overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: COD4 ผมเล่นแล้วค้างครับ ช่วยวิเคราะห์ที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default COD4 ผมเล่นแล้วค้างครับ ช่วยวิเคราะห์ที

    สเป็คเครื่องครับ

    X23800@2500 ที่1.475

    Abit KN9 อัพไบออสแล้ว

    Powercolor1950Pro 256 MB ลากพอหอมปากหอมคอ (ไดรเวอร์ล่าสุดครับ)

    kingston Micron 1*2 GB ที่ 2.0

    Win XP pro SP2

    DirectX9.0c

    ตัวเกมส์ลงแคร็กตัวล่าสุดครับ เวอร์ชั่น1.4

    อาการคือสามารถเล่นได้เข้าไปปกติ ซํกช่วงนึงครับ เวลาไม่แน่นอน แต่จะประมาณ 7-15 นาที

    มันก็จะมีอาการภาพค้าง แต่มีเสียงดังอยู่แล้วค้างไปเลย

    -ลองเทสดูในขั้นแรกคิดว่าเป็นเพราะลากเยอะไป ลองดึงกลับมาที่ค่าปกติทั้งCPU/VGA

    แต่ยังมีอาการดังกล่าวอยู่ เลยสัญนิฐานว่าไม่น่าใช่สาเหตุนี้

    -เพื่อนผมที่ใช้แผ่นเดียวกันลง แล้วก็ Spec เครื่องต่ำกว่าผมบอกว่ามันเล่นผ่านไปไกลแล้ว

    ก็เลยขอเดาอีกว่าไม่เกี่ยวกะฮาร์ดแวร์กระมังครับ

    -ไดรเวอร์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอหรือเมมบอร์ด ผมก็ลองอัพเดทดูหมดแล้ว แต่ยังมีอาการอยู่

    ยังไม่ได้ลองเอาตัวเวอร์ชั่นเก่ามาใช้เพราะว่าคิดเอาเองอีกว่าตัวเก่าสิน่าจะมีปัญหาถ้ามันจะมี ตัวใหม่ปัญหาน่าจะน้อยกว่า (หรือเปล่า)

    -ลองเทสจาก 3Dmark06/ORTHOS (ชื่อตัวหลังถูกป่าวหว่า) เท่าที่ลองเทสดูหลายๆรอบไม่มีปัญหาครับ เทสผ่านฉลุย

    ส่วนโปรแกรมตัวหลังนั้นผมเทสไปแค่ครึ่ง ชม ครับ

    ข้อมูล ก็ที่ว่ามานี่หละครับ ผมมึนละ ไม่รู้สาเหตุว่ามาจากไหน

    รบกวนเพื่อนๆช่วยกันวิเคราะห์ทีว่ามันน่าจะมาจากอะไร ผมจะได้เล่นซะที

    อยากเล่นจะตายอยู่ละเนี่ยเฮ้ออออออออออออออออ

    ปล1.ก่อนหน้าลง GOW ก็เล่นได้ปกติไม่มีปัญหาครับ แต่ผมไม่ค่อยชอบเลบลบไปละ

    ปล2.ผมคงไม่ฟอร์แมทนะครับ มันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดี

    ปล3.เกมส์สมัยนี้ทำไมมันกินพื้นที่ HDD ขนาดนี้เนี่ย เซงๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ใช่คับไม่ต้อง Format
    แต่หา HDD อีกตัวมาลง windowns ที่ไม่โมดิฟาย เป็น xp sp2 เฉยๆแล้วทำการติดตั้งไดร์เวอร์เดิมๆของทุกอุปกรณ์ดูถ้ายังมีปัญหาอีก (ผมเองก็ตอบไม่ได้แล้วคับ)
    ลองดูนะคับว่ามันเกิดจากอะไร
    อีกอย่างคุณลองเอาแรมให้เหลือแค่อันเดียวแล้วก็ทนลองเล่นใหม่นะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ตอบแบบที่เคยเจอมากับตัวเองนะครับ ผมว่าเป็นที่แรมอันดับหนึ่ง อันดับสองเป็นที่การ์ดจอครับ อันดับสามวินโด้ไม่เข้ากับเกมส์ สุดท้ายก็เพาว์ซับพลายจ่ายไฟไม่นิ่งพอโอเวอร์โหลดก็ทำให้เดี้ยง
    ปล. ลองค่อยๆไล่ดูแล้วกัน มาช่วยคิดเฉยๆนะคร้าบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by popkongkang View Post
    ตอบแบบที่เคยเจอมากับตัวเองนะครับ ผมว่าเป็นที่แรมอันดับหนึ่ง อันดับสองเป็นที่การ์ดจอครับ อันดับสามวินโด้ไม่เข้ากับเกมส์ สุดท้ายก็เพาว์ซับพลายจ่ายไฟไม่นิ่งพอโอเวอร์โหลดก็ทำให้เดี้ยง
    ปล. ลองค่อยๆไล่ดูแล้วกัน มาช่วยคิดเฉยๆนะคร้าบ
    *แรมเดี๋ยวจะลองถอดเปลี่ยนดูครับแบบใส่แค่ตัวเดียวลองดู
    *ส่วนการ์ดจอเนี่ยไม่รู้จะทำไงกะมัน ตามมีตามเกิดครับ
    *วินโดวไม่เข้ากับเกมส์ เอ แปลกๆนะครับไม่ค่อยเข้าใจ WinXP SP2 ไม่น่ามีปัฐหานะครับถ้าวิสต้าว่าไปอย่าง
    *PWS ผมใช้ Enermax EG465P-VE ครับ
    เดี๋ยวลองถอดแรมแล้จะมารายงานผลครับ

  5. #5
    OverclockZone Member camell28's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    อ.ชิงโค จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by เจ้าพ่อ View Post
    สเป็คเครื่องครับ

    X23800@2500 ที่1.475

    Abit KN9 อัพไบออสแล้ว

    Powercolor1950Pro 256 MB ลากพอหอมปากหอมคอ (ไดรเวอร์ล่าสุดครับ)

    kingston Micron 1*2 GB ที่ 2.0

    Win XP pro SP2

    DirectX9.0c

    ตัวเกมส์ลงแคร็กตัวล่าสุดครับ เวอร์ชั่น1.4

    อาการคือสามารถเล่นได้เข้าไปปกติ ซํกช่วงนึงครับ เวลาไม่แน่นอน แต่จะประมาณ 7-15 นาที

    มันก็จะมีอาการภาพค้าง แต่มีเสียงดังอยู่แล้วค้างไปเลย

    -ลองเทสดูในขั้นแรกคิดว่าเป็นเพราะลากเยอะไป ลองดึงกลับมาที่ค่าปกติทั้งCPU/VGA

    แต่ยังมีอาการดังกล่าวอยู่ เลยสัญนิฐานว่าไม่น่าใช่สาเหตุนี้

    -เพื่อนผมที่ใช้แผ่นเดียวกันลง แล้วก็ Spec เครื่องต่ำกว่าผมบอกว่ามันเล่นผ่านไปไกลแล้ว

    ก็เลยขอเดาอีกว่าไม่เกี่ยวกะฮาร์ดแวร์กระมังครับ

    -ไดรเวอร์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอหรือเมมบอร์ด ผมก็ลองอัพเดทดูหมดแล้ว แต่ยังมีอาการอยู่

    ยังไม่ได้ลองเอาตัวเวอร์ชั่นเก่ามาใช้เพราะว่าคิดเอาเองอีกว่าตัวเก่าสิน่าจะมีปัญหาถ้ามันจะมี ตัวใหม่ปัญหาน่าจะน้อยกว่า (หรือเปล่า)

    -ลองเทสจาก 3Dmark06/ORTHOS (ชื่อตัวหลังถูกป่าวหว่า) เท่าที่ลองเทสดูหลายๆรอบไม่มีปัญหาครับ เทสผ่านฉลุย

    ส่วนโปรแกรมตัวหลังนั้นผมเทสไปแค่ครึ่ง ชม ครับ

    ข้อมูล ก็ที่ว่ามานี่หละครับ ผมมึนละ ไม่รู้สาเหตุว่ามาจากไหน

    รบกวนเพื่อนๆช่วยกันวิเคราะห์ทีว่ามันน่าจะมาจากอะไร ผมจะได้เล่นซะที

    อยากเล่นจะตายอยู่ละเนี่ยเฮ้ออออออออออออออออ

    ปล1.ก่อนหน้าลง GOW ก็เล่นได้ปกติไม่มีปัญหาครับ แต่ผมไม่ค่อยชอบเลบลบไปละ

    ปล2.ผมคงไม่ฟอร์แมทนะครับ มันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดี

    ปล3.เกมส์สมัยนี้ทำไมมันกินพื้นที่ HDD ขนาดนี้เนี่ย เซงๆๆๆ
    ลองจีบฮาทดิสดูคับว่าร้อนไหม หรือม่ายก็ลองก็ลองเอาเกมส์ไปเทสเครื่องอื่นดู บางทีเกมส์อาจไม่สมบูณย์

  6. #6
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ที่บอกว่าวินโด้ไม่เข้ากับเกมส์ เพราะว่าผมเคยเจอตอนเล่นเกมส์ COD3 พอถึงฉากที่มันติด โหลดให้ตายก็ไม่ผ่าน เลยตัดสินใจฟอร์แมทลงวินโด้อีกตัว ก็เลยรู้นะครับว่าเป็นที่วินโด้ตัดต่อ แต่ยังไม่วายข้องใจฟอร์แมทอีกเครื่องเอาตัวเดิมมาลง แล้วเล่นสองเครื่องเลย แมร่งติดเหมือนเดิม ตั้งแต่ตอนนั้นจนบัดนี้ แผ่นนั้นก็ได้วายชีวาไม่เคยเจอหน้าผมอีกเลย ฮ่าๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by camell28 View Post
    ลองจีบฮาทดิสดูคับว่าร้อนไหม หรือม่ายก็ลองก็ลองเอาเกมส์ไปเทสเครื่องอื่นดู บางทีเกมส์อาจไม่สมบูณย์
    จับดูแล้วHDD ไม่ร้อนครับ เกมสืเพื่อนผมก็ใช้แผ่นเดียวกันลง ไม่มีปัญหาครับ
    ถ้าครึ้มๆอาจจลงเกมส์ใหม่ลองดูครับ ดึกแล้ว ไว้วันหลังค่อยทำตรงนี้ครับ


    อ้อ ผมลองถอดแรมแล้วลองเล่นดูแล้ว ก็ยังมีอาการเจอยู่เลยครับ
    -*-

  8. #8
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ถ้าให้ชัวย์เปลี่ยนการ์ดจอดูครับ ถ้าไม่ใช่แรม เพราะผมเคยเจอการ์ดจอจะเสียแบบว่าใช้งานปกติได้แต่ถ้ารันกราฟฟิกเมื่อไหร่ค้างเลยเหมือนประมาณว่าพอมันใช้แรมในการ์ดถึงจุดที่บล๊อคที่มันเน่าก็จะทำให้ค้างนะครับ ยืมเพื่อนมาลองดีกว่าค่อยๆตัดปัญหาไปทีละจุด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    จะลองพยายามหายืมมาเทสดูครับ
    แล้วจะมารายงานผลครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •