overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: RAM ถูกมาก อดใจไม่ไหว เลยเพิ่มเป็น 2G

  1. #1
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default RAM ถูกมาก อดใจไม่ไหว เลยเพิ่มเป็น 2G

    ช่วงนี้ ram ถูกมาเลย 1G แค่ 700 กว่าบาท
    เลยอดใจไม่ไหว เลยซื้อเพิ่มเป็น 1Gx2 ของเก่า 512Mx2 เลยต้องโยนทิ้งไป (เก็บไว้ไม่มีที่ให้ใช้)
    ซื้อ ram Kingston มาที่ราคา 1G = 740฿

    แต่ notebook acer รุ่นหลังๆนี้จะเปลี่ยน ram ทีต้องเปิดฝาหลังทั้งฝาเลย ไม่เหมือนเมื่อก่อน เปิดเฉพาะช่อง ram อย่างเดียวได้

    และอีกเรื่องคือ ทำไมมันต้องมี seal warranty ติดอยู่ด้วย พอดีถามที่ร้านขาย notebook เค้าบอกว่า ใ้ห้กรีด seal ตรงกลางแล้วเปิดฝาออก เพิ่ม ram ได้ ไม่เสีย warranty ก็เลยตัดสินใจเพิ่ม ram ซะเลย

    ไม่รู้จริงหรือเปล่าที่ warranty ไม่เสียไป ช่วยยืนยันหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ช่วงนี้ ram ถูกมาเลย 1G แค่ 700 กว่าบาท
    เลยอดใจไม่ไหว เลยซื้อเพิ่มเป็น 1Gx2 ของเก่า 512Mx2 เลยต้องโยนทิ้งไป (เก็บไว้ไม่มีที่ให้ใช้)
    ซื้อ ram Kingston มาที่ราคา 1G = 740฿

    แต่ notebook acer รุ่นหลังๆนี้จะเปลี่ยน ram ทีต้องเปิดฝาหลังทั้งฝาเลย ไม่เหมือนเมื่อก่อน เปิดเฉพาะช่อง ram อย่างเดียวได้

    และอีกเรื่องคือ ทำไมมันต้องมี seal warranty ติดอยู่ด้วย พอดีถามที่ร้านขาย notebook เค้าบอกว่า ใ้ห้กรีด seal ตรงกลางแล้วเปิดฝาออก เพิ่ม ram ได้ ไม่เสีย warranty ก็เลยตัดสินใจเพิ่ม ram ซะเลย

    ไม่รู้จริงหรือเปล่าที่ warranty ไม่เสียไป ช่วยยืนยันหน่อย
    ผมก็ถามร้านที่ซื้อมาเค้าบอกว่าไม่เป็นไรผมเลยตัดสินใจเพิ่มเหมือนกันแต่ไม่รู้ศูนย์ใหญ่ว่าไง
    ผมกรีดเอา ไม่ได้แกะสติ๊กเกอร์

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม Acer แถมแรมมา 1GB ก็ให้เค้าใส่ให้นะ เค้าก็เอาคัดเตอร์กรีดตรงกลางวอยเลยนะ
    ก็เลยถามว่าเค้ามันไม่หมดกระกันหรือ เค้าบอกว่าถ้าไม่ขาดแบบหน้าเกลียดหรือหลุดออกไปก็ไม่หมดประกันนะ

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อยากจะเพิ่มเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    อยากจะเพิ่มเหมือนกัน
    ของท่าน 1.5G ก็เยอะแล้วนะครับ สำหรับ xp
    แต่ถ้า vista อาจน้อยไปหน่อย ต้อง 2G up ถึงกำลังดี

  6. #6
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ผมก็ว่าจะเพิ่มอยู่แต่ยังไม่มีเวลาเข้ากรุงเทพเลย ในตัวเมืองโครราชก็มีแต่ผมไม่ค่อยรู้จักร้านเท่าไร ท่านใดอยู่โคราชรบกวนแนะนำร่านดีๆให้หน่อยเอาที่เขาทดลองใส่ให้เลยอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    เพิ่มล่ะดีแล้ว รีบๆเพิ่มกันล่ะอย่าตัดสินใจนาน ตรุษจีนนี้ได้ข่าวว่าแรมจะขึ้นล่ะน่ะ
    น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดตักแล้วหัวจะทิ่มเอา

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by l3lackcatzaa View Post
    เพิ่มล่ะดีแล้ว รีบๆเพิ่มกันล่ะอย่าตัดสินใจนาน ตรุษจีนนี้ได้ข่าวว่าแรมจะขึ้นล่ะน่ะ
    น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดตักแล้วหัวจะทิ่มเอา
    อ้าว จริงเหรอเนี่ยะ งั้นต้องรีบแล้วครับพี่น้อง มันคงลงสุดๆแล้วล่ะครับ วันไหนว่างๆ จะแวะไป1000Tip หน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    คือแบบว่ามันลงอย่างต่อเนื่องมา สองถึงสามรอบล่ะตรุษจีนนี้คาดว่าราคาขยับแน่ๆครับ
    แต่ขยับขึ้นน่ะ หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    ไม่รู้จริงหรือเปล่าที่ warranty ไม่เสียไป ช่วยยืนยันหน่อย > ไม่เสีย warranty จริงๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    เอาชัวย์เอาแน่โทรสอบถามศูนย์บริการเลยครับ กะเงินค่าโทรศัพย์ที่เสียไปคุ้มครับ
    กับการมานั่งเสียใจ

  12. #12
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ประกันจะยังเป็นปกติครับ ไม่เสียหายแต่ประการใด เพราะผมก็ทำอยู่ ผมไปถามที่ศูนย์เอเซอร์หาดใหญ่ เขาบอกประกันก็ยังเหมือนเดิมครับ เขาไม่ได้ดูสติ๊กเกอร์เลยด้วยซ้ำ ผมลองทั้งกับ PC และ NB เลยครับ เพราะตอนซื้อ ทางร้านเขาจะส่งข้อมูลการซื้อของเราไปให้กับศูนย์เรียบร้อยแล้วครับ พอไปถึงเขาก็จะตรวจดู Serial No. ของเครื่องเรา ถึงไม่มีสติ๊กเกอร์ก็ยังได้ครับ(ที่อื่นผมไม่รู้นะ)แต่หาดใหญ่ผมเห็นเขาซ่อม PC ผม แบบไม่สนใจสติ๊กเกอร์เลย ขาดยับเยินเลยครับ เหอะๆ แต่ก็ยังใช้สิทธิ์ประกันได้ทุกอย่าง

  13. #13
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    เพิ่งไปซื้อมาเพิ่มเหมือนกัน วันนี้เลยครับ 1G

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    แล้ว 2G ราคาเท่าไหรครับ ตอนนี้มี 512 สองตัวอยู่ ถ้าซื้อ 1G มาอีกตัวจะใช้รวมกับ 512 ที่เหลือใด้เปล่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    อยากจะซื้อ 1 g 2 ตัวมาใส่เหมือนกาน
    แต่ต้องขาย 512*2 อันเก่าออกก่อน
    ใครสน 512*2 มั้งครับ 667 นะ

  16. #16
    OverclockZone Member jokekaje's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กรีดได้ไม่เสียประกันคับ

    ผมกรีดแล้ว เคยเอาไปเข้าศุนย์ เขาก็ไม่ว่าอะไรเลย

  17. #17
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อืม Acer แถมแรมมา 1GB ก็ให้เค้าใส่ให้นะ เค้าก็เอาคัดเตอร์กรีดตรงกลางวอยเลยนะ
    ก็เลยถามว่าเค้ามันไม่หมดกระกันหรือ เค้าบอกว่าถ้าไม่ขาดแบบหน้าเกลียดหรือหลุดออกไปก็ไม่หมดประกันนะ
    เครื่องของคุณไม่ใช่ของเขาเวลาไปเคลมมีปัญหาเค้าไม่ได้มารับรู้ด้วย
    เชื่อตัวเองซื้ออะไรก็ตามคนขายบอกต้องหาร 10

  18. #18
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    acer void ขาดไม่เป็นไรครับ ผมลองมาแล้วเอาไปเคลมเขาแปะอันใหม่แทนมาให้ด้วย - -

  19. #19
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ของผม 3GB แล้วครับ เพิ่ม อีก 1 GB ครับพี่น้อง 890 บาท


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •