overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: HD 3870 and AMD 3000+

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2008

    Default HD 3870 and AMD 3000+

    คือตอนนี้ใช้การ์ดจอ HD3870 บอร์ด M2N-E ram 1g อยู่

    แล้วรู้สึกว่าเร่น crysis ยังมีกระตุกอยู่(เฉยเรย)

    โดยรวมในหน้าของวินโด้ก็ยังมีช้าๆอยู่บ้างเวลาเปิดโปรแกรมต่างๆ

    ก็เรยคิดว่าส่วนนึงคงจะมีผลเกี่ยวกับ CPU แน่นอน

    ตอนนี้ใช้ Athlon 3000+ (1.8)เอง

    เรยอยากจะเปลี่ยนเป็นตัว x2 5200+

    คิดว่าตัวนี้จะลากการ์ดจอรอดมั้ย แร้วจะทำให้ภาพรวมของการใช้งานโปรแกรมต่างๆดีขึ้นมั้ยครับ

    ps.ขอบคุณเซียนทุกท่านที่เข้ามาตอบให้นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คือเปลี่ยนเป็น 2 หัวต่างกันแน่นอนแบบเห็นๆเลยคับท่าน

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    คุ้มครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    โปรแกรมต่าง ๆ ที่ว่านี่อะไรมั่งครับ แล้วก็ในความเห็นผมนะ (ไม่มีหลักฐานยืนยันทางวิชาการใด ๆ ) ผมว่าสำหรับโปรแกรมทั่ว ๆ ไปเลยผมคิดว่า CPU ความเร็วใก้ลเคียง 3GHz เนี่ยเพียงพอแล้วครับ ที่จะให้ประโยชน์ต่อประสิทธิภาพในการทำงานจริง ๆ น่าจะเป็นแรม ควรจะมีอย่างต่ำ ๆ เลยคือ 1GB แต่ถ้าเกิดเป็นโปรแกรมที่ใช้งานพวก Multimedia ตัดต่อ VDO เขียนเวบ ทำ 3D etc. (รู้จักแค่นี้ครับงานผม) เรื่อง CPU มีเยอะ ๆ ก็ดีครับ แต่เท่าที่มีอยู่เท่านี้ถ้าความอดทนสูงพอ หรือไม่ได้ทำเป็นงานเป็นการมันพอแล้วล่ะครับ ที่สำคัญก็ยังเป็นแรมอีกอยู่ดี แต่อันนี้มี 2GB จะดีกว่า แต่ถ้าสำหรับเกมล่ะก็ A64 3000+ คงเอาไม่อยู่แล้วล่ะครับตอนนี้ คงจำเป็นต้องเรียกหา X2 มาใช้แล้วล่ะ และถ้าจะหามาเพื่อรีดประสิทธิภาพของ 3870 ล่ะก็ในความเห็นผมซักแค่ 4400+ ก็พอไปวัดแล้วล่ะครับ แต่ตอนนี้ AMD ลดราคามาพอสมควรแล้ว โดยเฉพาะ 5000+ BE ราคาน่าเล่นมาก ไม่ถึง 4,000 จะข้ามไปเล่นที่มันสูงกว่านี้ก็ได้ รับประกันความแรงแบบไม่ต้องมานั่งลุ้นว่าจะ OC ไปได้ไกลเท่าไหร่ (นอกเรื่องเยอะไปนิดเนาะ)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    เพิ่มแรมด้วยก็จะดีมากๆครับผม
    เกมนี้มันกินแรมเยอะอ่ะ โดยเฉพาะตอนเจอศัตรูเยอะๆ

  6. #6
    ผู้มาเยือน 999
    Guest

    Default

    ถ้าตอบแบบมองเป็น ฮาร์ดแวร์ อย่างเดียว
    ผมก็ตอบได้เหมือนกันครับว่า ดีกว่าอยู่แล้วครับ


    แต่ไม่มองเป็นซอฟ์แวร์หน่อยเลยเหรอ กรณีที่ว่า

    // แล้วรู้สึกว่าเร่น crysis ยังมีกระตุกอยู่(เฉยเรย)

    โดยรวมในหน้าของวินโด้ก็ยังมีช้าๆอยู่บ้างเวลาเปิดโปรแกรมต่างๆ

    ก็เรยคิดว่าส่วนนึงคงจะมีผลเกี่ยวกับ CPU แน่นอน //

    มันไม่จำเป็นต้องไปโทษ CPU อย่างเดียวหรอกนะครับ
    คำว่า "เฉยเลย" ก็แสดงว่ามันเพิ่งเป็น
    และที่บอกว่าให้มองเ็ป็น "ซอฟ์แวร์" เพราะ

    คอมคุณจะดีจะแรงแค่ไหนก็ตาม ถ้าโดนไวรัสประเภททำให้ CPU โดยใช้งาน 100% แทรกแซงตลอดเวลา
    มันก็ต้องกระตุกบ้างแหละครับ และทำให้การทำงานโดยรวมรู้สึกชักช้าไปอย่างรู้สึกได้เลย
    คุณต้องทบทวนตัวเองด้วยว่า ทำตัวเสี่ยง ด้วยหรือเปล่า (แค่เอาคอมต่อเน็ต ได้ก็เสี่ยงมากแล้วนะ เหอๆๆ) อย่าไปฝากความหวังกับโปรแกรม anti virus มาก
    ไวรัส สมัยนี้เค้าก็ โอเวอร์คล๊อก ตัวเองให้แรงขึ้นได้ครับ (เปรียบเทียบนะ เหอๆๆๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลงX2 ดีกว่าครับ ตัวเดิมเป็นหัวเดียวเอง

  8. #8
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    เพิ่มแรมน่าจะเห็นผลกว่านะครับ ครายซิสมันใช้แค่หัวเดียว ถ้าปิดพวกโปรแกรมแบคกราวด์ก็น่าจะโอ

  9. #9
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    เปลี่ยนเป็น x2 ได้ก็เปลี่ยนแหอะครับ 3000+ ลากไม่ไหวแน่นอน เคยใช้ 3200+@2.6Gกับ7900gt690/1700 เล่น colin dirt กระตุกโคตรๆ แต่พอเปลี่ยนเป็น X2 3800+@ 3G เหมือนเล่นคนละเกมทั้งที่การ์ดจอเดียวกันลื่นหัวแตก
    สรุปคือ ขนาด7900gt ยังลากไม่ไหว 3870 ก็ไม่ต้องคิดใช้หรอกครับถ้ายังใช้ 3000+ อยู่มันไม่มีแรงพอจะลากการ์ดใหม่ๆครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    X2 5200+

  11. #11
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    หม่ำ เดียว หัวเหลียม หัวแหลม < ---- เห็นไหมเด๋วนี้เค้า 2 หัวกันหมดแย้ว
    จัดไปเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    X2 5200+
    เชียร์จังนะพ่อคนนี้ คริกๆ

  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เปลื่ยน CPU ใหม่ก็ดี เพราะ จะได้ดัน VGA ให้แรงขึ้นอีก

  14. #14
    OverclockZone Member TUmee's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    เปลี่ยนcpu เป็น x2 และเพิ่มแรมเป็น 2G

  15. #15
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    เห็นผลทั้งอัพแรมและเปลี่ยนซีพียู แต่ดูราคาของแล้ว เป็นผมขอแรมก่อน
    แล้วรอดูราคา Phenom Tri-core!

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เพิ่มแรมก่อนครับ แล้วค่อยเปลี่ยนซีพียุ ตอนนี้แรม 1/800 แถวละ 7-800 เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •