overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: AMD +3600 เท่ากับ P.4 3.6Ghz จริงหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member popcorn's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007

    Default AMD +3600 เท่ากับ P.4 3.6Ghz จริงหรอ

    พอดีซื้อเกมมาใหม่อะ แล้วพอดีอ่านสเปก ที่ด้าน หลัง
    มานระบุ ว่า 3.0Ghz intel pentium4 or Athlon เฉยๆไม่มีx2นะ

    แต่พอที่บ้านเป็น Athlonx2 3600+ 1.9Ghz เลยมีข้อส่งสัยจะถามว่า

    1.ไอ้ที่เค้าว่า +3600 นี่ทำงานเท่ากับความเร็วของ P.4 3.6Ghz จริงรึป่าว

    2.ถ้าจริง ไอ้ความเร็วที่เท่ากับ P.4 นี้ มันเกิดจาก การทำงานของCPU 2 หัวรวมกัน จึงจะเท่า 3.6 ของ P.4 หรือ แค่ 1 หัว ก็เท่า 3.6 ของP.4

    3.แล้วเกม ส่วนใหญ่ ใช้กี่หัวในการเล่น

    4.แล้วเกม (Battlestasion Midway) ที่ต้องการ 3.0 Ghz นั้น CPU ของเราจะเร็วสู้ P.4 ได้มั้ย (ถ้าเกมนี้มัน วิ่งแค่หัวดียว)

    ขอผู้ "รู้" "จริงๆ" นะ เพื่อ จะเป็นประโยชน์แก่คนอื่นๆ ในตอนซื้อเกม

  2. #2
    OverclockZone Member Tanut203's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    ป่าตอง ภูเก็ต (ค่าข้าวแพงอิบ)

    Default

    1. ไม่จริงครับ
    2. ข้ามเนื่องจากข้อแรกไม่จริง
    3. เกมส่วนใหญ่ใช้ 1 หัวในการเล่นครับ แต่เกมใหม่ๆ ที่ออกมาก็จะ ซัพพอร์ทกับ 2 คอร์มากขึ้น
    4. CPU คุณ สู้ P 4 สบายๆ
    ผมรู้็จริงหรือ เหอ เหอ
    ผมว่าคุณน่าจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ความถี่สัญญาณนาฬิกา ว่าไอ้ 3 MHz หรือ ไอ้ 1.9 MHz มันคืออะไร

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    กี่ MHZ นั้นน่าสนใจ แต่ที่น่าสนใจกว่าคือ ใน 1 MHZ ซีพียูตัวนั้นสามารถประมวลผลได้กี่คำสั่ง
    ------------------
    เมื่อก่อนคนเน้นค่าสัญญาณนาฬิกาเยอะ
    ------------------
    แต่ถ้า MHZ เยอะประมวลผลได้ไม่กี่คำสั่งจะมีประโยชน์อะไร มีแต่จะทำให้ความร้อนสูงขึ้นตามความเร็ว
    ------------------
    ค่า GHZ ต่ำแต่ประมวลผลได้ชุดคำสั่งมากกว่าได้เปรียบครับ
    ------------------
    ผู้บริโภคหลงเป็นเด็น ก็จะได้แค่ค่า MHZ เยอะ อวดคนอื่นได้ แต่ใช้จริงอาจจะช้ากว่า
    ------------------
    ไม่ได้ประสิทธิภาพความแรงอย่างที่ควรจะเป็น
    ------------------
    หมดยุคแข่งความเร็วสัญาณนาฬิกามาแล้ว เมื่อก่อนใช้เน้นทำการตลาด
    ------------------
    ตอนนี้เราถึงยุคแข่งประสิทธิภาพกันแล้วครับ
    Last edited by guru; 28 Jan 2008 at 13:12:33.

  4. #4
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    กี่ MHZ นั้นน่าสนใจ แต่ที่น่าสนใจกว่าคือ ใน 1 MHZ ซีพียูตัวนั้นสามารถประมวลผลได้กี่คำสั่ง
    ------------------
    เมื่อก่อนคนเน้นค่าสัญญาณนาฬิกาเยอะ
    ------------------
    แต่ถ้า MHZ เยอะประมวลผลได้ไม่กี่คำสั่งจะมีประโยชน์อะไร มีแต่จะทำให้ความร้อนสูงขึ้นตามความเร็ว
    ------------------
    ค่า GHZ ต่ำแต่ประมวลผลได้ชุดคำสั่งมากกว่าได้เปรียบครับ
    ------------------
    ผู้บริโภคหลงเป็นเด็น ก็จะได้แค่ค่า MHZ เยอะ อวดคนอื่นได้ แต่ใช้จริงอาจจะช้ากว่า
    ------------------
    ไม่ได้ประสิทธิภาพความแรงอย่างที่ควรจะเป็น
    ------------------
    หมดยุคแข่งความเร็วสัญาณนาฬิกามาแล้ว เมื่อก่อนใช้เน้นทำการตลาด
    ------------------
    ตอนนี้เราถึงยุคแข่งประสิทธิภาพกันแล้วครับ
    เห็นด้วยอย่างยิ่งยวดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    3000+แต่วิ่ง2.6มันก้อกลายร่างเป็น4100+เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามข้างบนๆ

  7. #7
    OverclockZone Member aongunner's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    มันเหมือนครั้ง P III วิ่ง 800 กะ Duron 650 ปะ ดูรอนยังดูดีกว่าเลยอ่า...

  8. #8
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    P4 3.6 นี่มันมีออกมาขายรึเปล่านะ อยากรู้จิงๆ

  9. #9
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    3600+ แรงกว่าแน่นอนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member popcorn's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็น และทุกๆ ความรู้นะ

  11. #11
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    Intel คูณเป็น Front *4 ไง ส่วน AMD คูณเป็น Dubble *2 ไง

  12. #12
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    คือ ค่า Ghz คือ ความเร็วในการประมวลคำสั่ง
    ง่ายๆเลย -จัดไปเช่น CPU มีชุดคำสั่ง 20 ชุด ทรานชิส 20 ล้าน 3.0 Ghz แพ้ CPU มีชุดคำสั่ง 110 ชุด ทรานชิส 90 ล้าน 1.0 Ghz อย่างนี้ O ไหม ครับ
    Celeron 3.0 คงไม่แรกกว่า Pe D 1.6 หลอกนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    AMD Athlon X2 3600+ มัน 2 คอร์ครับ ต้องเอาไปเทียบกับ Pentium D 3.6 GHz ครับ เพราะเป็น Dual Core เหมือนกัน

    Pentium 4 เอามาเทียบแค่ Athlon 64 ก็พอแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •