overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สอบถามเกี่ยวกับ X2 5200+ หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2008

    Default สอบถามเกี่ยวกับ X2 5200+ หน่อยครับ

    คือตอนนี้ใช้การ์ดจอ HD3870 บอร์ด M2N-E ram 1g อยู่

    แล้วรู้สึกว่าเร่น crysis ยังมีกระตุกอยู่(เฉยเรย)

    โดยรวมในหน้าของวินโด้ก็ยังมีช้าๆอยู่บ้างเวลาเปิดโปรแกรมต่างๆ

    ก็เรยคิดว่าส่วนนึงคงจะมีผลเกี่ยวกับ CPU แน่นอน

    ตอนนี้ใช้ Athlon 3000+ (1.8)เอง

    เรยอยากจะเปลี่ยนเป็นตัว x2 5200+

    คิดว่าตัวนี้จะลากการ์ดจอรอดมั้ย แร้วจะทำให้ภาพรวมของการใช้งานโปรแกรมต่างๆดีขึ้นมั้ยครับ

    ps.ขอบคุณเซียนทุกท่านที่เข้ามาตอบให้นะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดีแน่ครับ เลือกตัว 90 mn L2 1Mx2

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ดีขึ้นค่อนข้างแน่นอนครับและค่อนข้างเยอะอย่างเห็นได้ชัดเจนด้วยครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ดีครับ ผมใช้อยู่ 5200+
    AMD จงเจริญ เย้ เย้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    เพิ่มแรมด้วยครับผม Crysis กับแรม 1 GB มันน้อยไปอ่ะครับ
    เท่าที่ผมลอง X2 4000+@2.92GHz กับ HD2600XT ตอนแรม 1 GB กับ 2 GB นั้นต่างกันชัดเจนเลยครับ
    โดยเฉพาะตอนตลุมบอนหรือเจอศัตรูเป็นโขลงวิ่งตามหน่ะครับ

  6. #6
    ผู้มาเยือน 999
    Guest

    Default

    ถ้าตอบแบบมองเป็น ฮาร์ดแวร์ อย่างเดียว
    ผมก็ตอบได้เหมือนกันครับว่า ดีกว่าอยู่แล้วครับ


    แต่ไม่มองเป็นซอฟ์แวร์หน่อยเลยเหรอ กรณีที่ว่า

    // แล้วรู้สึกว่าเร่น crysis ยังมีกระตุกอยู่(เฉยเรย)

    โดยรวมในหน้าของวินโด้ก็ยังมีช้าๆอยู่บ้างเวลาเปิดโปรแกรมต่างๆ

    ก็เรยคิดว่าส่วนนึงคงจะมีผลเกี่ยวกับ CPU แน่นอน //

    มันไม่จำเป็นต้องไปโทษ CPU อย่างเดียวหรอกนะครับ
    คำว่า "เฉยเลย" ก็แสดงว่ามันเพิ่งเป็น
    และที่บอกว่าให้มองเ็ป็น "ซอฟ์แวร์" เพราะ

    คอมคุณจะดีจะแรงแค่ไหนก็ตาม ถ้าโดนไวรัสประเภททำให้ CPU โดยใช้งาน 100% แทรกแซงตลอดเวลา
    มันก็ต้องกระตุกบ้างแหละครับ และทำให้การทำงานโดยรวมรู้สึกชักช้าไปอย่างรู้สึกได้เลย
    คุณต้องทบทวนตัวเองด้วยว่า ทำตัวเสี่ยง ด้วยหรือเปล่า (แค่เอาคอมต่อเน็ต ได้ก็เสี่ยงมากแล้วนะ เหอๆๆ) อย่าไปฝากความหวังกับโปรแกรม anti virus มาก
    ไวรัส สมัยนี้เค้าก็ โอเวอร์คล๊อก ตัวเองให้แรงขึ้นได้ครับ (เปรียบเทียบนะ เหอๆๆๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    คล็อกแค่ 1.8 อาจจะน้อยไปหน่อยนะครับ สำหรับ CPU ที่มีแคช L2 แค่ 512k

    ลอง OC ขึ้นสักหน่อยสิครับ สัก 2.2G น่าจะพอนะ

    หรือถ้า Mainboard คล็อกไม่ได้ ก็คงต้องเปลี่ยน CPU แน่นอน

    แต่ถ้าเปลี่ยนแล้ว เห็นผลแน่นอนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •