overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: AMD กับ CO LO

  1. #1
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default AMD กับ CO LO

    ข้องใจ นิดหน่อย

    เพราะ เท่าที่ดู สเป็ก colo ส่วนมากมักชอบใช่ intel ไม่ยักมี AMD เลยทั้ง ๆ ที่ถ้าใช่งานหลายๆ อย่าง แบบ colo AMD มันน่าจะดีกว่าไม่ใช่หรอ แต่ไมไม่ยักมีคนใช่

    ท่านๆ คิดว่าไง คับ

    เพราะ คิดว่าจะเอาเจ้า Phenom ไปทำเลยขอความเห็นสาวก AMD หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    เคยเจออยู่ที่นึง ใช้ Athlon 64 X2 BE-2350 คู่กับ ASUS M2N32-SLI Deluxe

    Phenom ออกมาน่าจะมีเพิ่มนะ ที่ผมใช้อยู่เขาหา m/b am2 ดีๆๆไม่ได้เลยไปใช้ ds3r

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ยี่ห้อไหนๆก็ใช้ได้เหมือนกันครับผม แต่คนนิยม Intel เยอะกว่าเพราะ Intel ดังกว่าหน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ยี่ห้อไหนๆก็ใช้ได้เหมือนกันครับผม แต่คนนิยม Intel เยอะกว่าเพราะ Intel ดังกว่าหน่ะครับ
    ตามนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Talking

    มันเป็นเหตุผลทางการตลาดครับ อิอิ โคผม3 เครื่องใช้แต่ intel

    แต่ที่บ้านมีแต่ AMD

  7. #7
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    เมนบอร์ด AMD ใส่ S-ataได้น้อยกว่าต่างหาก
    แต่ก็มีบางรุ่นที่ใส่ ได้มากกว่า4 port ก็มีสิทธิ์อยู่บนco-lo เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ทำ Colo ต้องดูเลือกที่การใช้พลังงานไว้ก่อน
    ไม่ใช่แค่เพื่อประหยัดค่าไฟนะ แต่ความร้อนน้อยแล้วจะดูแลง่ายในระยะยาว
    อย่าง BE-2350 นี่กินไฟน้อยกว่า X2 โมเดลปกติ และก็กินไฟน้อยกว่า C2D หรือ PentiumE ด้วย

    แต่ว่า Phenom คงโหดไปหน่อยนะ ต้องถามตัวเองว่า เอา Colo มาทำอะไร

  9. #9
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    ผมใส่sata ได้6 เเต่มันใช้จริงๆพอตเดี่ยวเอง ตอนนี้ปล่อยธรรมดาครับ เเต่สูบไฟจัดเกือนนี้ปาไปเกือบ1000เเล้ว ผมว่าน่าจะดัน amd ให้เป็นโคโลบ้างนะครับ ไว้เรียนจบจะมาลองทำดูดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ดันเพื่อให้ AMD ใช้ใน olo ครับ
    ส่วนมากก็จะเห็นพวก E6750 E4500 ซะส่วนมากนะที่เคยเช่า

  11. #11
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    ขอขุด

    ที่ไม่เอาไปวางเพราะมันใส่ hdd ได้น้อยครับ

    ปล. ถ้ามี ใครจะจองมั่ง อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ผมว่าน่าจะใช้ Intel กันเพราะกลัวคนอื่นจะไม่มาเช่าเพราะไม่รู้จัก AMD (รึเปล่า?)

  13. #13
    OverclockZone Member bugpow's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008

    Default

    พูดถึงเรื่อง server หลักๆ ทุกคนคงนึกถึง
    1. ความเสถียรภาพ
    2. ความแรง
    3. ความเร็ว

    ซึ่งบรรพบุรุษ ใช้แต่ intel และดันตรงกับ 3 ข้อข้างบน

    จึงเป็นเหตุผลหลักในการตัดสินใจซื้อ intel server

    อีกเหตุผลที่ไม่มีข้างบนก็คือ การตลาดของ intel กับ mainboard ที่

    intel ได้สร้างขึ้นมาสำหรับ server โดยเฉพาะ รวมไปถึง chassis ด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    port sata น้อยไม่ใช่ปัญหาคับ อยากแรงก้อหา card raid sata มาใส่ดิคับ

    แรงกว่าทำ raid onboard มากมาย

  15. #15
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    อยากทราบว่า Card Sata Raid ราคา มันประมาณเท่าไหร่หรอครับ แล้วมีขายที่ไหนมั่ง

    ผมเห็นเขาขาย มีแต่พวก SCSI Raid

    http://www.asus4u.com/products/pcpar...disk/index.htm



    ก็ดูเอาละกันนะว่าอันไหน มันเร้วที่สุดช้าที่สุด
    รูป รูป
    • File Type: png 1.png (18.8 KB, 148 views)
    • File Type: png 2.png (19.0 KB, 147 views)
    • File Type: png 3.png (24.0 KB, 147 views)

  16. #16
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผมไม่เคยเช่า Colo นะ ผมเลยไม่รุว่าเขาคิดค่าไฟหน่วยละเท่าไหร่ ถ้าคิดแพง ผมว่า เอา AMD ลง ไม่คุ้มค่าไฟแน่ๆ






  17. #17

  18. #18
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    กรั่กๆๆๆ

    ผมเคยเช่านะ โคตัวที่ใช้ AMD อ่ะ X2 3800+

    ก็ปกติดี ไม่เห็นมันจะมีปัญหาอะไร

    µTorrent มันจะกินซีพียูซักเท่าไหร่กันเชียว

    แต่ก็นะ รวมทั้งเครื่อง ยูสเซอแค่ 6-10 คน เลยชิวๆ

    เห็นบางเจ้า ใช้แค่ P4 แต่ล่อไป 40 ยูสเซอ ผมเลยไม่เอาเลยอ่ะเจ้าที่ใช้ P4 ดูไงก็ไม่น่ารอด

    ขอรับสารภาพตามตรง µTorrent ที่ว่ากินซีพียูน้อย เวลาผมโหลดหนักๆ จาก ซีพียูโหลดแค่ 20% ผมเคยพามันไปเตะๆ 90% และก็ เคยดูดไฟล์กลับแบบโหดๆจน FTP ล่ม เจ้าของโคมึนตึ๊บกับความเกรียน เหอๆ
    Last edited by ARES; 12 Jun 2008 at 15:15:03.

  19. #19
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ถ้าจะเอาphenomทำใช้intelดีกว่าครับphenomไม่คุ้ม

  20. #20
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    LE 1100+ 900- + บอร์ด GALAXY 1390-

    ก็พอแล้วมั้ง หุหุ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •