overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เล่น vista 1gb ควรเพิ่มดีไหม

  1. #1
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default เล่น vista 1gb ควรเพิ่มดีไหม

    amd ati 64 x2 4000+
    ram kingston ddr2 1gb
    hd250+80
    ati x300 hypermem 128 +255 < ดูด ram เครื่อง


    ลง vista ตอนนี้ใช้ physical memory ไป 60-70%
    cpu usage ตั้ง 50 กว่า%
    ทำไมทั้ง2ตัวสูงกว่า xp เยอะเลย
    ระดับนี้ปกติหรือเปล่าอะ เปิด ie เปิดบิต แค่นี้เอง

    คิดว่าควรเพิ่มแรมดีไหมครับ เป็น2gb

    หรือว่าระดับนี้ก็ใช้เล่นสบายแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    วิสต้าแนะนำอย่างน้อย2Gbครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    สมควรเพิ่มอย่างยื่งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วยิ่งการ์ดจอที่ใช้แรมระบบมาช่วยในการทำงานไม่เหมาะด้วยอ่ะครับ

    ที่เคยลองใช้แค่ใช้งงานธรรมดาแล้วเปิด AERO Theme ผมว่ามันยังอืดๆหน่วงๆเลยอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    อย่างน้อย 2 gb ถ้าให้ลื่นก็ 4 gb

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    512MB ใช้ได้เหมือนกัน แต่อืดหน่อยนะเวลาเปิดอะไรๆ นะ
    1GB พอได้
    2GB กำลังดี
    3GB ดีมากๆ
    4GB เวอร์เกิน
    สำหรับ Vista

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดีคับ ผม xp ยัง 3g เลย แรมถูกเหมือนได้เปล่าเลยช่วงนี้ 1g 700

  8. #8
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ซัก 2GB กะลังงาม

  9. #9
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    2-4 เพิ่อความรวดเร็ว

    ส่วนจะใส่เท่าไร แล้วแต่ใจท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่เพิ่มก็ได้ครับแต่เพิ่มก็ดีซิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    4 ไปเลย เพราะ 2gb XP ยังอ่านได้อยู่ จะใช้วิสต้าทำไม

  12. #12
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    ตอบเป็นเสียงเดียวกันหมด ฮ่าๆๆๆ
    ตอนนี้ใช้ก็อืดๆนิดๆ
    จริงๆถ้าใช้แค่นี้ก็ยังได้นะ แต่ก็คงจะไปซื้อมาอีกซักตัว เป็น 1+1 =2gb
    ความเร็วมันจะเพิ่มขึ้นมากเลยหรอ

    ว่าแต่จะดูยังไงหรอครับว่าแรมที่ซื้อมามันจะสามารถเข้ากันได้ ในการทำ dual channel กับตัวเก่าที่บ้าน
    ddr 2 667 kingston

  13. #13
    OverclockZone Member FDS's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    สมควรเพิ่ม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •