overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากทราบว่า มีโปรแกรม ตั้งเวลา เปิดเครื่อง แล้วรันโปรแกรมที่ต้องการเลยได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default อยากทราบว่า มีโปรแกรม ตั้งเวลา เปิดเครื่อง แล้วรันโปรแกรมที่ต้องการเลยได้ไหม

    ผมอยากให้ ตั้งเวลาเปิดเครื่อง ได้ แล้วก็ ต่อเน๊ท แล้วก็ เปิดโปรแกรมอะครับ เช่น ต่อเน๊ท แล้วเปิด บอทของ เกมบางเกม << นี้คือสมมุตนะครับ -*- ไม่มีบอทหรอก แต่ยกตัวอย่างไม่ถูก ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ตัวอย่างนะครับ เอาแบบที่ผมทำอยู่แล้วกัน
    1. ตั้งเปิดปิดเครื่อง
    - ผมให้มันเปิดโดยตั้งผ่าน BiOS, ปิดได้จากโปรแกรม ShutDown ทั่วๆไป ฟรีๆก็มาก เหมือนๆกันเกือบหมด
    2. ต่อเน็ต
    - ผมใช้ XP นะ ใช้ ADSL AutoConnection สั่งต่ออัตโนมัติ(vista ยังไม่ได้ลอง) ที่ใช้โปรนี้เพราะ ผมสังเกตุว่าพอผมโหลดบิตไปที่ค่าๆหนึ่ง (อัพหรือดาว เช่น 10กิก) เนตผมจะทำอะไรไม่ได้แล้ว โดยผมก็ทำการคำนวนคร่าวๆแล้วให้มันตัดต่อใหม่เช่นตอนนี้ทุกๆ 5 ชม
    3. ก็อปช็อตคัทไปใส่ใน start menu-> program -> startup

    คนอื่นมาต่อหน่อยละกันครับเผื่อเป็นวิธีที่ดีกว่า

  3. #3
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    ถ้าแบบเปิดเครื่องน่ะ (ที่แบบว่าดับไปแล้ว จะเปิดขึ้นมาใหม่) คงจะไม่มีนะครับ (คิดว่าไม่น่าจะมีด้วย)

    แต่สำหรับเปิดเครื่อง ตอนที่มัน Hibernate อะมีครับ สามารถตั้งให้เปิดเครื่อง แล้วตั้งโปรแกรม อย่างใจเราต้องการได้เลย

    รู้สึกว่าโปรแกรมนี้จะเป็น Freeware และเป็นโปรแกรมที่คนไทยเขียนด้วยนะ

    ชื่อโปรแกรมไรหว่า....จำไม่ได้ ถ้านึกออกแล้วจะเอามาฝากนะครับ ^_^

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ThePing View Post
    ถ้าแบบเปิดเครื่องน่ะ (ที่แบบว่าดับไปแล้ว จะเปิดขึ้นมาใหม่) คงจะไม่มีนะครับ (คิดว่าไม่น่าจะมีด้วย)

    แต่สำหรับเปิดเครื่อง ตอนที่มัน Hibernate อะมีครับ สามารถตั้งให้เปิดเครื่อง แล้วตั้งโปรแกรม อย่างใจเราต้องการได้เลย

    รู้สึกว่าโปรแกรมนี้จะเป็น Freeware และเป็นโปรแกรมที่คนไทยเขียนด้วยนะ

    ชื่อโปรแกรมไรหว่า....จำไม่ได้ ถ้านึกออกแล้วจะเอามาฝากนะครับ ^_^
    ครับ ช่วยที ส่วน Rep 2 ผมยังไม่ค่อยเข้าใจอะครับ แต่ก็ขอบคุณที่บอก แต่ช่วยขอละเอียด หน่อยนะครับ ผม ยังอายุน้อย ไม่ค่อยเข้าใจ ภาษา รับสูงๆ อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member devilopel's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    โคราชบ้านเอ็ง

    Default

    ผมว่าถ้าอยากจะตั้งเวลาเปิดเครื่องเองคงต้องอาศัยช่างแปลงตรงสวิตที่กดเปิดเครื่องที่เคสล่ะครับรึคิดว่าทำได้ก็ลองดูได้ครับไม่น่ายาก
    โดยเอาสายไฟเชื่อมกับตรงสวิตที่เคสแบบกดติดอ่ะครับแล้วเอาไปพวงกับทาม์เมอร์ที่ขายแถวๆบ้านหม้อรึคลองถม
    ก็น่าจะมีอ่ะครับมี่เป็ยแบบดิจิตอลน่ะครับ ก็น่าจะใช้ได้แล้วครับ ตัวนี้ตั้วเวลาเปิดปิดอัตโนมัติได้หลายวันครับตามที่ตั้งไว้
    ส่วนเปิดเครื่องแล้วจะให้มันรันโปรแกรมที่ตั้งไว้ก็เหมือนอย่างที่ Rep 2 บอกในข้อ3เลยครับ ก็รันได้ในระดับนึงล่ะครับ
    รึต้องการแบบไหนลองบอกมาครับเผื่อจะได้ไอเดียแล้วบอกให้ครับ

    ป.ล. ไอ้วิธีแรกอ่ะเครื่องพังอย่าว่ากันเน้อ ฮุฮุ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    พัฒนาการ43 เสรี ซีคอน แยกบางนา

    Default

    เปิดเครื่อง Set ที่ Bios ครับ ตั้งเวลา ไว้ให้เปิดเครื่องเองได้ เมื่อถึงเวลาที่กำหนด
    แต่ ต้องไม่ถอดปลั๊กแค่นั้นเอง
    ส่วนเข้ามาใน Windows ก็ใช้ โปรแกรม
    Auto Power on & Shutdown
    ทำ Schedule ว่าใ้ห้ทำอะไรตอนเวลาเท่าไหร่
    เช่น 8.30 เปิดโปรแกรม winamp
    9.00 Close winamp
    เป็นต้น

  7. #7
    OverclockZone Member Lanso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2010
    Location
    http://www.21millionaire.com/index.php?userid=lanso

    Default

    โปรแกรม เปิด ปิด เครื่อง หรอ ของ ผม มี นะ

    http://www.mediafire.com/?iuguzk62gdzun4n

  8. #8
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    ถ้าเปิดเวลาประจำทุกวันตั้งใน Bios เลยครับ ส่วนรันอัตโนมัตินั้น Windows ทำได้อยู่แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •