overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยนิดครับ ลง windows ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member pong_2006's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default ช่วยนิดครับ ลง windows ไม่ได้

    ไปซื้อ compaq presario b1968tu มาครับ มันไม่มี dos มา สงสัยตอนโชว์เครื่อง เจอลูกค้ากดไปเรื่อย กลับบ้านมา ไม่มีอะไรเลยครับ ทำไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ลองใส่แผ่นวินโดร์แล้วกดบูทที่ CD Rom หรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เข้าใจละ... ตอนแรกHDDจะยังไม่มีอะไรเลยครับ ได้มาเป็นRawนั่นเอง(ไม่มีแม้แต่DOS)
    วิธีลงOSก็
    1.ปรับในBiosให้บูทด้วยCD/DVD
    2.เอาแผ่นWindowsใส่เข้าไป
    3.แล้วสั่งFormatก่อนลงOSครับ ไม่งั้นมันก็เป็นHDDเปล่าๆที่ยังไม่มีอะไรเลย

    - สมัยนี้HDDชอบให้มาเป็นRawครับ (ไม่แน่ใจว่าOfficialเรียกไง แต่ผมเรียกแบบเนี้ยอ่ะนะ) คือว่าข้างในเป็นแค่แผ่นแม่เหล็กเปล่าๆไม่มีอะไรเลยครับ ต้องเอามาFormatก่อนถึงจะใช้ได้ นั่นคือสาเหตุที่ท่านไม่เห็นDosนั่นเอง

  4. #4
    OverclockZone Member pong_2006's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    ใช่แล้วครับ HDD มาเปล่าๆไม่มีอะไรมา แต่ผมดูในคู่มือแจ้งว่ามี dos มาด้วย และผมเซ็ท bios ให้บู๊ทซีดีก่อน แต่พอรีสตาร์ทแล้ว Esc มันไม่มี cd ขึ้นมาให้เลือกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pong_2006's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    ได้แล้วครับ ต้องไป enable cd ใน bios ครับ คงจะเป็นเพราะผมเอามาใส่เอง เลยต้องไปเซ็ทเอง

    ขอบคุณมากๆครับทุกๆท่าน แล้วจะมาทักทายและรบกวนใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ทำได้แล้วนะครับ ดีใจด้วยยยย ถ้ามีอะไรสงสัยก็ถามไว้ได้เลยครับ เดี๋ยวจะมาค่อยๆดูให้ แต่ช่วงสัปดาห์นี้อาจช้านิดนึงเพราะติดสอบอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •