overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถ้าผมมีลำโพง 4.1 อยู่ จะเอา x3 2.1 มาต่อเพิ่มเป็น 5.1 ได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ~Innocent~'s Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default ถ้าผมมีลำโพง 4.1 อยู่ จะเอา x3 2.1 มาต่อเพิ่มเป็น 5.1 ได้มั้ยครับ

    คือตอนนี้ที่บ้านมีลำโพง soundwork 4.1 รุ่นเก่าอยู่ ลำโพงมันแตกไปตัวหนึ่ง เปิดดังมากไม่ได้ เลยคิดว่า ถ้าซื้อ X3 2.1 มา แล้วเสียบเข้ากับช่อง front left กับ front right แล้วเอา 4.1 ตัวเก่ามาต่อเข้า rare กับ center จะได้รึเปล่าครับ เพราะคิดว่า ลำโพงส่วน surround น่าจะไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่นัก
    แล้วถ้าทำได้ ควรจะลดเบสลำโพงตัวเก่าให้หมด แล้วเปิดแต่ sub ของ X3 จะดีรึเปล่าครับ
    ปล. ใช้กับ X-treame music ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    soundwork ขายใหม จะเอามาซ่อมใช้

  3. #3
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    อยากรู้เหมือนกันแฮะ 2.1 ถ้าซือลำโพงเอามาเพิ่มเป็น 5.1 ได้ป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member nemesises's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

    Default

    อืมลองดูบ้างดีกว่า อยากรู้เหมือนกันว่าจะดีไหม มี soundwork 4.1 กับ soundwork digital 2.1 ตัว 4.1 มันเป็นรุ่นเล็ก เบสไม่ค่อยซะใจ

  5. #5
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    เรื่องระบบ อยากต่อเพิ่มให้เป็น 5.1 5.2 4.3 2.2 ฯลฯ ถ้าอยากจะต่อซะอย่าง มันต่อได้อยู่แล้วครับ

    ที่ต้องคิดคือ เสียงมันจะไม่เข้ากันอ่ะดิ นอกจากจะลองก่อนได้ อย่างพวกร้านเครื่องเสียงแยกชิ้น

    จะจับ sub นี้ ใส่กับ sat ตัวนั้น ลองไปลองมาได้ ก็ ok

    แต่ลำโพงคอม เดาเอาว่ามันจะเข้ากัน พอเอาเข้าจริงๆ เสียงไปคนละทางจะแย่เอานะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member CMS's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ถ้าเสียงเข้ากันไม่ได้ระวังไปกันใหญ่นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ต่อได้หมดครับ เล่นตัวแยกเอา แต่เสียบซับจะตีกันนะครับ ทางที่ดีใช้ซับตัวเดียวเหมาะกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    พอต่อเข้าลำโพงแล้วตัวที่เป้น sub+center มันไม่แยกให้อ่ะคับ
    เพราะ 4.1 ใช้แค่ 4 channels แต่ 5.1 ใช้ 6 channel

  9. #9
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by vrthestar View Post
    พอต่อเข้าลำโพงแล้วตัวที่เป้น sub+center มันไม่แยกให้อ่ะคับ
    เพราะ 4.1 ใช้แค่ 4 channels แต่ 5.1 ใช้ 6 channel
    ตามนั้นคับผม เรื่องต่อน่ะ ต่อได้ คับแต่เรื่องเสียงที่ได้นี้สิ มานจะเข้ากานได้มั้ยเท่านั้นเอง

  10. #10
    OverclockZone Member ~Innocent~'s Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ ไว้เด๋วจะลองดู

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    เคยเห็นในเว็บนี้ครับน่าจะใช้ได้นะ http://www.itharem.com/modules.php?name=Content&pa=showpage&pid=147



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •