับที่มันขึ้นๆลงๆแบบไม่เสถียรเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Antares's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default อยากถามปัญหาเรื่อง vcore voltage ครับที่มันขึ้นๆลงๆแบบไม่เสถียรเลยครับ

    ตอนนี้ปรกติครับ (รอรูป)




    แต่พอค่า vcore ตกแล้ว รอชักนิดก็ปรกติ แล้วก็ตกอีก ขึ้นๆลงๆแบบนี้




    มันเกี่ยวกับ PSU ที่จ่ายไฟไม่ดีป่าวครับ

    ถ้าเป็นแบบนี้ ผมต้องชื้อ PSU ใหม่มั้ยครับ หรือถ้าผมไม่ชื้อแล้วทนใช้ต่อไป
    จะเป็นอะไรมากมั้ยครับ ถามแค่นี้แหละครับ


    ปล. ลองค้นหากระทู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ก็เจอ 2-3 อัน แต่ก็ยังไม่ GET ครับ ก็เลยต้องโพสถาม ขออภัยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ได้ ปรับอะไรในไบออส บ้างครับ

    ลองตั้งเป็นค่าเดิมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    Red Castle

    Default

    ใช้โปรแกรม อะไร วัด V หรอ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Antares's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    MOD ลบ reply ตัวนี้ทีครับ เผลอกดสองทีขออภัย

  5. #5
    OverclockZone Member Antares's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ได้ ปรับอะไรในไบออส บ้างครับ

    ลองตั้งเป็นค่าเดิมครับ
    ยังไม่ได้ตั้งค่าอะไรอะไรเลยครับ เพียวๆครับ



    Quote Originally Posted by St.run View Post
    ใช้โปรแกรม อะไร วัด V หรอ ครับ
    PC Probe II V1.04.07 ครับ



    ดูใน everest ก็เป็นแบบนี้แหละครับ



    ตะกี้นี้ลอง restart มันแล้วครับ แล้วเข้าไปดูค่า vcore ใน ใบออส นั่งจ้องตั้งนานรู้สึกว่ามัน
    ไม่เปลี่ยนเลยแต่เข้ามาใน windows แล้วยังเป็นเหมือนเดีม เปีดโปรวัดสองตัวนั้น ทั้ง everest pc probe มันก็ยังขึ้นๆลง
    แบบนี้แปลว่า โปรแกรมทั้งสองมันวัดผิดหมดเลยเหรอเนี่ย - -

    ถ้าในไบออสมันวัดว่าคงที่อย่างนั้นแปลว่าไม่มีปัญหาใช่ป่าวครับ
    (แต่โดยส่วนตัวก็ยังงงที่โปรวัดสองตัวนี่ พามั่วหมดเลย) -*-


    ขอบคุณทั้งสองท่านที่มาตอบนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ในไบออสมันไม่ได้ใช้งานอะไรครับ ไม่เลยอยู่นิ่งแต่ในวนโดวมันมีทั้งการใช้งานฮาร์โแวร์ทุกตัวทำให้ความต้องการไฟดึงจาก PSU มามากขึ้นทำให้ PSU ต้องทำงานหนักถ้าเป็น PSU ที่ออกแบบดีๆก็อาจจะมีตบ้างเล็กน้อย
    แต่ในภาพตกจนน่าใจหายเลยครับ วพูดมาซะยาวใช้ PSU อะไรอยู่ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member Antares's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    PSU แถมมากับ เคสครับ PSU นามว่า Gview (HT23C) 420W ครับ


    ถ้าต้องได้เปลี่ยนแนะนำรุ่นให้เลยได้มั้ยครับ ขอไม่แพงมากแต่จ่ายไฟเสมอต้นเสมอปลายครับ

    ของข้างในก็ hdd 250gb 1 ตัว กับ จอ ati x1600

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    แปลกดี ค่าไฟต่างๆก็ปกติ ไงมันหล่นแต่ VCore นิ อัพ Bios ยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Antares's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    bios ยังเป็นเวอร์ 0702
    วันที 28/5/07 อยู่เลยอะเน้อ

    ผมใช้ บอร์ด asus M2N ครับ

    ว่าแต่ อัพ bios นี่ มีความเสี่ยงป่าวคับ แล้วอัพยังไง......................

  10. #10
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ตั้งไฟ cpu auto ใช่ไหมครับ

    ถ้าใช่ ก็ปกติแหละครับ เวลาโหลดทำงานออะไร ไฟก็จ่ายเพิ่ม แสดงว่า cpu ท่านกินไฟน้อยจริงๆ 5555

  11. #11
    OverclockZone Member ทองดี's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Talking

    ไฟเลี้ยงซีพียูมันจะลดเวลาที่ซีพียูไม่ทำงาน แล้วมันไม่ใช่ลดแค่ไฟซีพียู สัญญานนาฬิกามันก็จะลดไปด้วย ด้วยการลดตัวคูณลง

    แล้วซีพียูก็จะกินไฟน้อยลง เมือไม่ได้ทำงาน ระบบแบบนี้ มีในซีพียูทั้งสองค่ายนั่นแหละ ไม่อยากให้ลดการจ่ายไฟและสัญญานนาฬิกา ก็ไปปรับในไปออส ของอินเทล น่าจะเรียกว่า C1 มั้ง (อินเทล สปีดเสเต็ป) ของเอเอ็มดี น่าจะเรียกว่า คูลแอนไควเอ็ด

    ถ้าไม่คล๊อกเครื่องก็ไปต้องไปปรับหรอก ซีพียูจะได้ไม่กินไฟ และก็ไม่ร้อน

    แต่ถ้าคล๊อกควรจะปรับ (ไม่ปรับก็ได้ แต่สัญญานนาฬิกาจะแกว่งๆ และอาจจะไม่เสถียร ) อ้อ..มีคนคล๊อกแล้วไม่ปิดC1 ีเห็นเค้าบอกว่าก็คล๊อกได้ แต่เฉพาะผมนะ ผมทำไม่ได้ ต้องปิด

    อย่าเพิ่งเชื่อผมล่ะ ลองโหลดโปรแกรม Cpu Z ไปเช็คดูว่า ตอนที่ไฟเลี้ยงซีพียูลด สัญญานนาฬิกาของซีพียูลดหรือเปล่า ถ้าซีพียูลดคล๊อกลง ก็ปกติแล้วล่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member Antares's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ผมใช้ amd แล้วก็ลง cool 'n quiet สงใสเป็นเพราะอันนี้เนอะ

    ตอนนี้ปรกติครับ





    แต่พอไฟลง ค่าตัว * กับ core speed ก็ลงจิงๆ




    สรุปคือไม่มีปัญหาใช่มั้ยครับเนี่ย

    ไอเราก็คิดว่าอันตรายเพราะว่า เปีดโปร pc probe เพื่อดูอย่างอื่นเล่นๆ
    พอค่า vcore ตก มันก็ทักขึ้นมาแล้วก็มีเสียง ยังกะเสียงเตือนภัย

    ก็เลยตกใจ

    ขอบคุณทุกท่านที่มาตอบนะครับ รู้สึกว่าหายข้องใจแล้วละ

    ชาว OCZ นี่เยี่ยมจิงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member junex's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    @ O.C.Tune ทาว์นอินทาว์น

    Default

    PSU ถ้ามีเงินก็เปลี่ยนไปเลยครัย ของ G view ขึ้นชื่อ(เรื่องทำอุปกรณ์อื่นพัง)ซะด้วยครับ

    ถ้าไม่แพงก็ delux ก็ได้ครับ 600-800 บาท
    ดีๆไปเลยก็ Enermax Coolermaster GIGABYTE Tagan พวกนี้ 2000+ ครับถึงแพงแต่คุ้มค่าจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •