overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: CPU Intel ตัวไหนดีอ่ะ

  1. #1
    Mr.PuncH
    Guest

    Default CPU Intel ตัวไหนดีอ่ะ

    คือว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่อ่ะคับ แล้วลังเลว่าจะเอาซีพียูตัวไหนดีอ่ะคับ ระหว่าง Pentium D 945 3.4 GHz กะ Core 2 Duo E6400 2.13 GHz คับคือส่วนใหญ่เอามาเล่นเกมส์คับ แต่เวลาใช่งานปกติก็ไม่ชอบ อืดๆ อ่ะคับ แบบเวลาเปิดโปรแกรม ต่างๆคับ C2D ความเร็วต่ำกว่า PD ตั้งเยอะมันจะไม่ช้ากว่าหรือคับ หรือยังไงคับ ผมก็ม่ะค่อยรุอ่ะ Thx

  2. #2
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    Core 2 Duo E6400 2.13 GHz

    ใหม่ย่อมดีกว่าเก่า อิ อิ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    C2D เหนือกว่า PD มากครับ ด้วยโครงสร้างที่ดีกว่า มาก และถ้าเป็นผม จะใช่รุ่น 6300 ก็พอครับ เพราะไม่ได้ต่างกับ 6400 เลย เอา 6300 มา OC แรงกว่า 6400 อีก และได้ไกลกว่าด้วย ถูกกว่ากัน หลายพันครับ ถ้าไม่งั้นให่เล่น 6600 CONROE ของแท้เลย L2 4M 13500 บาท

  4. #4
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    c2d อีกเสียงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    C2D เหนือกว่า PD มากครับ ด้วยโครงสร้างที่ดีกว่า มาก และถ้าเป็นผม จะใช่รุ่น 6300 ก็พอครับ เพราะไม่ได้ต่างกับ 6400 เลย เอา 6300 มา OC แรงกว่า 6400 อีก และได้ไกลกว่าด้วย ถูกกว่ากัน หลายพันครับ ถ้าไม่งั้นให่เล่น 6600 CONROE ของแท้เลย L2 4M 13500 บาท
    ผมก็ว่างั้น

  6. #6
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    C2D เหนือกว่า PD มากครับ ด้วยโครงสร้างที่ดีกว่า มาก และถ้าเป็นผม จะใช่รุ่น 6300 ก็พอครับ เพราะไม่ได้ต่างกับ 6400 เลย เอา 6300 มา OC แรงกว่า 6400 อีก และได้ไกลกว่าด้วย ถูกกว่ากัน หลายพันครับ ถ้าไม่งั้นให่เล่น 6600 CONROE ของแท้เลย L2 4M 13500 บาท
    ขอ link e6300 ที่ลากได้ไกลกว่า e6400 หน่อยท่าน

    จะได้เก็บไว้เป็นข้อมูลครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    6300 วิ่ง 3กิก นี้แรงพอใหมครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/...splay.php?f=12

  8. #8
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    E6300 เช่นกันฮับ

  9. #9
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    อยากได้ c2d จัง อิอิ เกบตัง e6600 เเรงดีคับ

  10. #10
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    6300 วิ่ง 3กิก นี้แรงพอใหมครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/...splay.php?f=12
    ความหมายที่ท่านเขียนน่ะ ท่านบอกว่า e6300 มา oc แรงกว่า e6400 และได้ไกลกว่าด้วย

    ผมเข้าใจว่ามี 6300 ที่ลากได้ไกลกว่า e6400 (หมายถึง oc ทั้งคู่) ผมเลยถามครับ

    ถ้าได้3กิ๊ก ผมก็ไม่ติดใจแล้ว เพราะตัวคูณมัน 7 bus 430 ก็น่าจะถึงแล้วถ้าแรมดีๆหน่อย

  11. #11
    Mr.PuncH
    Guest

    Default

    แล้วถ้าเกิดซื้อมาโอเวอร์คล๊อกแล้ว มันจะไม่พังเร็วกว่าเดิมเหรอคับ ? แล้ว ถ้าซื้อ E6300 กับ การ์ดจอ R X1650 Pro นี่จะดีไหมคับ ราคาเท่าไหร่คับ ของคุณคับ

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    คล็อคเป็น + ดูแลเรื่องความร้อน ก็ใช้ยันหมดประกันนู้นแหละครับ


    การ์ดจอตอบไม่ได้แหะว่าดีมั้ย สาวก nvidia งิ - -

  13. #13
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ถ้าชอบทำงานเร็วๆ ปิดเปิดโปรแกรมเยอะๆเร็วๆ
    ก็หาแรมมายัดใส่เพิ่มซัก2กิ๊ก ได้ลื่นแน่ๆ ส่วนเรื่อง cpu ถ้าท่านจะเอาเป็น e6300 ก็ได้คับ
    ใช้งานเดิมๆ+เล่นเกมส์ มันไม่อืดหรอกคับ ถ้าไม่บ้าคะแนนน่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    สำหรับท่านที่ใช้ E6400 ก็ไม่ต้องเสียใจไปครับ ความจริงผมว่า E6300 และ E6400 มันก็คล็อกดีกันทั้งคู่ ถ้าระบบและอุปกรณ์อื่นๆ อำนวยอ่ะนะ แต่ส่วนตัวผมว่าราคาของ E6400 ยังอยู่ในระดับที่สูงเกือบหมื่น ( 9 พันกว่าๆ ) แล้วก็ไม่ใช่ว่า E6400 ทุกตัวจะสามารถคล็อกได้ดีเท่ากันหมด (E6300 ก็เหมือนกันแหละครับ) ทำให้ตัวราคาของ E6400 อาจจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้คนไม่นิยมซื้อมาโอเวอร์คล็อกก็ได้ เพราะกลัวว่า CPU เสียขึ้นมา ก็หมดไปเกือบหมื่นเชียวนะ ในขณะที่ E6300 ตอนนี้ราคาบางร้านอยู่ที่เพียง 6800 บาทเท่านั้น มันเลยดูว่าเหมาะที่จะเสี่ยงคล็อกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •