overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: AMD x2 5200+ (AD05200IAA5D0) ดีกว่า 5000+ หรือไม่ (ทำไมร้อนจัง)

  1. #1
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default AMD x2 5200+ (AD05200IAA5D0) ดีกว่า 5000+ หรือไม่ (ทำไมร้อนจัง)

    AMD x2 5200+ 65nm (AD05200IAA5D0) ดีกว่า 5000+ หรือไม่ (ทำไมร้อนจัง)

    เมื่อกระทู้ก่อนนี้ผมถามเรื่องรหัสไปแล้วพอใส่ลงบอร์ดแล้ว ค่าความร้อน อยู่ประมาณ 49-78 ซิงค์เดิมคนอื่นเป็นแบบนี้หรือป่าว ผมมี 3600+ 90nm ลากไป 2.5Ghz. ยัง full load ค่า 62 เอง ---- แต่ 5200+ ตัวนี้ลากไปที่ 3.0Ghz ล่อไปที่ 49-82 ครับร้อนมาก จึงไม่กล้าลากต่อกลัวไหม้เรื่องไฟนั้นลองเทสลดๆ เพิ่มๆ ให้เทส GO-THEROS ผ่านที่ 1 ชั่วโมง อยากถามว่าอุณภูมิคนอื่นเป็นไงบ้างแล้วเล่นตัวนี้ลากไปที่เท่าไรกัน

    Spec

    AMD x2 5200+ 2.7Ghz. (AD05200IAA5D0)
    M2N Sli Delux
    Gskill Gskill 2HK/800 2GB(1GBx2)

    ตามนี้ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    X2 5200+ ดีกว่า X2 5000+ ครับ เพราะ L2 มากกว่านะ

    เพราะ L2 ของ X2 5200+ มัน 1M x 2 นะ จึง (ร้อน) แรง อะ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรงใหมละครับ AMD ยิ่งร้อนยิ่งแรง

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เพราะมันเป็น 90nm ครับและแถมมีแคชเยอะกว่า แต่ก็แลกมาด้วยความแรงครับ
    Last edited by eXzato; 29 Jan 2008 at 22:05:04.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    จับแช่น้ำเลยครับ

  6. #6
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Smile

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    X2 5200+ ดีกว่า X2 5000+ ครับ เพราะ L2 มากกว่านะ

    เพราะ L2 ของ X2 5200+ มัน 1M x 2 นะ จึง (ร้อน) แรง อะ
    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    เพราะมันเป็น 90nm ครับและแถมมีแคชเยอะกว่า แต่ก็แลกมาด้วยความแรงครับ
    พี่น้องคร้าบ จขกท.บอกว่าเป็น AD05200IAA5D0 แสดงว่าต้องเป็น Brisbane REV.G2 65nm ครับผม

    ถ้าเป็นพวก 90nm จะต้องลงท้ายด้วย CU หรือ CZ REV.F2หรือF3 ครับ

    ปล.M2N Sli Deluxe ถ้าตั้งVcore AUTO แล้วบัสเกิน250 มันจะเพิ่มไฟให้อัตโนมัตินะครับ เป็น 1.4Vได้มั้ง

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    พี่น้องคร้าบ จขกท.บอกว่าเป็น AD05200IAA5D0 แสดงว่าต้องเป็น Brisbane REV.G2 65nm ครับผม

    ถ้าเป็นพวก 90nm จะต้องลงท้ายด้วย CU หรือ CZ REV.F2หรือF3 ครับ

    ปล.M2N Sli Deluxe ถ้าตั้งVcore AUTO แล้วบัสเกิน250 มันจะเพิ่มไฟให้อัตโนมัตินะครับ เป็น 1.4Vได้มั้ง
    แว๊ก Step G2 งี้ก็แรงสิครับ แ่ต่เสียดายแคชน้อยไปหน่อย
    http://products.amd.com/en-us/Deskto...ail.aspx?id=39




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    แว๊ก Step G2 งี้ก็แรงสิครับ แ่ต่เสียดายแคชน้อยไปหน่อย
    http://products.amd.com/en-us/Deskto...ail.aspx?id=39
    เห็นด้วยครับ

    สำหรับผมถ้ามีงบถึง ถ้าให้เลือกระหว่าง 90nm 1M*2 กับ 65nm 512k*2 ผมเลือก 90nm ครับ ยอมร้อนกว่า แต่แรงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    เปลี่ยนซิ้งแล้วลากต่อไปเลยครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default ว่าจะลากต่อครับ

    ก็ว่าจะเปลี่ยนซิงค์เป็น Scythe ANDY SaMuRai ครับ ว่าจะเอาซัก 3.5 หรือ 3.4 ก็ดี(ถ้าไปถึงนะ) " แรง และร้อนสมใจเลยครับท่านวิกร ที่ผมถามกระทู้ก่อนที่จะซื้อ 4800+ พอดีเงินในกระเป๋ามันดันเกินก็เลยซื้อ 5200+ มาแทน "

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แจ่ม 3.0 ซิ้งเดิมเป้นที่ได้

    หรือมาอยู่แก๊งเดียวกันใหม ไฟ 1.55 ยัง 43 เองครับ HR01 1750-
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by Heaven or Hell View Post
    ก็ว่าจะเปลี่ยนซิงค์เป็น Scythe ANDY SaMuRai ครับ ว่าจะเอาซัก 3.5 หรือ 3.4 ก็ดี(ถ้าไปถึงนะ) " แรง และร้อนสมใจเลยครับท่านวิกร ที่ผมถามกระทู้ก่อนที่จะซื้อ 4800+ พอดีเงินในกระเป๋ามันดันเกินก็เลยซื้อ 5200+ มาแทน "
    เป็นการใช้จ่ายเงินที่คุ้มค่ามากครับ นอกจากจะหน้าตาดีแล้วยังแรงอีกต่างหาก

  13. #13
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default HR-01 หรือครับ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แจ่ม 3.0 ซิ้งเดิมเป้นที่ได้

    หรือมาอยู่แก๊งเดียวกันใหม ไฟ 1.55 ยัง 43 เองครับ HR01 1750-
    ไฟ 1.55 แล้ว CPU วิ่งไปที่เท่าไรครับนี่ เดี๋ยววันเสาร์นี้ถ้าผมไม่ติดงานเดี๋ยวถอย HR-01 หรือไม่ก็ Samuri ได้เรื่องอย่างไรเดี๋ยวมาอัพเดท แล้วทำไมท่านวิกรถึงใช้ HR-01 ละมันดีไม่ดีอย่างไรพรีเซนต์หน่อยได้ไหมครับเพือจะได้ไปเทียบกับ samuri

  14. #14
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default

    ถ้าเป็น HR-01 ท่านวิกรใช้พัดลมตัวดูดออกตัวไหนส่ง Model ให้ผมดูหน่อยได้ไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Heaven or Hell View Post
    ไฟ 1.55 แล้ว CPU วิ่งไปที่เท่าไรครับนี่ เดี๋ยววันเสาร์นี้ถ้าผมไม่ติดงานเดี๋ยวถอย HR-01 หรือไม่ก็ Samuri ได้เรื่องอย่างไรเดี๋ยวมาอัพเดท แล้วทำไมท่านวิกรถึงใช้ HR-01 ละมันดีไม่ดีอย่างไรพรีเซนต์หน่อยได้ไหมครับเพือจะได้ไปเทียบกับ samuri
    ถามมาพอดี เพิ่งได้แรมมาใหม่ อิอิ

    ขนาดนี้ยังต้องลดตัวคูรลงมาเลย อิอิ CPU ตัวที่ผมใช้ ตาย ที่ 3.4 ครับ
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2008

    Default

    65nm กับ 90nm

    นี้ยิ่งน้อยยิ่งดี หรือยิ่งมากยิ่งดีอะครับ

    แร้วมันมีผลยังไงต่อคอมเราบ้างอะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    อืม เรื่อง รหัสนั้น D0 อ่ะครับ
    เวลา เราไปซื้อเราจะขอเค้าดูได้ป่าวอ่ะ เพราะว่าเวลาซื้อของเค้าก็ยกๆมาให้เราเฉยๆ

    เราเลือกไม่ได้เลย อ่ะครับ
    วิธีที่เราจะได้ เจ้า รหัส D0 มาเนี่ยะ ต้องทำยังไง

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Heaven or Hell View Post
    ไฟ 1.55 แล้ว CPU วิ่งไปที่เท่าไรครับนี่ เดี๋ยววันเสาร์นี้ถ้าผมไม่ติดงานเดี๋ยวถอย HR-01 หรือไม่ก็ Samuri ได้เรื่องอย่างไรเดี๋ยวมาอัพเดท แล้วทำไมท่านวิกรถึงใช้ HR-01 ละมันดีไม่ดีอย่างไรพรีเซนต์หน่อยได้ไหมครับเพือจะได้ไปเทียบกับ samuri
    ใช้พัดผม ธรรมดาของ PSU ดูดออกไปครับ พอดี MB ผมบังคับ ให้คิด ซิ้งแบบ แหงนขึ้นบนครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default

    รหัสสินค้าผมใช้ยืนส่องหน้าร้านอะครับถ้ามีโชว์ แต่ไม่โชว์ก็ขอดูเต็มที่ก็ 3 ตัว เกินนั้นหน้าคนขายออกอาการ 555

  20. #20
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default

    เมื่อวานกลับไปบ้านไปอัดต่อว่าจะไปซัก 3.2Ghz. ครับปรับตัวคูณขึ้นๆ ลงๆ ไปๆ มา Save Profile ไม่ได้เลย Bios รวนครับ ค้างบ่อยมาก save config ไม่ได้ load ไม่ได้ ก็ลองใส่ท่านใหม่ก็ไม่เกี่ยว ถอดปลั๊กก็แล้ว ผมก็ลองมาคิดๆ ดูว่า Bios เดี้ยงแน่ๆ เลย พอดีก็คิดได้อีกวิธ๊คือลง Bios ใหม่เองก็เลยเข้าวินโดวส์ไป แล้วใช้ตัว Asus Updata ทำการอัพเดท Bios Version ที่ใช้อยู่ปัจจุบันทับไปอีกครั้งครับ อาการ Save Config ไม่ได้หายทันทีครับ Load ได้ Save ได้ตามเคย เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ครับจากประสบการณ์จริง

    หลังจากแก้แล้วก็เผาเครื่องทิ้งไว้ทั้งคืนครับ ตอนนี้ได้ 3.1 แล้ว แบบไฟเท่าเดิมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •