overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยทีครับ Oc เสดแล้วบูทไม่ขึ้นอะไรเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default ช่วยทีครับ Oc เสดแล้วบูทไม่ขึ้นอะไรเลย

    คือว่าท่าลากยาวเกินไป ลองเซฟละบูทใหม่มันก็บูทไม่ขึ้นเลย ทำยังไงดีครับ

    ใช้ M/B P4M900T-M

    Cpu E6300

    Psu Dtech 600W

    Ram Kingston 667/1024*2

    รบกวนพี่ๆ ช่วยทีครับ - -"

    หรือผมควรจะเอาไปซ่อมที่ไหน ร้านไหนดี

    พอดีด้วยความโง่จึงกระทำไปแบบนั้น -______-"
    Last edited by magisters; 31 Jan 2008 at 00:18:32.

  2. #2
    OverclockZone Member RazoRozA's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    @ Bed

    Default

    อาจจะมีอะไรบางอย่างผิดปกติมั้งคับ ลองให้ร้านเช็คบอร์ดดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ไม่ทราบว่า แถว 1000 ทิพ มีร้านไหน พอจะแนะนำได้มั่งครับ พอดี ไม่ค่อยได้แวะไป อะ - -"

    ปล. เซียร์ หรือ ฟอจูนก็ได้ -0-

  4. #4
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ใจเย็นๆ เอาคู่มือมา แล้วหา ว่า มัน รีเซท จัมเปอ ไบออสตรงไหนครับ

    ปิด PSU ไว้แปปนึงแล้ว ก็ลองเปิดใหม่ ถ้าไม่หายก็ รีเซทจัมเปอ

    ถ้าหา รีเซทจัมเปอไม่เจอ ถอดถ่านครับ แล้วเอานิ้วหรือไขควง จิ้มอลูมิเนียมที่มันยื่นขึ้นมาแตะถ่านลงไปสะกิด ด้านล่างนิดนึง

    แล้วใส่ถ่านแล้วบูทใหม่ครับ น่าจะติด

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองเคลีย cmos ดูก่อนครับ
    ถ้าเคลียแล้วยังไม่ติดเคลมโลด

  6. #6
    OverclockZone Member nabizkit's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    บางละมุง ชลบุรี

    Default

    การ์ดจอผมก้อเพิ่งไหม้ไป 555+ ตอนนี้ ต้องเอา fx5200 มาใช้เเก้ขัดไปก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ครับ ขอบคุณมากครับ พี่ๆ แล้วเดี๋ยวผม จะลองไปทำดู -0-

    พอดีตอนนี้อยู่หอเพื่อนเลยลองมาถามพี่ๆ ดูก่อน

    เด๋วลองหาดูในคู่มือเมนบอร์ด

    ละก็ ก่อนหน้านี้ มันเคยมีอาการ ติดๆ ดับๆ บางทีบูทเครื่องมาได้ซัก 3 นาที ก็ดับ บางทีหลายชั่วโมงก็ดับ

    เด๋วนี้มันชักถี่ ไม่ทราบว่า มันมีปัญหาเกี่ยวกับ PSU รึป่าวครับ ถ้าใช่ควรจะเปลี่ยนไปใช้ ของแบบไหนดี

    ละขอถามอีกคำถามสุดท้ายครับ มันราคาเท่าไหร่เหรอ - -"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •