overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ขอสูตร E8400@4G หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default ขอสูตร E8400@4G หน่อยครับ

    spec ที่ใช้คือ E8400
    Gigabyte P35 DS3R
    Kingbox 1g*2
    Enhance 500watt

    ช่วยผมทีคร้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    4G มักน้อยนะเนี่ยะ หุหุ
    เล่นมันซิงค์เดิมๆ ไฟเดิมๆ ไปก่อนเลยงับ เข็นบัสลูกเดียว ติดขัดค่อยว่าเรื่องไฟ cpu
    450*9 น่าจะไม่ยาก แรม 1:1
    ลุยยยยยยยยยยยย

  3. #3
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ใช้ HR-01+ กับ MX2 อยู่อ่ะคับ เรื่องอุณหภูมิสบายใจได้

    ไปถึง4G แล้วครับ แต่ไม่รู้ว่าไฟ CPU มากไปมั้ย ช่วยดูให้ผมทีคับ

    บัส 445 Vcore 1.4V ไฟแรม 2.0 V Timing Auto

    เปิดดูไฟ 12V ใน Everest มันบอกแรงดันไฟแค่ 1.5V โปรแกรมหลอนป่ะเนี่ย -*-

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เรื่องไฟ cpu มันไม่แน่หรอกงับ มากบ้างน้อยบ้าง บางทีก็ไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าต้องลองเทสให้เสถียรนั้นแหละ ค่อยได้ข้อสรุป
    เรื่องไฟ12V ลองไปเช็คดูในไบออสอีกทีดีกว่างับ ชัวร์กว่า

  5. #5
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    เข้าไปดูใน Bios มาแล้วอ่ะคับ

    ไฟ 12V มันเขียนแค่ว่า OK อ่ะ ไม่เห็นบอกแรงดันไฟเลย ( หรือผมหาไม่เจอเองนิ แต่เปิดดูทุกหัวข้อแล้วไม่มีอ่ะคับ )
    แล้ว C1E มันอยู่ตรงไหนอ่ะคับ ผมหาไม่เจอ -*-

    ใน Everest +12V 1.6 V เองคับ แต่ -12V มันไป -16กว่าเลยอะ
    ถ้าไฟ +12V มันตกเหลือ 1.6 จริงๆมันจะมีผลอะไรมั้ยคับ จะเสียเปล่า ไม่สบายใจอะ

  6. #6
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    1.4 กำลังสวยแล้วครับ ลองลดดูถ้า นิ่งก็ ok ครับ ถ้าไม่นิ่งก็เพิ่มคืน

  7. #7
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้สงสัย PSU จะไปเจอตัวตก QC อีกแล้วคับ เล่นๆอยู่แล้วดับ เปิดไม่ติดเลย

    ไม่รู้เพราะไฟ 12V เหลือ 1.6 เปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อันนี้ของป๋มเองนะ
    อ่านค่าจาก everest
    +3.3 >>>> 1.5V
    +5 >>>> 4.92V
    +12 >>>> 5.06

    แต่พออ่านค่าจากไบออสหรือ smartgadian ไฟพวกนี้จะไม่เหมือนกันเลย ป๋มจังอิงจาก smartgadian เป็นหลัก เพราะมันอ่านค่าจากไบออสโดยตรง

    ดังนั้นหากซีเรียสเรื่องไฟ ต้องลองใช้หลายๆโปรแกรมตรวจสอบดูงับ ทางที่ดีก็อาศัยโปรแกรมที่แถมมากับแผ่นไดร์เวอร์อ่ะ มันน่าจะอ่านค่าได้ใกล้เคียงที่สุดละ....

  9. #9
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    อันนี้ของป๋มเองนะ
    อ่านค่าจาก everest
    +3.3 >>>> 1.5V
    +5 >>>> 4.92V
    +12 >>>> 5.06

    แต่พออ่านค่าจากไบออสหรือ smartgadian ไฟพวกนี้จะไม่เหมือนกันเลย ป๋มจังอิงจาก smartgadian เป็นหลัก เพราะมันอ่านค่าจากไบออสโดยตรง

    ดังนั้นหากซีเรียสเรื่องไฟ ต้องลองใช้หลายๆโปรแกรมตรวจสอบดูงับ ทางที่ดีก็อาศัยโปรแกรมที่แถมมากับแผ่นไดร์เวอร์อ่ะ มันน่าจะอ่านค่าได้ใกล้เคียงที่สุดละ....
    ใช่ครับ อย่าไปสนใจครับ ดู bios ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ถ้าใช้ HR01+ ที่ 4Ghz มันน่าจะร้อนซักเท่าไหร่อ่ะคับทั้ง idle+fullload

    ตอนนี้กะลังสงสัยอยู่ว่าไปหมุน sink หลายรอบsinkอาจมันไม่แนบสนิทกับ CPU ทำให้มันระบายได้ไม่เต็มที่

    ตอนนี้ idle 42 full 48-50 ห้องอุณหภูมิ 30องศา

    แล้ว Giga p35 ds3R มันดูแรงดันไฟ 12Vตรงไหนอ่ะ หาไม่เจอ - -'' เจอแต่ 12V OK ไรไม่รู้
    Last edited by sunserus; 3 Feb 2008 at 01:29:57.

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เขาว่ากันว่า E8400@4G ซิงค์เดิมๆยังไหวเลยงับ เอาเป็นว่าลองไปแก้ปัญหาในส่วนของการติดตั้งซิงค์ดูใหม่งับ
    เรื่องเปลี่ยนซิงค์ไม่ใช่ปัญหา หากมีงบก็จัดโล้ด แล้วแต่งบ

  12. #12
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    ถ้าใช้ HR01+ ที่ 4Ghz มันน่าจะร้อนซักเท่าไหร่อ่ะคับทั้ง idle+fullload

    ตอนนี้กะลังสงสัยอยู่ว่าไปหมุน sink หลายรอบsinkอาจมันไม่แนบสนิทกับ CPU ทำให้มันระบายได้ไม่เต็มที่

    ตอนนี้ idle 42 full 48-50 ห้องอุณหภูมิ 30องศา

    แล้ว Giga p35 ds3R มันดูแรงดันไฟ 12Vตรงไหนอ่ะ หาไม่เจอ - -'' เจอแต่ 12V OK ไรไม่รู้
    ลงโปรแกรม Easy Tune แล้วดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    บนล่างซ้ายขวาบีเอซีเลคท์ ... สตาร์ท

    ได้แระ 30 ตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •