overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Foobar + asio และ Viaenvy

  1. #1
    OverclockZone Member darkangle1's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default Foobar + asio และ Viaenvy

    รู้แต่ Foobar ที่เหลืออีก 2 อันใช้ไงอะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member darkangle1's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ใน foobar ของผมไม่เห็นมี ASIO virtual device เลย ผมใช้ sound Juli@ อะคับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลง asio plugin ก่อนท่าน http://www.foobar2000.org/components/foo_out_asio.zip

    แตกไฟล์ไปใส่ components ของ foobar

    แล้ว add asio2.0 Juli@

  4. #4
    OverclockZone Member darkangle1's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    คือในช่อง Configured Virtual ASIO Devices ----> ASIO 2.0 - ESI Juli@
    แต่ในช่อง Output Device ถ้าผมใส่ ASIO 2.0 - ESI Juli@ เสียงมันจะไม่ออกอะคับ ต้องใส่เป็น DS : Primary Sound Driver แทนอะคับเสียงถึงออกอะคับ แล้วแบบนี้ถือว่าถูกต้องยังคับ

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มีอะไรผิดพลาดแน่เลย

    งั้นลง KS แทน สัญญานดิบเหมือน ASIO ให้เลือก output KS: Juli@

    http://www.foobar2000.org/components/foo_out_ks.zip

  6. #6
    OverclockZone Member darkangle1's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ผมลง KS แล้วเป็นมีให้เลือกเพิ่ม 3 ตัวคือ (ใน Output Device)
    KS Juli@ 12
    KS Juli@ 34
    KS Juli@ 1234
    ของเก่ามี
    DS : Primary sound Driver ----> อันนี้เสียงออก
    Null output
    ASIO : ASIO 2.0 - ESI Juli@
    DS Juli@ 12
    DS Juli@ 34
    DS Juli@ 1234

    คือตัว Juli@ มันสามารถต่อได้ 2 ด้านสามารถสลับกันได้ผมใส่ด้าน ที่ไม่ใช้หัว RCA ไม่รู้จำเป็นต้องกลับอีกด้านมาต่อหรือเปล่า

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    อีกด้านคือ TRS Balance ไว้ต่อกับพวกลำโพง monitor

    พวกเราลำโพงธรรมดาๆก็ใช้แค่ RCA unbalance

    แล้ว KS มันไม่ออกซักอันเลยเหรอ ASIO ด้วย

    ขอดูแถวนี้หน่อย


  8. #8
    OverclockZone Member darkangle1's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ผมต่อสัญญาณที่เป็น coax นะคับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    รู้สึกว่า S/P Dif คือ 3/4 นะ

    ส่วน analog คือ 1/2

    ลองเลือก KS : 3/4 ยัง

  11. #11
    OverclockZone Member darkangle1's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ผมเองก้มึนเป็นไก่ตาแตก ถ้าติ้ก OUTPUT device เป็นพวก Ks มันจะ playback error ตลอด
    ASIO : ASIO 2.0 - ESI Juli@ ก็เหมือนกัน playback error ใช้ได้แต่ DS Primary Sound Driver กับ DS : Juli@ ch34 เท่านั้น หรือว่าผมควรลง driver ใหม่ดีคับ

  12. #12
    OverclockZone Member darkangle1's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    KS : Juli@34 ใช้ได้แล้วคับ แต่ต้องปรับ Sample rate เป็น 44100 ถ้าเป็น 96 มันจะ error แต่แปลกทำไม DS มันได้ฟะ งง เป็นซาว์ดการ์ดที่ยุ่งยากมากไม่ค่อยเหมาะกับผมเท่าไรเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •