overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ภาพไม่ติดอีกแล้ว เซ็ง!!!

  1. #1
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default ภาพไม่ติดอีกแล้ว เซ็ง!!!

    เนื่องจากข้าพเจ้าประกอบเองโดยมีสเปคดังนี้ครับ
    -CPU Athlon3000+
    -M/B Asus M2N-MX SE
    -Ram 1g/667 kington
    -PSU dtech 650w(ปลอมๆ)
    -Hd Hitachi IDE 40g
    อาการคือ พอประกอบเสร็จ เปิดเครื่อง เครื่องทำงานครับ cpu psu พัดลมต่างๆหมุน แต่หน้าจอไม่ขึ้นไรเลยครับ เสียงก็ไม่มีครับ เงียบกริบ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ท่านลองเอามาประกอบข้างนอกเคสก่อนดูว่ามันติดไหมถ้าไม่ติด ก็ลองเคลียซีมอด ถ้าไม่ติดอีก เอากลับไปร้านที่ท่านซื้อมาคับแล้วให้เค้าลองเช็คทีละอย่าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ลองถอดแรมออกก่อนครับแล้วเปิดเครื่องตามปกติ ถ้าไบออสร้องเตือนรองหาแรมตัวใหม่มาใส่ถ้าถอดแรมแล้วเงียบยกบรอดไปเคลมเถอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    1. ปิดเครื่องดึงปลั๊กออก
    2. ถอดแรมออกมา ทิ้งไว้ประมาณ 10 วิ (อาจจะเอายางลบมาถูหน่อยก็ดี)
    3. ใส่แรมเข้า slot กดให้แน่นๆ
    4. เปิดเครื่องตามปกติ
    4.1 ถ้าคอมร้อง ตี๊ดสั้น (ยินดีด้วย สำเร็จ)
    4.2 ถ้าคอมไม่ร้องอะไรเลย (คาดว่าแรมเสีย)
    4.3 ถ้าคอมร้องตี๊ดยาว 2 ที (แรมอาจจะเสีย ให้ลองทำไปเรื่อยๆก่อนน่ะ เพราะบางทีมันก็ติด)

    ถ้าไม่ชัวร์เอาไปเคลมทั้งบอร์ดทั้งแรม หรือในบางกรณี cpu มีปัญหาก็ไม่สามารถบูตได้เช่นกัน ทงที่ดียกเคลมทุกส่วนเลย

  5. #5
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    มีโอกาสที่แรมจะเสียมากที่สุดครับ ผมเพิ่งสั่งจากadviceมาประกอบ เอาตัวอื่นมาเสียบแทนติดเฉยเลย(ส่งเคลมตามระเบียบ บอกรอ3อาทิตย์เซงเลย)

  6. #6
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมั๊กๆๆ เดี๋ยวลองแล้วจะมารายงานผล อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by tape View Post
    ลองถอดแรมออกก่อนครับแล้วเปิดเครื่องตามปกติ ถ้าไบออสร้องเตือนรองหาแรมตัวใหม่มาใส่ถ้าถอดแรมแล้วเงียบยกบรอดไปเคลมเถอะครับ
    ลองแล้วครับถอดแรม แต่ไม่มีเสียงครับ สงสัยเป็นอย่างที่ท่านว่า

  8. #8
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    ของใหม่ๆ นี่นะ Qc ยังงัย

  9. #9
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by santi View Post
    ของใหม่ๆ นี่นะ Qc ยังงัย
    เฮ้อ......


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •