overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: เปิดไฟล์นามสกุล .mkv แล้วกระตุก แก้ยังใงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Yochiki's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default เปิดไฟล์นามสกุล .mkv แล้วกระตุก แก้ยังใงครับ

    คือโหลดหนังไฮเดฟ มาแล้วใช้ k-like codec เปิด มันเปิดได้นะ แต่ กระตุกซีพียูขึ้น 100% ตลอดเลย
    เครื่อง สเป็ค
    ซีพียู3700+ 939
    แรม 2กิ๊ก/400 เรือใบ
    การ์ด จอ 1950 โปร 256 พลังสี
    สเป็คนี้น่าจะพอดูได้นะ

    ต้องตั้งค่ายังใงครับเพิ่งจะโหลดมาดูนี่แหละเพราะไฟมันใหญ่อ่ะ 7กิ๊กแน่ะ
    จะลองเอามาเปิดกับ แอลซีดีทีวีที่เพิ่งซื้อมาอ่ะครับ
    ใคร รู้วิธีแก้บอกด้วยครับ อยากเห็นประสิทธิภาพจอ 32นิ้วอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    อยุ่แถวไหนคะ ถ้าใกล้ ๆ เดี๋ยวไปทำให้คะ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Yochiki's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    อยุ่แถวไหนคะ ถ้าใกล้ ๆ เดี๋ยวไปทำให้คะ อิอิ
    ง่า แถวๆพระรามสี่อ่ะครับแต่จะมาจริงเร้อ กร๊ากกกก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    อ๋องั้นไม่ไปคะ นึกว่าอยุ่ข้าง ๆ 55+++

  5. #5
    OverclockZone Member Yochiki's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    อ๋องั้นไม่ไปคะ นึกว่าอยุ่ข้าง ๆ 55+++
    พอรู้วิธีมั้ยครับ หรือว่าเครื่องมันไม่แรงพอ จะได้ลบไฟล์ทิ้ง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ลองลง Avivo ยังคะ (Xcode Driver) แล้วก็ CPU X2 ไหมคะ

  7. #7
    OverclockZone Member Yochiki's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ต่อผ่าน วีจีเอพอร์ทเลย ไม่ได้ต่อผ่านคอมโปแน้น เปิิดดูที่หน้าจอหลักยังกระตุกเลย เสียงไปก่อนภาพ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Yochiki View Post
    ต่อผ่าน วีจีเอพอร์ทเลย ไม่ได้ต่อผ่านคอมโปแน้น เปิิดดูที่หน้าจอหลักยังกระตุกเลย เสียงไปก่อนภาพ
    คนละเรื่องเดียวกันคะ ไม่ได้เกี่ยวกับ Componant นี่คะ

  9. #9
    OverclockZone Member Yochiki's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ง่า แก้ยังใงละนี่ ไดร์เวอร์ลงครบหมดแล้วนะ ทำไมมันไปหนักที่ ซีพียูอย่างเดียว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ก็ถึงถามว่าลง Avivo ยังอ่ะคะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ลง coreAVC ครับผม แล้วเข้าไปตั้งให้เจ้า MPC มันเรียก coreAVC ขึ้นมาครับผม
    ไปที่ view-->option--->external filter กด add coreAVC ครับผม

    จะช่วยได้ครับ
    อีกประการคือปรับ output เป็น Haali แทนครับผม อย่าใช้ VMR เพราะ VMR มันกิน CPU เยอะ

  12. #12
    OverclockZone Member Yochiki's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    โอ้ ขอบคุณครับลองดูก่อน ตอนนี้จัดรายการวิทยุออนไลน์อยู่
    5555

  13. #13
    OverclockZone Member Yochiki's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ลง coreAVC ครับผม แล้วเข้าไปตั้งให้เจ้า MPC มันเรียก coreAVC ขึ้นมาครับผม
    ไปที่ view-->option--->external filter กด add coreAVC ครับผม

    จะช่วยได้ครับ
    อีกประการคือปรับ output เป็น Haali แทนครับผม อย่าใช้ VMR เพราะ VMR มันกิน CPU เยอะ
    ว่าแต่โหลดไดที่ใหนครับตัวนี้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ลองโปรแกรม KMPดุมั้ยครับ เบาไม่กินเครื่องเยอะ

  15. #15
    OverclockZone Member Yochiki's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ก็ถึงถามว่าลง Avivo ยังอ่ะคะ

    ATI Avivo™ Video Converter ตัวนี้หรือเปล่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

  17. #17
    OverclockZone Member Striker's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    .mkv ตอนนี้เนี้ยะ ผมเข้าใจว่า CPU ล้วน ๆ ครับ
    ไปดู E6300 + PowerDVD 7.3 บ้านเพื่อน ( ยังปาดเหงื่อเลย )
    เค้าไม่ค่อยลง Codec มั่วนะครับ ทำให้เครื่องรวนปล่าวๆอย่างพวก K-Lite เนี้ยะ นัวเนียหมดเลย T-T"

  18. #18
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    Quote Originally Posted by Striker View Post
    .mkv ตอนนี้เนี้ยะ ผมเข้าใจว่า CPU ล้วน ๆ ครับ
    ไปดู E6300 + PowerDVD 7.3 บ้านเพื่อน ( ยังปาดเหงื่อเลย )
    เค้าไม่ค่อยลง Codec มั่วนะครับ ทำให้เครื่องรวนปล่าวๆอย่างพวก K-Lite เนี้ยะ นัวเนียหมดเลย T-T"
    mkv มันประมวลผลผ่าน Cpu หมดครับ คล็อกหน่อยน่าจะลื่น

  19. #19
    OverclockZone Member Yochiki's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    X 2 4200 จะใหวมั้ยเนี่ย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    X2 4200+ OC หน่อยไหวครับผม อัดให้ได้ซัก 2.7 GHz อัพรับรองว่าเปิด EVR หรือ VMR ก็ยังลื่น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •