overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีปัญหาช่วยดูหน่อยครับ DFI+AMD

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default มีปัญหาช่วยดูหน่อยครับ DFI+AMD

    Spec ครับ
    Cpu AMD X2 4000+
    M/B DFI Infinity NF-Ultra II-M2
    Ram DDR2 667 1 GB 1แถว ยี่ห้อ คอแซร์
    HDD 160 Seagate
    VGA Winfast 7300GT DDR2 256
    Case+Psu G-View

    คือว่าเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ครับ ใช้งานปกติ ไม่ได้ OC มีปัญหาดังนี้

    บางครั้งที่เปิดเครื่อง จะมีเสียง ปี๊ดดดดด ยาวๆ แล้วก็หยุด แล้วก็ ปี๊ดดดดด หน้าจอไม่มีภาพปรากฎ

    (แต่ได้ยินเสียง Hardware ทำงาน)

    พอกด power ค้างให้มันดับ แล้วเปิดอีกที หน้าจอ แสดงข้อความดังรูปครับ


    พอกดเข้า Bios ปรากฎว่า มีสิ่งผิดปกติ ตรง ความเร็ว Cpu และ Ram


    ถ้าเซฟและออกจาก Bios บางทีก็หาย boot ได้ เข้า Windowsได้
    แต่ถ้าไม่หาย ก็จะขึ้นหน้าจอแบบนี้


    ยกไปให้ร้านดู มันบอกไม่เจออาการ ทั้งๆที่ผม ถ่ายรูป + Clip เวลาเป็นให้ดู มันก็ไม่ยอมเคลมให้

    เลยยกกลับมา(เขาแนะนำว่า ให้ลองเปลี่ยน PSU) ก้เปลี่ยนแล้ว แต่ก็ยังเป็นอยู่

    ไม่ทราบว่ามันเกิดจากอะไรครับ ช่วยวิเคราะห์ปัญหาหน่อยครับ ปวดหัวมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ปรับบัสแรมยังครับเหมือนค่าแรมมันแปลกๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ภาพแรกมันบอกให้เช็คค่าcpuครับ

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ประกัน TK หรือ Hi-base ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ประกัน TK หรือ Hi-base ครับ
    HI-Base ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    ปรับบัสแรมยังครับเหมือนค่าแรมมันแปลกๆๆ
    ภาพที่ให้ดู มันเกิดหลังอาการครับ เวลาเป็นทีไร ค่ามันจะเพี้ยนๆแบบนี้ครับ

    ถ้าปกติ ค่าแรม กับ cpu มันจะปกติครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เห็นปัญหาใหมครับ ตัวใหญ่มากตอนโพสครับ

    1T นั้นคือ ค่าที่แรมถูกตั้ง AUTO จาก เมนบอร์ดครับ กับMB ALIVE ก็เป็นครับ ไม่มีอะไรเสีย
    แต่ต้อง ตั้งใหม่ ครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    2T 5-5-5-15 DDR 800ไปเลย ทำได้อยู่แล้วครับไฟสัก 1.9-2.0 สบายๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เห็นปัญหาใหมครับ ตัวใหญ่มากตอนโพสครับ

    1T นั้นคือ ค่าที่แรมถูกตั้ง AUTO จาก เมนบอร์ดครับ กับMB ALIVE ก็เป็นครับ ไม่มีอะไรเสีย
    แต่ต้อง ตั้งใหม่ ครับ
    คือว่าถ้าตั้ง Auto มันก็จะเป็นอย่างนี้เรื่อยๆใช่มั้ยครับ

    แล้วถ้า set ใหม่ ก็หายขาดใช่มั้ยครับ พอดีเคยแต่ใช้ไม่เคยปรับแต่อะไรมันอะครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ครับลองปรับดู ครับ ต้อง 2T
    1T แรมผมยังจอฟ้าเลย ขนาดไม่ OC นะครับ

    1T แรม DDR2 ใช้ไฟมหาศารเลยครับ ไม่ค่อยใช้กันเท่าไร
    Last edited by wikorn; 29 Jan 2008 at 19:55:00.

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    2T 5-5-5-15 DDR 800ไปเลย ทำได้อยู่แล้วครับไฟสัก 1.9-2.0 สบายๆ
    พูดง่ายๆ แรมทำงานเกินสเปคใช่ปะท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ครับลองปรับดู ครับ ต้อง 2T
    1T แรมผมยังจอฟ้าเลย ขนาดไม่ OC นะครับ

    1T แรม DDR2 ใช้ไฟมหาศารเลยครับ ไม่ค่อยใช้กันเท่าไร
    ลองปรับเป็น 2T แล้วครับ มันก็ยังมีอาการเดิมอยู่

    ไม่ทราบว่าต้องปรับตัวอื่นด้วยหรือเปล่าครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปรับ ครับ ปรับทุกอย่างให้ตรงตามสเปคแรมด้วยครับ น่าจะ 5-5-5-15 บัส 667 นะครับ

    แล้วก็ลองเข้า save mode ครับ ถ้าเข้าได้ ต้องเปลี่ยนไดร์เวอร์ครับ ลองดูหลายๆอย่างครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •