overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ใครเคยใช้ Asus P4V8X-X บ้างจะถามเรื่องติดตั้ง HDD-SATA I

  1. #1
    OverclockZone Member hunterpoji's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    หลักสอง+ไอทีบางแค

    Exclamation ใครเคยใช้ Asus P4V8X-X บ้างจะถามเรื่องติดตั้ง HDD-SATA I

    ไม่รู้จะทำไง ไปหาใน BIOS ก็ไม่เห็นมีบอกเรื่องให้เปิดการใช้งาน ตอนนี้เซ็งมากๆ เลยใครเคยใช้บอกหน่อย
    จะบูทเครื่องเข้าวินโดว์เสียบ สาย SATA ไว้มันก็ไม่ยอมบูทให้บอก ฮาร์ดแวร์ติดตั้งไม่สมบูรณ์
    พอดีเพิ่งซื้อต่อคนอื่นมาแล้วส่ง ซ่อม DCOM เพิ่งได้มาเพราะ Ps2/คียบรอดใช้ไม่ได้
    ส่งกลับมาเสร็จไม่รู้ช่างเขาทำอะไรไปมั่ง

    แค่กด Del จะเข้า BIOS มันยังไม่ยอมเล้ย -*-
    Last edited by hunterpoji; 29 Jan 2008 at 05:05:12.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    1. Jumper
    2. UpBios
    3. All Connector + สายไฟ + wa

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ตอนนี้ก็ใช้อยู่ มันเอ๋อๆยังไงมะรู้-.-*

  4. #4
    OverclockZone Member hunterpoji's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    หลักสอง+ไอทีบางแค

    Default

    Quote Originally Posted by l3diiezz View Post
    ตอนนี้ก็ใช้อยู่ มันเอ๋อๆยังไงมะรู้-.-*
    ใช้ แต่ IDE เหรอครับ แล้ว ใส่ SATA I +ไป ด้วยลองมั่งยัง ผมนั่งทำตั้งกะ ตี 3 จน 9โมงเช้าแล้วเนี่ย -*- ลง ไดฟ์เวอร์ก็แล้ว อัพ BIOS ก็แล้ว เสียบยังไง๊ ก็ไม่ขึ้น (ภาษาชาวบ้านก็ไม่เข้า)
    เดี๋ยวไป นอน ก่อน พอมีเรื่อง ให้คิดแบบนี้ ทีไรนอนไม่ค่อยหลับ เซง ~_~

  5. #5
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ P4V8X-X เสียบ SATA-II แล้ว Bios มองไม่เห็น ทำไปทำมาสุดท้ายต้องพึ่งช่างจนได้ เขาบอกว่า บอร์ดมันมองไม่เห็น HDD ตัวเสียบ SATA บนบอร์ดมันไม่รองรับ SATA-II บางคนก็บอกว่า HDD ขนาดใหญ่เกินไปบอร์ดมองไม่เห็น แต่ตอนนี้ใช้ได้แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hunterpoji View Post
    ใช้ แต่ IDE เหรอครับ แล้ว ใส่ SATA I +ไป ด้วยลองมั่งยัง ผมนั่งทำตั้งกะ ตี 3 จน 9โมงเช้าแล้วเนี่ย -*- ลง ไดฟ์เวอร์ก็แล้ว อัพ BIOS ก็แล้ว เสียบยังไง๊ ก็ไม่ขึ้น (ภาษาชาวบ้านก็ไม่เข้า)
    เดี๋ยวไป นอน ก่อน พอมีเรื่อง ให้คิดแบบนี้ ทีไรนอนไม่ค่อยหลับ เซง ~_~
    เราใช้HDD แบบIDE อะ

    sata2เคยลอง มองมะเจอ

  7. #7
    OverclockZone Member hunterpoji's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    หลักสอง+ไอทีบางแค

    Default

    มีช่างแนะนำให้ลองลง Win xp 2006 แล้วจะหาย อีกคนก็บอกต้องทำ แฟรช ไบออส เลย งง ไปใหญ่
    คือกลัววันหน้าวันหลัง Window มีปัญหา ต้องฟอแมต ผ๊มก็กลั๊วกลัว ว่าจะต้องไปให้ช่างเขาลงอีกเสีย 300 ฟรีเพราะเปิดใช้งาน SATA -*- เองไม่เป็น
    ทั้งๆ ที่ ตัวเองก็ลงได้ ติดปัญหา ไอ้ตอน เปิดใช้งาน SATA นี่หละกะ บรอดอื่น ทำได้หมดแค่เปิดที่ BIOS
    แต่อันนี้ มัน สลับซับซ้อนยังไง ก็ไม่รุ -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •