overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยสอนผมต่อแลนกับเค้าหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default ช่วยสอนผมต่อแลนกับเค้าหน่อยคับ

    ผมไปเจอการ์ดแลนในบ้านมาตัวนึงเพื่อนมันซื้อมาได้2ปีแล้วล่ะคับเหลือแต่ตัวการ์ดแล้วผมก็ลงไดร์เวอร์มันไม่เป็นด้วยอ่ะดิลองทำหลายครั้งแล้วมันไม่ได้เลยไม่รู้จะโหลดตัวไหนแล้วจะลงยังงัย เป็นการ์ดของvia vt6106L อ่ะคับผมจะลงไดร์เวอร์ยังงัย แล้วมันสามารถที่จะต่อแลนกับอีกเครื่องซึ่งเป็นแลนออนบอรืดได้มั้ยคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หาไดร์เวอร์ลงให้ได้ก่อนครับ รอท่านต่อไปบอกวิธีต่อ LAN ต่อไปนะ

    http://www.via.com.tw/en/support/sea...&search=search

  3. #3
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าต่อ LAN น่ะ มันต่อกันได้อยู่แล้วล่ะครับ เพียงแต่มันจะมีปัญหาอยู่นิดหน่อย ...

    ถ้าเป็น LAN card สมัยใหม่ (หรือ onboard ก็เถอะ) จะเป็นลักษณะที่เรียกว่า autoswitch เดี๋ยวผมจะอธิบายให้ฟังทีหลัง

    การเข้าหัว LAN จะมีแบบหลักๆที่ใช้งานกันอยู่ 2 แบบ คือ Direct และ Cross

    Direct - มีไว้เพื่อต่อระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ เช่น PC, Laptop, Router ฯลฯ เข้าสู่ Switch
    Cross - มีไว้เพื่อต่ออุปกรณ์ประเภทเดียวกัน เช่น ระหว่าง PC 2 เครื่อง หรือ ระหว่าง Switch ด้วยกันเอง

    แต่ด้วยความลำบาก ทำให้สมัยนี้ มีระบบ AutoSwitch ที่จะเลือกลักษณะการรับ-ส่งสัญญาณได้ ไม่ว่าจะเป็นสายแบบไหนมาเสียบก็ตาม เช่น นำสาย Direct มาต่อ PC 2 เครื่อง 2 เครื่องนั้นก็จะมองเห็นกันได้ หรือจะเอา PC มาต่อเข้า switch ด้วยสาย cross ก็สามารถที่จะ connect ได้เช่นกัน

    สำหรับกรณีนี้ ผมเผื่อเอาไว้ก่อน ว่าคุณคงจะซื้อสาย LAN มาเพื่อต่อ PC 2 ตัวเท่านั้น ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม ก็คงแนะนำให้ใช้สาย Cross ดีกว่าครับ (ไปบอกร้านที่ขายสายหรือรับเข้าหัวสาย LAN ได้เลยครับ) แต่หลังจากเสียบ LAN แล้ว มันจะมีขั้นตอนเรื่องของ configuration นิดหน่อย อันนี้ต่อ LAN ให้ติดก่อนดีกว่าครับ ละค่อย PM มาบอก จะอธิบายต่อทีหลัง

  4. #4
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ตอนนี้ลงไดร์เวอร์ได้เรียบร้อยแล้วคับ ขอบคุณมากคับทุกท่านที่ช่วยกรุณาผม

  5. #5
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ลงได้แต่ไดร์เวอร์แต่ทำอย่างอื่นไปต่อไม่ได้แล้ว ต่อแลนไม่เป็นอ่ะเพิ่งเคยทำครับ

  6. #6
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ขอถามว่าท่านจะเอาไปต่อกับอะไร มีคอม 2 เครื่องใช่หรือไม่ ถ้าใช่ก็อกไปร้านหาซื้อสายเเลนมาเลย (ในกรณีที่ทำเป็นก็ทำเอง ตามนี้) ในกรณี 2 เครื่องควรใใช้สายแบบ Cross จะเหมาะกว่า ส่วนวิธีเซ็ตคอมให้แลนกันได้นั้น ตามนี้เลย (เดียวมาอัพให้ครับ)
    Last edited by iLLuSioNEx; 1 Feb 2008 at 18:19:45.

  7. #7
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ไปซื้อมาแล้วครับ ดีนะที่ไปทันเพิ่งไปซื้อมาเมื่อกี้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ช่วยด้วยคับ ทำไมผมดึงไฟล์จากเครื่องลูกไม่ได้อ่ะคับ พอเข้าไปที่เครื่องลูกมันบอกว่าต้องใส่พาสอะไรของมันไม่รู้

  9. #9
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default


  10. #10
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    โพสรูปไม่เป้นนะคับแต่เอาไปดูก่อนละกันมันเป็นแบบนี้อ่า

  11. #11
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default


  12. #12
    OverclockZone Member EmBaSy's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ลำพูน

    Default

    ต้องไปแก้ที่พาสก่อน ตั้ง workgroup ให้เหมือนกันด้วยนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •