overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จำเป็นมั้ยที่ FSB ของ CPU ต้องสัมพันธ์กับแรม

  1. #1
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default จำเป็นมั้ยที่ FSB ของ CPU ต้องสัมพันธ์กับแรม

    จำเป็นมั้ยที่ FSB ของ CPU ต้องสัมพันธ์กับแรม

    คือสมมุติ ซื้อ Pentium D ที่ FSB มันเท่ากับ 800 MHz เงี้ย แล้ว RAM จำเป็นต้อง bus 800 รึเปล่า

    แล้วถ้า ซึ่ง cpu fsb 800 แต่ แรม 533 หรือ 667 อ่ะ มันจะมีปัญหามั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Moses's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอตอบแบบไม่มีความรู้นะคับ
    จำเป็นหรือเปล่าไม่รู้นะ รู้แต่ว่า
    ถ้าเป็น ddr bus 400(PC3200) ทั้งไป 200 ทั้งกับ 200 = 400 อันนี้ไม่น่าจะใช้กับ board คุณได้

    แต่ Pentium D น่าจะใช้ ram แบบ drr2 ซึ่งมีความเร็ว bus 533(อันนี้ไม่แน่ใจ) 667(PC5300) 800(PC6400)

    Pentium D คุณ FSB 800(800/4=200)แสดงว่าจำเป็นต้องใช้ bus ram ขั้นต่ำวิ่งที่ 200 ทั้งไปทั้งกลับ =400 เพราะฉะนั้นคุณสามารถที่จะใช้ ram
    ที่ bus 400 ได้ แต่ Pentium D Mainboard น่าจะใช้ ram แบบ ddr2 แสดงว่า ram bus 533 ก็สามารถใช้ได้
    หรือถ้าเพื่อ อนาคต จะใช้ 667 ก็ได้คับ

    ปล.รอท่านอื่นมาให้ความกระจ่างอีกทีนะคับ

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    cpu fsb 800 ใช้ แรม 533 หรือ 667 ไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าได้fsb 800 ก็ดี ขาจะได้วิ่งเท่ากัน ทาง AMDสิ fsb 2000 จะหาแรม2000ได้เมื่อไรก็ไม่รู้

  4. #4
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    อยากให้ทำความเข้าใจนิดนึงครับ PentiumD ที่เห็นเขียนว่าfsb800น่ะมันเป็น Quad-pumpครับ ที่จริงมันบัสแค่200เท่านั้นเอง ส่วนแรมแบบ DDR2-533 นั่นมันทำงานที่บัสสูงสุดตามspecคือ 266 ครับ เพราะฉะนั้นต่อให้คุณเลือกแรมแบบ DDR2-533 มาให้กับ PentiumD ก็ไม่มีปัญหา ต่อให้คุณเอา Core2Duo มาใช้กับแรม DDR2-533 ก็ยังได้เลยครับเพราะ Core2Duo บัส266ครับ (Quad-pump จะเป็นfsb1066)

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เป็น QDR ครับ เวลาจะดู ต้องเอามาหารด้วย 4 แล้วก็สำหรับแรม เอามาหาร2ครับ เพราะเป็น DDR

  6. #6
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามท่าน Deschutes เลยอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    สรุปใ้ห้ฟังแบบ บ้าน ๆ อีกทีครับ ไม่จำเป็นต้องสัมพันธ์ กัน ครับอันไหนมากอันไหนน้อยกว่ากันก็ได้
    ครับขึ้นอยู่กับการใช้งานและกะัตังครับ แต่ดูให้ดีนะครับว่า mainbord เรารับเป็น DDR หรือ DDR2
    นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Special's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ความรู้ใหม่ อีก แระ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    โอ้ว ขอบคุณมากๆ เลยครับ
    ได้ความรู้ใหม่เหมือนกัน

    ขอบคุณทุก rep. เลยนะครับ
    คุณ Deschutes ครับ ลายเซ็นใหญ่ดี ผมแทบจะอ่านลายเซ็นคุณแทนข้อความซะแล้วเชียว

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default





    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •