overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยด้วยครับ มันเกิดอะไรขึ้นกับคอมผม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default ช่วยด้วยครับ มันเกิดอะไรขึ้นกับคอมผม

    อาการเป็นเเบบนี้
    กดปุ่มเปิดเครื้อง...จอดํา(ไม่มีอะไรขึ้นหน้าจอเลยเหมือนกับว่ามันไม่มีสัญญาณจาก vga)...ตัว m/b ไม่มีเสียงติ้ด...mouse optical ไม่มีไฟเเดงๆ...เเต่พัดลม cpu, case, vga หมุนเป็นปกติ...dvd เปิดปิดได้. สายต่อถูกทุกอย่าง. spec ตามนี้

    m/b : ASUS P5KR
    Power : EG465P-VE (FMA) 460W
    CPU : E8200
    VGA : 8600GT XXX

    เคยใช้ได้ปกติเมื่อวาน เเต่มาตอนเช้าเป็นเเบบนี้ ช่วยวิเคราะหน่อยครับว่าอะไรมันเสีย ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    psu ติดไหม

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    psu ติดไหม

    เห็นเค้าบอก พัดลมหมุนหนิท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    เซ็งๆ ยกไปให้ร้านดูเมื้อวาน พี่เขาบอกว่าไม่มีอะไรเสีย เอากลับมาใช้ได้อยู่สักพักเเล้วเป็นอีก

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Mainboard เสียหรือเปล่าครับ หรือว่าเสียบสายอะไรไม่แน่น

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ถ้าไม่มีทั้งเสียงแล้วล่ะก็ ผมฟันธงว่า CPU ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ถอดทุกอย่างออก เอาเอา cpu มานั่งดูเล่นสักแปบ แล้วเสียบเข้าไปใหม่อ่าคับ




    ถ้าผมเป็นก่ทำงี้แหละ มานก่ดีเอง

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    เห็นเค้าบอก พัดลมหมุนหนิท่าน
    เออเนอะ ^^"

    ลองถอดแรม แล้วเปิดดูคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ถอดทุกอย่างมาหมดหละเเล้วใส่กลับ...ยังไม่หาย T_T

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    เเล้วถ้าเปิดเครื้องเเล้วไม่มีเสียง "ติ้ดๆ" เเปลว่าอะไรอ่ะครับ? ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by YoYoYo View Post
    เเล้วถ้าเปิดเครื้องเเล้วไม่มีเสียง "ติ้ดๆ" เเปลว่าอะไรอ่ะครับ? ขอบคุณครับ
    แล้วได้ต่อลำโพงป่าวคับ อันเล็กๆอะ

  12. #12
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    มาดูเฉยๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    สงสัยลืมต่อลำโพง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ลําโพงต่อเเล้วคับ confirm เมื่อก่อนยังดังๆอยู่เลย เเต่มาตอนนี้ไม่ดังเเล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    ผู้ต้องสงสัย ram m/b ลองหาแรมมาสลับ หรือ ใส่ตัวเดียวดู

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    m/b เสียครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    เป็นเหมือนของผมเลยครับ
    บอร์ด P5KR กับ E8200
    เค้าว่าต้อง Flash Bios ก่อน
    แต่ต้องหา CPU เดิมมาใส่ก่อน Flash ครับ
    ผมโทรถามร้านที่ผมประกอบครับ
    เค้าบอกมา

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    งงอะครับ ช่วยอธิบายตรง "แต่ต้องหา CPU เดิมมาใส่ก่อน Flash ครับ" คือเราต้องไปหา E8200 มาอีกตัวหรอ?
    เเล้วของผมถ้ายังไม่ได้อัพ bios จะส่งผลอะไรต่อ cpu หรอครับ? ขอบคุณมากครับทุกท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •