overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยหน่อยนะครับ ว่าทำไมเมนบอร์ดตัวนี้ถึงใส่แรมยี่ห้ออื่นไม่ได้..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ช่วยหน่อยนะครับ ว่าทำไมเมนบอร์ดตัวนี้ถึงใส่แรมยี่ห้ออื่นไม่ได้..

    วันนี้เจอเครื่อง PC ยี่ห้อ ACER Model. Aspire E500
    ผมลองเอา DDR II สี่แบบมาลองใส่ มันจะไม่เข้าวินโดว์ หรือเข้าบ้างไม่เข้าบ้าง เข้าได้แป๊บๆ ก็จอฟ้าบ้าง


    รบกวนเซียน มาช่วยวิเคราะห์ทีครับ..



    ข้างล่างนี้รูปแรมที่เอามาใส่นะครับ เรียงลำดับจากบนลงล่างนะครับ

    DDR800 1GB Kingston เข้าวินไม่ได้ อันนี้มี 2ตัว ผลเหมือนกัน

    DDR667 1GB ROX เข้าได้บ้างไม่ได้บ้าง เข้าได้แป๊บก็ขึ้นจอฟ้า.. หรือเข้าได้นานๆ แต่เทสเมมไม่ผ่าน อันนี้ก็มี 2ตัว ผลก็เหมือนกัน

    DDR667 512MB ROX เข้าวินไม่ได้

    DDR800 512MB KINGMAX ก็เข้าไม่ได้

    อันล่างสุดเป็นของติดเครื่องครับ อันนั้นใช้ได้เป็นปรกติ

    ผมควรจะจุดธูป ดีมั๊ยครับ..

    Last edited by hornetpc719; 1 Feb 2008 at 13:55:51.

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ที่ว่าลองเนี่ย ลองเอาปายใส่รวม กับตัวเก่า หรือใส่แยกงับ ?

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    ที่ว่าลองเนี่ย ลองเอาปายใส่รวม กับตัวเก่า หรือใส่แยกงับ ?
    ไม่รวมกับใครเลยครับ

    ก็มีแต่ใส่แบบคู่ ที่มันมี 2ตัวเหมือนกันนะครับ.. แต่ก็ลองใส่แบบแยกแล้วครับ..

    เครื่องนี้จะอัพ เป็น DDR667 1GB*2 นะครับ..
    Last edited by hornetpc719; 1 Feb 2008 at 02:10:07.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แฟลช BIOS เมนบอร์ดโลด

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แฟลช BIOS เมนบอร์ดโลด
    ฮ่าๆ.. คนยิ่งชำนาญอยู่ด้วย

    เคยทำแต่ ASUS กับ Asrock มันง่ายนะครับ..


    ยี่ห้อนี้ไม่เคยเลยงับ.. เป็นมั๊ยครับสอนหน่อยนะครับผม..



    Edit.. นี่ครับโหลดมาแล้ว มันไม่เหมือน ASUS,Asrock เลยนะครับ เกิดผิดพลาด มีเศร้าแน่เลยครับ..

    Last edited by hornetpc719; 1 Feb 2008 at 02:27:20.

  6. #6
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    ภาพแรกมันแฟลซบนวินได้เลยนิท่าน


    อันสองต้องไปแฟลซใน dos

  7. #7
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    เองยางลบมาลบแถบบนแรมดูสิ แล้วแปลงปัดฝุ่นที่ช่องใส่แรมดูสิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ผมว่าอาจจะเป็นที่ mb รับได้ที่ 667
    kingmax, kington ใส่ไม่ได้ เพราะ DDR II 800
    ส่วน 667ใส่ได้แน่นอนแต่อาจต้อง flash bios..
    หรือเข้าไปตั้งที่ bios..ลองดูครับ..ต้องเป็นที่ bios

  9. #9
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by โอชิน....ใจบาป View Post
    ภาพแรกมันแฟลซบนวินได้เลยนิท่าน


    อันสองต้องไปแฟลซใน dos
    แฟลซได้แล้วครับ แต่ก็ยังเหมือนเดิม

    Quote Originally Posted by exit View Post
    เองยางลบมาลบแถบบนแรมดูสิ แล้วแปลงปัดฝุ่นที่ช่องใส่แรมดูสิ
    ทำแรกๆเลยครับ

    Quote Originally Posted by ttt33 View Post
    ผมว่าอาจจะเป็นที่ mb รับได้ที่ 667
    kingmax, kington ใส่ไม่ได้ เพราะ DDR II 800
    ส่วน 667ใส่ได้แน่นอนแต่อาจต้อง flash bios..
    หรือเข้าไปตั้งที่ bios..ลองดูครับ..ต้องเป็นที่ bios
    แฟลซแล้วครับ
    ในไบออส เข้าไปหลายรอบแลเว ยังไม่เห็นมีให้ปรับเกี่ยวกับแรมเลยครับ...

    เดี๋ยวจะลองเข้าใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    แปงกะลังจัยหั้ยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    แนะนำให้ใช้ของ Apacer ครับ เพราะบอร์ดตัวนี้มันของ ECS RC410-M2 แต่ใส่ไบออส AMI ของ Acer ครับ
    เพราะ Apacer ชื่อมันคล้าย Acer มันน่าจะเป็นบริษัทในเครือเดียวกัน มันคงจะใส่กันได้ดีกว่า และผมก็เคยใช้อยู่ครับ
    แต่ผมเปลี่ยนบอร์ด การ์ดจอ PSU แรม ใหม่หมด และขอบอกเลยพัดลมที่เห็นกลมๆ นั้น ผมเอามาใช้กับบอร์ด GIGABYE เสียงโคตรดังเลย ยังกะโรงงาน



    และแรมที่เห็น 2 แผง นั้น Apacer 512x2 533MHz ทั้งคู่ครับ ใช้ได้ดีไม่มีจอฟ้าครับ
    Last edited by Benz_36; 1 Feb 2008 at 11:41:48.

  12. #12
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    แนะนำให้ใช้ของ Apacer ครับ เพราะบอร์ดตัวนี้มันของ ECS RC410-M2 แต่ใส่ไบออส AMI ของ Acer ครับ
    เพราะ Apacer ชื่อมันคล้าย Acer มันน่าจะเป็นบริษัทในเครือเดียวกัน มันคงจะใส่กันได้ดีกว่า และผมก็เคยใช้อยู่ครับ
    แต่ผมเปลี่ยนบอร์ด การ์ดจอ PSU แรม ใหม่หมด และขอบอกเลยพัดลมที่เห็นกลมๆ นั้น ผมเอามาใช้กับบอร์ด GIGABYE เสียงโคตรดังเลย ยังกะโรงงาน



    และแรมที่เห็น 2 แผง นั้น Apacer 512x2 533MHz ทั้งคู่ครับ ใช้ได้ดีไม่มีจอฟ้าครับ
    จะไปหา Apacer 1GB*2 ได้ที่ไหนดี ตจว.ครับ..
    แล้ว ROX 1GB*2 ก็ซื้อมาแล้วด้วย..




    ส่วนพัดลม ถ้าไปใช้กะบอร์ดอื่น แล้วไม่มีระบบปรับรอบ แนะนำให้ต่อไฟ 5ไวล์มาใช้แทนนะครับ..
    Last edited by hornetpc719; 1 Feb 2008 at 14:00:05.

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ซื้อใหม่.........

  14. #14
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ซื้อใหม่.........
    โห...........ทำร้ายจิตจาย....................โหดร้ายยยยยยยยยย

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ซื้อใหม่.........
    ตามนี้เลย ถ้าไม่ได้ นะ

  16. #16
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ซื้อใหม่.........
    ขอยืมตังหน่อยนะป๋า..


    ไปเอามาลองอีก 2ตัว.. ปลากดว่า ก็ยังไม่ได้..

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ถ้าลองเอาแรมที่บัสแค่533 มาลง จะหายมั้ยครับ
    เผื่อบอร์ดมันเอ๋อพอเจอบัส667-800

  18. #18
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ถ้าลองเอาแรมที่บัสแค่533 มาลง จะหายมั้ยครับ
    เผื่อบอร์ดมันเอ๋อพอเจอบัส667-800
    ไม่มีแรม 533เลยครับ..

  19. #19
    รุ่ง's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    Tel.094-4499474 แม่จัน เชียงราย

    Default

    ท่านน่าจะเปลี่ยนบอดเลยครับ หุหุหุ เพราะเห็นแรมท่านแล้ว จัดซื้อบอดใหม่ได้เลยครับ แหล่มกว่าอีก

  20. #20
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    มีท่านนึง ซื้อ cpu ผมไปใส่เครื่องแบรนด์acer debug ครับบูตไม่ได้

    ไบออสพี่แกกวนทรีนมาก...

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •