overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยวิเคราะห์ให้ที่ครับปัญหาคืออะไร _/\_

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default ช่วยวิเคราะห์ให้ที่ครับปัญหาคืออะไร _/\_

    เครื่องผมเพิ่งซื้อใหม่ใช้งานได้ 10 วันครับ Spec ดังนี้ครับ
    ....................................................
    AMD X2 5000+
    ASROCK ALIVE NF6-VSTA
    Cosair (677) 1G*2
    Seagate 250GB SATA2
    PCI-E Powercolor HD 3850 256
    PSU ENERMAX 460W
    DVDRW lite-on 20X SATA
    Monitor Samsung 19"
    ....................................................
    ปัญหามีดังนี้ครับ หลังจากติดตั้ง window แล้วลง Driver ต่างๆ เครื่อง Hang Bluescreen ขึ้นครับเลยเปิดเครื่องดู พบว่าการ์ดจอ ร้อนมากครับเลยรอมันจน อุ่นๆ ก็ลองเ้ข้าใหม่ ใช้งานได้ปกติครับ ช่วงปกติ อยู่ที่ 45-55 'C ก็คงคิดว่าไม่เป็นอะไร หลังจากนั้นใช้งานไป 2-3 วันเวลาเปิดเครื่องมันจะ ขึ้นจอดำค้างบ้าง หาการ์ดจอไม่เจอบ้าง ต้องปิด-เปิดเครื่องหลายครั้งจึงจะใช้งานได้ ้แต่เวลาใช้งานหรือเล่นเกมส์่ก็ปกติไม่มีปัญหาอะไร แต่พอปิดเครื่อง-เปิด ก็เป็นอีก เป็นบ่อยมากก็เลย ส่งการ์ดจอไปเช็คที่ร้านดู ก็ปกติไม่เสียอะไร
    ช่วงวิเคราะห์ทีครับว่าเป็นอะไร เพราะตอนนี้ผมใช้งาน VGA On board มันใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหาอะไรครับ
    ถามอีกนิดครับ สายไฟจาก PSU ENERMAX ที่เขียนว่า Extra มันสำหรับการ์ดจอถูกมั้ยครับ

    ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by jajay2u; 31 Jan 2008 at 18:27:30.

  2. #2
    OverclockZone Member joelineage2's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เซียร์รังสิต,คลองสาม

    Default

    ถอดแรมออก 1 ตัวนะครับน่าจะดีขึ้น ลองสลับแรมดู ถ้าไม่หายลองเช็คที่วินโดว์ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เป็นที่ไดเวอร์การ์ดจอป่าวคับ ลองหาโหลดมาปลี่ยนดูคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    คือ มันค้างตั้งก่ะยัง ไม่เข้า bios เลยครับ สังเกตุว่าเวลามีปัญหา พัดลมของการ์ดจอจะหมุนเร็วมาก ถ้ามันเข้าได้ พัดลมจะหมุนธรรมดาครับ driver ก็ลองลงใหม่แล้ว window ก็ลงใหม่แล้ว ก็ใช้ไม่ได้ครับ ใช้ Onboard ได้ปกติ T T

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถอด MB มาลองใช้นอก case งับแล้วลองใหม่
    ถ้า หาย ก็ค่อยลองใส่ case ใหม่...ตอนแรกอาจใส่ mb เลื่อนผิดต่ำแหน่งปายนิด

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    งั้นลองถอด การ์ดไปให้ที่ร้าน เช็คดีกว่าคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    เอาไป test มาแล้วครับ มันใช้งานได้ปกติครับ เลยข้องใจอยู่ครับว่าอะไร เสีย T T

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หรือว่า ช่อง pci-e เสีย -*-

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by jajay2u View Post
    เอาไป test มาแล้วครับ มันใช้งานได้ปกติครับ เลยข้องใจอยู่ครับว่าอะไร เสีย T T
    ถ้าแบบนั้น การประกอบภายในเคสอาจมีปัณหาได้ครับ ลองเช็คดู

  10. #10
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    บางทีการ์ด จอต้อง อยู่ในตำแหน่งที่ตั้งฉากถึงจาทำงานได้อะคับ



    เคยเป็น มั้ง เอาคว่ำ ลง ละ เป็นตลอด เลยจับเคสนอนเลยแล้วมานก่หาย - - แปลกดีจริง

  11. #11
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    สงสัย เป็นที่ไดร์เวอร์การ์ดจอ อีกเสียงครับ
    Last edited by santi; 31 Jan 2008 at 20:34:14.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับ คำแนะนำทุกท่าน เดี๋ยวไปเอาการ์ดที่ร้านแล้วจะมาลองดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by jajay2u View Post
    ขอบคุณสำหรับ คำแนะนำทุกท่าน เดี๋ยวไปเอาการ์ดที่ร้านแล้วจะมาลองดูครับ
    ใช้ไดร์เวอร์การ์ดจอจากไหนครับ ลองเปลี่ยน ver.ดู ใช้การ์ดเดิมนั่นแหละ

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เอาใจช่วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    โอ้โห มหาชะนี เปลี่ยนเครื่องเปลื่ยนชื่อ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    น่าจะเป็นปัญหาที่ช่องpci-eถ้าเสียบไม่ดีหรือหลวมภาคจ่ายไฟที่เมนบอรดจะจ่ายไฟมากกว่าปกติ ยังไงลองถอดมาลองนอกเคสดูก่อนคับ

  17. #17
    OverclockZone Member Vegaborn's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ผมเคยเนอาการแบบนี้นานมาแล้ว ตอนนั้นอัพการ์ดจอเป็น 7600gt AGP
    สรุปคือ วินโดว์ ไม่รองรับการ์ดจอนี้
    ลงวินโดว์ตัวใหม่ใช้ได้เลย
    (วินโดว์ของปลอมมันไม่สมบูรณ์ทุกแผ่น)

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ลองหมดทุกวิธีแล้ว ครับ ไม่หาย T T
    1.ลง window แผ่น Windows XP SP2 Corporate Edition 2007 เดิมๆ ไม่หาย
    2.ถอดแรม 1 ไม่หาย สลับ ไม่หาย เปลี่ยน ไม่หาย
    3.เปลี่ยน Power supply ไม่หาย
    4.ถอดออกมาต่อนอก case ไม่หาย
    5.เอาการ์ดจอ ตัวอื่นมาใส่ (redeon X500) ใช้งานได้ปกติ
    6.เอาการ์ดจอมัน(hd 3850 ) ไปใส่อีกเครื่อง ใช้งานได้ปกติ (pentium D 3.40/P5LD2-SE /kington 512 )
    สรุปแล้ว อาการแบบนี้ mainboard ใช้กับ การ์ดจอ ตัวนี้แล้วมันมีปัญหา ป่าวครับ T T

  19. #19
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by jajay2u View Post
    ลองหมดทุกวิธีแล้ว ครับ ไม่หาย T T
    1.ลง window แผ่น Windows XP SP2 Corporate Edition 2007 เดิมๆ ไม่หาย
    2.ถอดแรม 1 ไม่หาย สลับ ไม่หาย เปลี่ยน ไม่หาย
    3.เปลี่ยน Power supply ไม่หาย
    4.ถอดออกมาต่อนอก case ไม่หาย
    5.เอาการ์ดจอ ตัวอื่นมาใส่ (redeon X500) ใช้งานได้ปกติ
    6.เอาการ์ดจอมัน(hd 3850 ) ไปใส่อีกเครื่อง ใช้งานได้ปกติ (pentium D 3.40/P5LD2-SE /kington 512 )
    สรุปแล้ว อาการแบบนี้ mainboard ใช้กับ การ์ดจอ ตัวนี้แล้วมันมีปัญหา ป่าวครับ T T
    มีสิทธ์
    ลอง แฟลสไบออส

  20. #20
    OverclockZone Member JUNOz's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยครับ
    คือว่าใช้แล้วจอฟ้า
    เสปก
    AMD Athlon 64 X2 4000+ ความร้อน 45
    ASROCK ALIVENF6P-VSTA ความร้อน 35
    1024/667 CORSAIR *2
    Seagate 160GB Barracuda ความร้อน 41 ทำไมมันร้อนจัง
    XFX GeForce 8600GT XXX Zalman ความร้อน 53 169.13_forceware
    DeLUX "DLP-31A" 450w ATX12V v2.2

    บ้างโปรแกรมที่เข้าไปแก้ไขwindowก็ลงไม่ได้ ต้องลงแบบเดิมๆ (ใช้ dark v.6 original อยู่)
    บ้างครั้งเปิดเครื่องมาเสียงก็หาย ทั้งๆที่ก็เปิด (ออนบอด)
    เหมือน BIOS มันร่วน ถ้าตังแบบเดิมเข้าได้ไม่มีปัญหา ต้อนนี้ฟิกแรมให้วิ่ง667 5-5-5-15 กับ ไฟCPU 1.25ไว้เฉยๆ ถ้าปรับมากกว่านี้บ้างครั้งก็จอฟ้า ทดสอบกับ 1.10 1.20 เป็นเหมือนกันเลย

    แต่ถ้าเปิดติด ไม่จอฟ้าก็ใช้ได้ปกติ เล่น CRYSIS ครึ่งวัน เปิดครึ่ง 24ซม. ก็ยังไม่เป็นไร แต่ถ้าปิดแล้วเปิดใหม่ก็ต้องลุ้นกันอีกที่

    อย่างนี้ถ้านำไปเปลื่ยนตัวใหม่ (ยังอยู่ในประกัน7วัน) จะมีปัญหาอย่างเดิมมั้ยครับ

    แล้วปัญหาจริงเกิดที่อะไรครับปวดหัวกับมันจริงๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •