overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีวิธีทำ FlashDrive ให้มันใช้แทน Drive A ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Red face มีวิธีทำ FlashDrive ให้มันใช้แทน Drive A ไหมครับ

    ต้องการอย่างมากครับ เพราะผมจะ Flash bios การ์ดจอครับ แต่เครื่องผมไม่มี Drive A ครับ

    ท่านใดมีวิธีทำช่วยแนะนำด้วยครับ

    ปล.ที่ Pantip มีสวิตช์ เปิด-ปิด เครื่องขายไหมครับ เผื่อไม่ได้ใส่เคสครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้รุ่นไรอยู่ครับ

    ที่ Pantip มีสวิตช์ เปิด-ปิด เครื่องขายไหมครับ ?
    - มีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ใช้รุ่นไรอยู่ครับ

    ที่ Pantip มีสวิตช์ เปิด-ปิด เครื่องขายไหมครับ ?
    - มีครับ
    ผมแค่ต้องการวิธีที่สามารถที่จะใช้ FlashDrive แทนไดรฟ์ A ครับ บางทีจะลงไดรเวอร์ RAID ด้วยครับ

    สวิตช์มีขายที่ไหนครับ ชั้นไนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    เหมือนเคยทำนะครับ จำไม่ได้แล้ว ลองฟอร์แมตเป็น boot disk ดู แล้วเอา bios ยัดใส่ไปด้วย หรือไม่ก็ใช้พวก hiren's boot บูตเข้าดอสแล้วจัดการ

  5. #5
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by s4410020 View Post
    เหมือนเคยทำนะครับ จำไม่ได้แล้ว ลองฟอร์แมตเป็น boot disk ดู แล้วเอา bios ยัดใส่ไปด้วย หรือไม่ก็ใช้พวก hiren's boot บูตเข้าดอสแล้วจัดการ
    ทำไงครับ

  6. #6
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ลองไปหาในห้องซอฟท์แวร์หรือtip..นี่แหละเคยอ่านเจอ
    วิธีการก็มีอยู่ว่าต้องใช้โปรมแกรมชื่อไรไม่รุจำไม่ได้ฟอแม็ตแฟรตไดร์อะ แร้วก็ต้องมีไฟล์บู๊ตใส่เข้าไป
    Last edited by dordeg; 1 Feb 2008 at 13:53:39.

  7. #7
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    ใครมีบ้าง

  8. #8
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ไม่มีใครรู้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member pleum88's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    เชียงใหม่ ประเทศไทย

    Default

    ใช้ Hiren อะชัว

  10. #10
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ผมมีคับเอามั้ย

  11. #11
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    อ่ะ โปรแกรม+วิธีทำให้ Flashdrive Boot ได้


    http://www.siamplugin.com/forums/ind...st=0&#entry563





    ปล.ผมเคยใช้ Flashdrive Up bios สะดวกมากๆ
    ปล2.แต่ ถ้า Raid ก็คงใช้ได้เหมือนกัน
    ปล3.ธรรมดา Flashdrive มันบูตด้วยตัวมันเองไม่ได้นะครับ ต้องมี Solfware เข้าช่วยด้วย ลองอ่านดูดีดีแล้ว
    ปล4. ทำ Hiren Boot สบายๆ แต่บอร์ดต้องสามารถบูตจาก USB ได้นะครับ (First Boot = USB)

  12. #12
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    พอดีผมจะลงไดรเวอร์ ACHI ของบอร์ดนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    ผมมีคับเอามั้ย
    เอาครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •