overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยด้วยคับ Linksys WAG200G เข้า 192.168.1.1 ไม่ได้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member Pak-Nam-Pho's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default ช่วยด้วยคับ Linksys WAG200G เข้า 192.168.1.1 ไม่ได้คับ

    เพิ่งซื้อต่อจากคนในเน็ตมา พอกลับมาบ้าน reset ค่าที่ router แล้วลองทำตามขั้นตอนในกระดาษที่แถมมา
    โดยเสียบสายแลนที่แถมมากับคอมแล้ว ค่อยเข้า 192.168.1.1 แต่พอมันกำลังจะจ่าย IP มันขึ้นดังรูปอะคับ
    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ แล้วจะทำไงดีคับ รบกวนช่วยหน่อยนะคับ ขอบคุณคับ
    รูป รูป

  2. #2
    manver's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    เรามีกรรม เป็นสมบัติติดตัวกันทุกคน

    Default

    มันไม่เกี่ยวครับ

    เข้าไป set ใน ie

    แล้ว พิมพ์ 192.168.1.1

    แล้วลองเข้าไป set ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    นัทต้องตั้ง ip กะ subnet ที่ lan adaptor ก่อน
    เช่น

    192.168.1.10
    255.255.255.0

    แล้วกดเข้า 192.168.1.1 ใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member Pak-Nam-Pho's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    นัทต้องตั้ง ip กะ subnet ที่ lan adaptor ก่อน
    เช่น

    192.168.1.10
    255.255.255.0

    แล้วกดเข้า 192.168.1.1 ใหม่
    ok เดี๋ยวจะลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member Pak-Nam-Pho's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองทำแล้วอะ ยังเป็นเหมือนเดิม ยังทำไรไม่ได้เลยคับ รบกวนแนะนำทีคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Pak-Nam-Pho's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ตอนนี้เข้า หน้า setup ได้แล้วคับ แต่ยังเล่นเน็ตไม่ได้ตั้งค่าตามนี้แล้วยังเล่นไม่ได้คับ
    ไฟ Internet เป็นสีแดง รบกวนช่วยดูหน่อยคับว่าเป็นเพราะอะไร

    ปล.เน็ต TOT นะคับ ตอนแรกที่ติดเป็น 256/128 ตอนนี้อัพเปน 1MB แล้วคับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ไฟ power แดงใช่มะรุ่นนี้ถ้าใช้อะแดปเตอร์ทีให้มาซึ่งเป็นแบบทรานฟราเมอร์จะมีปัญหาถ้าไฟ 220 ถ้ามาตำกว่าปกติคยวัดดู 208 โวท์ก็เป็นแล้วมันเป็นแบบนี้ต้องเปลี่ยนเป็นแบบสวิทชิ่ง หรือใช้ ups แบบชดเชยไฟตก-เกิน ได้ส่วนมากก็มีขายที่ +-15%

    ถ้าเข้าได้แบบนี้แล้ว ตรง DHCP Server ปกติจะตั้งที่ Disable นะครับ ตั้งแบบนี้ผมไม่เคย แต่จะไปฟิกไอพีที Internat protocol (TCP/IP)แทนนะครับ
    Last edited by sesone; 3 Feb 2008 at 22:10:19.

  8. #8
    OverclockZone Member Pak-Nam-Pho's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by sesone View Post
    ไฟ power แดงใช่มะรุ่นนี้ถ้าใช้อะแดปเตอร์ทีให้มาซึ่งเป็นแบบทรานฟราเมอร์จะมีปัญหาถ้าไฟ 220 ถ้ามาตำกว่าปกติคยวัดดู 208 โวท์ก็เป็นแล้วมันเป็นแบบนี้ต้องเปลี่ยนเป็นแบบสวิทชิ่ง หรือใช้ ups แบบชดเชยไฟตก-เกิน ได้ส่วนมากก็มีขายที่ +-15%

    ถ้าเข้าได้แบบนี้แล้ว ตรง DHCP Server ปกติจะตั้งที่ Disable นะครับ ตั้งแบบนี้ผมไม่เคย แต่จะไปฟิกไอพีที Internat protocol (TCP/IP)แทนนะครับ
    ขอบคุณครับ แล้วผมควรจะตั้งเป็น Disable แล้วไปกำหนด IP ในการ์ดแทนใช่ป่ะคับ ผมไม่แน่ใจเรื่อง User Password เลยว่า
    ใส่ถูกมั้ย เน็ต TOT ตอนแรกที่ติดตั้งเป็น256/128 แต่ตอนนี้อัพเปน 1MB แล้วน่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Pak-Nam-Pho View Post
    ขอบคุณครับ แล้วผมควรจะตั้งเป็น Disable แล้วไปกำหนด IP ในการ์ดแทนใช่ป่ะคับ ผมไม่แน่ใจเรื่อง User Password เลยว่า
    ใส่ถูกมั้ย เน็ต TOT ตอนแรกที่ติดตั้งเป็น256/128 แต่ตอนนี้อัพเปน 1MB แล้วน่ะคับ
    ใช่ครับตอนนี้คุณยังไม่ต้องไปตั้งก็ได้มันจ่ายแบบ ออโตให้ก่อนแล้วเชื่อมต่อได้ค่อยไปฟิกทีหลัง
    เรื่อง use ,password โทรไป TOT ครับ 1100 คนรับพูดเพราะด้วย555

  10. #10
    OverclockZone Member punewcastle's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บางซื่อ กทม

    Default

    เข้ามาเอาใจช่วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Pak-Nam-Pho's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by punewcastle View Post
    เข้ามาเอาใจช่วยครับ
    ใช้งานได้แล้วคับ ขอบคุณมากคับทุกท่าน

  12. #12
    truerenjer
    Guest

    Default ช่วย ผม ด้วยยยยยยยยยยยยยยยยย

    อยาก เปิด Sv. แร็คเถื่อนอะ ครับ มัน ต้อง ฟิเวิด เร้าเตอร์ อะ ครับ ใคร รู้ บ้าง ว่า เร้า เตอร์ รุ่น SMC7904BRA2 ฟอ เวิด ไง อะ ครับ ใคร ช่ว ยได้ แอด มา ที นะ ครับ ผม มี ราง วัล เปน บัตร เติม เงิน ครับ ของ คุง มาก มาย นะ ครับ
    truerenjer@hotmail.com <<<<~ ชื่อ ชวน นะ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •