overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: chipset 965 M รองรับแรมBus 800หรือป่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member attapon_jack's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Talking chipset 965 M รองรับแรมBus 800หรือป่าวคับ

    chipset 965 M รองรับแรมBus 800หรือป่าวคับ
    ใครรู้ช่วยตอบที

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้ครับ ไม่มีปัญหา แต่รันที่บัส 667 นะ หิหิหิิ
    เพื่อนผมใช้อยู่ เดี๋ยวรอแป๊บจะให้เค้าส่งรูปมาให้ อะ ซักครู่

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ภาพมาละ หิหิหิ (เครื่องของเพื่อนผม นะ)
    * ของผมก็ 2GB/667 x 2 รันแค่บัส 600 เอง X2 ตามรายเซ็น อะ ^^"



  4. #4
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ^
    ^
    ^
    ดูบัสยังไงครับ
    ผมดูไม่เป็นสักทีบอกหน่อยครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by phic View Post
    ^
    ^
    ^
    ดูบัสยังไงครับ
    ผมดูไม่เป็นสักทีบอกหน่อยครับ
    ตามด้านล่าง เค้าใส่แรม บัส 800 ทั้งหมด 2GB x 2 ตัว แต่เครื่องทำงานหรือรันที่บัส 667 (หรือใกล้เคียง)



  6. #6
    OverclockZone Member attapon_jack's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากคับคุณ TWK

  7. #7
    OverclockZone Member attapon_jack's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    อยากทราบว่าที่ไส่ไปนั้นเป็นยี่ห้ออะไรคับ คุณ TWK
    ขอบคุณคับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by attapon_jack View Post
    อยากทราบว่าที่ไส่ไปนั้นเป็นยี่ห้ออะไรคับ คุณ TWK
    ขอบคุณคับ
    ยี่ห้อ RC Memory 2G/800 ครับ ประกัน LT Advice (ที่ให้ดูเป็นของเพื่อนผม เค้าใช้ NB ยี่ห้อ HP)

    ส่วนของผมตามด้านล่างเป็นยี่ห้อ Memory Power 2G/667 ประกัน LT Advice (ใช้อยู่ ตามรายเซ็น)


    Last edited by TWK.; 1 Feb 2008 at 08:21:53.

  9. #9
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    จะไปซื้อ 2GB/800 ตอนนี้ก็ต้อง 667 ไปพลางล่ะ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ตามด้านล่าง เค้าใส่แรม บัส 800 ทั้งหมด 2GB x 2 ตัว แต่เครื่องทำงานหรือรันที่บัส 667 (หรือใกล้เคียง)


    หุหุ กระจ่างแล้วครับ สำหรับ ram bus 800 ของ notebook 965M มันก็ run ที่ 667 อยู่ดี
    แถมค่า timing 5-5-5-15 เท่ากันกับ ram bus 667 ด้วย

    สรุปไม่มีความจำเป็นเลย bus 800 เพราะ notebook มัน OC ไม่ได้ง่ะ

    ปล.ในรูปนี่ ram bus 667 ของกระผม
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ตามด้านล่าง เค้าใส่แรม บัส 800 ทั้งหมด 2GB x 2 ตัว แต่เครื่องทำงานหรือรันที่บัส 667 (หรือใกล้เคียง)


    ต้องคำนวณ กับจำนวน ram นี้เอง เข้าใจแล้วครับ
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by phic View Post
    ต้องคำนวณ กับจำนวน ram นี้เอง เข้าใจแล้วครับ
    ขอบคุณครับ
    ไม่ใช่จำนวนแรมครับ ที่คูณ2น่ะ มันเกิดจากเป็น DDR2 ครับ ถ้าDDR3 นี่คูณ4ป่ะ ใครชัวร์มั่ง

  13. #13
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by T4st -t1 -s View Post
    ถ้าDDR3 นี่คูณ4ป่ะ ใครชัวร์มั่ง
    ไม่ใช่ครับ
    ddr3 ก็ x2 ครับ
    ddr = double data rate
    เพียงแต่ ddr3 จะใช้ระบบการส่งข้อมูลแบบใหม่กว่า ddr2 ครับเลยทำให้ effective bus สูงกว่า ddr2 ซึ่ง ddr2 มันตันแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    อ้อ งี้เอง นึกว่า มีram 2 อัน ก้คูณ 2 สะงั้น
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •