overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่อง Wireless ADSL Router หน่อยครับ

  1. #1
    akiros's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Talking ถามเรื่อง Wireless ADSL Router หน่อยครับ

    พอดีสนใจตัวนี้ Wireless ADSL Router D-Link DSL2640T
    ผมไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เลยรบกวนถามหน่อยครับ

    - มันสามารถเชื่อมต่อเน็ท ได้ตลอดไหมครับแบบว่า
    ไม่ว่าคอมเครื่องไหนเปิดก็เล่นเน็ทได้เลย(ที่บ้านมีคอม 2 เครื่อง)
    ไม่ต้องมีเครื่อง server แบบนี้อะครับมันทำได้ไหมครับ

    - ตอนนี้ผมใช้เน็ทของทรู ถ้าซื้อตัวนี้มาก็เอาใช้แทนโมเดม
    อันเดิมที่ใช้อยู่ได้เลยใช่ไหมครับ

    ขอบคุณทุกความเห็นของเพื่อนๆครับ ^.^

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ไปที่ห้อง Internet Network เลยครับ http://forums.overclockzone.com/foru...splay.php?f=38

  3. #3
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    มันก้อเหมือนกัน Router ธรรมดาหละคับแค่เพียงไม่มีสาย ไม่ต้องมีเซิฟเวอร์คับ ล็อกเครื่องใครเครื่องมันไปเลย

    เอามาแทนโมเดมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member bismarck's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    - มันสามารถเชื่อมต่อเน็ท ได้ตลอดไหมครับแบบว่า
    ไม่ว่าคอมเครื่องไหนเปิดก็เล่นเน็ทได้เลย(ที่บ้านมีคอม 2 เครื่อง)
    ไม่ต้องมีเครื่อง server แบบนี้อะครับมันทำได้ไหมครับ


    -ใช่ครับมันเชื่อมเน็ตตลอดครับ ถึงจะปิดคอมแต่ถ้าไม่ปิดตัวเราเตอร์ เนตก็ยังใช้งานได้ครับยกตัวอย่างใช้โน๊ตบุ๊คอีกเครื่องเล่นเนตได้เลยเหมือนกัน และไม่ต้องมีเซฟเวอร์อะไรเลยครับมันไม่เกี่ยวกัน

    - ตอนนี้ผมใช้เน็ทของทรู ถ้าซื้อตัวนี้มาก็เอาใช้แทนโมเดม
    อันเดิมที่ใช้อยู่ได้เลยใช่ไหมครับ


    ใช้ได้เลยครับเซทค่าตามคู่มือและใส่user&pass ของท่านได้เลย


    ปล.นอกจากD-Link DSL2640T แนะนำLinksys WAG200G ไว้อีกตัวครับราคาใกล้เคียงกันต่างกันนิดหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ที่บ้านใช้ของ smc อะ

    - มันสามารถเชื่อมต่อเน็ท ได้ตลอดไหมครับแบบว่า
    ไม่ว่าคอมเครื่องไหนเปิดก็เล่นเน็ทได้เลย(ที่บ้านมีคอม 2 เครื่อง)
    ไม่ต้องมีเครื่อง server แบบนี้อะครับมันทำได้ไหมครับ
    -- แค่เปิดRouter ไว้มานก่เล่นได้ทันสองเครื่อง

    - ตอนนี้ผมใช้เน็ทของทรู ถ้าซื้อตัวนี้มาก็เอาใช้แทนโมเดม
    อันเดิมที่ใช้อยู่ได้เลยใช่ไหมครับ

    เอามาต่อแทนตัวเก่าได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ของ D-Link ***งได้***งไปเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    คอม 2 เครื่องถ้าเป็น pc ก้อต่อ Lan ออกมาได้4พอร์ท สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้พร้อมๆกันเลย รวมถึงใช้วายเลสได้พร้อมกันอีกเช่นกันคับ ไม่ต้องมีเซิฟเวอร์อะไรทั้งนั้นคับ
    ซื้อมาใช้แืทนโมเด็มอันเดิมได้เลย ตั้งค่าเพียงครั้งแรกครั้งเดียวครั้งต่อไปแค่เปิดเราเตอร์ เปิดคอมก็รอสัญญาณเข้ามาเล่นได้ทันทีไม่ต้องมานั่ง คอนเนคเอง
    แนะนำ linksys ละกัน ส่วนตัวสำหรับผมนะ ราคาไม่แพงไปในคุณภาพที่ใช้ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •