overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 7 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 131

Thread: มาoverclock notebookกัน(ทดสอบในvaioแล้วเท่านั้นยังไม่ได้ลองยี่ห้ออิ่น)

  1. #1
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default มาoverclock notebookกัน(ทดสอบในvaioแล้วเท่านั้นยังไม่ได้ลองยี่ห้ออิ่น)

    ขอเตือนก่อนนะครับ
    ว่าอาจจะทำให้hangหรือไข้ขึ้นเอาง่ายๆนะครับ^^
    แต่ว่ามันไม่ได้เป็นauto runนะครับ
    เพราะฉะนั้นเวลาเปิดเครื่องใหม่แล้วอาการต่างๆจะหายไป
    แล้วก็ต้องoverclockทุกครั้งที่เปิดเครื่องเช่นเดียวกัน
    ก่อนอื่นไปโหลดsetfsbที่นี้
    http://www13.plala.or.jp/setfsb/
    สำหรับvaioให้เลือกICS954227CGLFตอนจะoverclock
    ลองดูความเร็วตอนนี้ของเครื่องก่อนว่าถูกไหมโดยกดget fsb
    พอความเร็วตรง
    ให้ติ๊กตรงultra
    แล้วก็เลื่อนแถบอันยาวตรงกลาง(ค่อยๆเลื่อนล่ะทีละนิดก็ได้)
    แล้วก็กดset FSB
    สักวิสองวิตรงขวามือด้านล่างตัวเลขจะเปลี่ยนไปเป็นความเร็วจริง
    (ไม่เชื่อใช้Intel CPU Identification utilityเช็คดูได้)
    แล้วก็ใช้everest checkได้ด้วย^^
    ไม่ได้โม้แต่มีรูปมาให้ดูด้วย
    เท่านี้ผมก็ได้ใช้T7600ในคราบT7200แล้ว^^

  2. #2
    OverclockZone Member theoneox's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Earth !!!

    Default

    โอ้ แจ่มแฮะ แล้ว ความร้อนเป็นไงคับ ระวังหน่อยนะ เครื่องเก่าผม ขนาดธรรมดา มันยังกรอบเกรียว หักไปหลายที่แล้วอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    น่าสน จะลองดู ขอบคุณมาก

  4. #4
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ได้จริงครับสุดยอด แต่อย่ามากเกินเดี๋ยวแต๊ป

  5. #5
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    เอาคะแนนในvistaมาupdate ^^
    ramผมเดิมๆเป็น533นะครับได้4.8ก็บุญแล้วเหอๆ
    ส่วนGo 7600 GT overclockจาก500/600เป็นเท่า7600GTธรรมดาที่560/700
    นอกนั้นเดิมๆ^^

  6. #6
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    รูปข้างบน
    จะเห็นว่าeverestบอกอุณหภูมิไว้ด้วย
    1.3จะเป็นvoltของcpu
    37 38ในกรอบสีดำจะเป็นอุณหภูมิhdd(เครื่องผมใส่ได้สองลูก)
    61คือcoreแรก59คือcoreสองแล้ว61อันสุดท้ายคือความร้อนของตัวcpuเลยครับ
    เปิดเครื่อง ณ อุณหภูมิห้อง
    หนุนเครื่องสูงขึ้นประมาณเซนนึง
    มีพัดลมตัวเล็กๆเป่า
    วัสดุเครื่อง(ทั้งเครื่องเลย)ทำจากmagnisiumทั้งเครื่อง
    ก็เลยไม่ค่อยกลัวเรื่องความร้อน^^

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวเอาไปลองมั่ง เผื่อน้องT2050จะได้ลืมตาอ้าปากกะเค้าบ้างแบบไม่ต้องซื้อCPUใหม่ อิๆ

    ง่า... Asus A8เลือกตรงไหนดีคับ Chipset 945GM + ICH7เดี๋ยวลองเข้าWindowsดูแปปนะครับ ตอนนี้ใช้Ubuntuอยู่ ยังลองไม่ได้


    กลับมาแล้วครับ รีเครื่องไปแล้ว... ทดสอบบนAsus A8F ลองกดGet FSBทีเดียวเดี้ยงไปเลยครับ จอสั่นกระเพื่อมเลย สงสัยกดอะไรผิดสักอย่างแน่ๆแต่ไม่กล้าลองแล้วครับ เท่าที่เช๊คกับเวปแล้วยังไม่Suport Laptop Asus A8 Seriesครับ

    ______________________________
    ปล. เอาDesktopให้พี่ไปแย้วอ่า กลับมานัวกะLaptopตัวเองเหมือนเดิม อิๆ
    Last edited by Beaver_XT; 3 Feb 2008 at 16:46:55.

  8. #8
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    ง่า ไอ อินเทล อะไรนั้น กดใช้ยังไงหรอคับ???

  9. #9
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    โอ๊ยย ๆ กลัวครับ ผมใจไม่ถึง กลัวเสียของ มันแพงอ่ะคร้าบบบ ได้เเต่ดูครับ เอิ้ก ๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Quote Originally Posted by superego1g View Post
    ได้จริงครับสุดยอด แต่อย่ามากเกินเดี๋ยวแต๊ป
    ใช้Clock Gen ตัวไหนอะครับผมลองหลายๆตัวละ ใช้ไมได้สักตัว
    BenQ S41

  11. #11
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    กามแล้ว ACER ต้องเลือกอันไหนอ่าคับ???

  12. #12
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ได้ทดสอบความสามารถที่แท้จริงของระบบระบายความร้อนซะที

    ลากปืด พัดลมหมุนเต็มmax

    S41 T7100 ลากไป 2.1 ร้อนขึ้น 15-20 องศา - -; อยู่ราวๆ 70 -80องศา
    (ร้อนง่ะ - -
    ลากได้แค่พอขำๆ ก็ดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    นี้พยายามลากขำๆยังไม่ไปเลยคับ เลือกหมดทุกอันแระ
    มีอันเดียวที่สามารถลากได้ แต่ปรากฏว่า พอลากเสด
    คลิก เซทเอฟเอสบี มันก้อดันไม่เปลี่ยนความเร็ว
    ที่มุมล่างขวาให้อ่างับ T-T

  14. #14
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    แ่ค่เดิมๆ ผมก้อรักจะตาย ไม่กล้าทารุณมันอยู่แล้ว แต่นี่เล่น OC เลย เหรอ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Quote Originally Posted by Centrino View Post
    ได้ทดสอบความสามารถที่แท้จริงของระบบระบายความร้อนซะที

    ลากปืด พัดลมหมุนเต็มmax

    S41 T7100 ลากไป 2.1 ร้อนขึ้น 15-20 องศา - -; อยู่ราวๆ 70 -80องศา
    (ร้อนง่ะ - -
    ลากได้แค่พอขำๆ ก็ดีครับ
    ใช้เลข Clock Gen อะไรเหรอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวเอาไปลองมั่ง เผื่อน้องT2050จะได้ลืมตาอ้าปากกะเค้าบ้างแบบไม่ต้องซื้อCPUใหม่ อิๆ

    ง่า... Asus A8เลือกตรงไหนดีคับ Chipset 945GM + ICH7เดี๋ยวลองเข้าWindowsดูแปปนะครับ ตอนนี้ใช้Ubuntuอยู่ ยังลองไม่ได้


    กลับมาแล้วครับ รีเครื่องไปแล้ว... ทดสอบบนAsus A8F ลองกดGet FSBทีเดียวเดี้ยงไปเลยครับ จอสั่นกระเพื่อมเลย สงสัยกดอะไรผิดสักอย่างแน่ๆแต่ไม่กล้าลองแล้วครับ เท่าที่เช๊คกับเวปแล้วยังไม่Suport Laptop Asus A8 Seriesครับ

    ______________________________
    ปล. เอาDesktopให้พี่ไปแย้วอ่า กลับมานัวกะLaptopตัวเองเหมือนเดิม อิๆ
    ลองใช้ICS9LPR363DGLF (ASUS G1S/F3SV/F8SV
    อะยังครับ
    ไม่ก็
    ตัวอื่นที่ใกล้เคียง
    ผมใช้
    ICS954227CGLF (Sony VAIO VGN-S460/S580P)
    ลองกับTZและSZแล้ว
    ใช้ได้ทั้งคู่รวมทั้งARของผมด้วย
    ถ้าใช้vaioแนะนำgen clockอันนี้

  17. #17
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ICS9LPR363DGLF ที่webฝรั่งมันวงเล็บไว้ว่า F8SV ครับ

    ใครจะลากจะclockดู chipset ด้วยนะครับว่าเป็น 965 หรือ 945

    ^^ ระวังแต๊บครับ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    อัพผลความร้อนเน้อ Hotๆ
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่ไหวอ่ะ ขอบายดีก่า แค่นี้ก็พอและ แหะๆ

    เสียวพัง

  20. #20
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    ถ้าเลือกไม่ตรงพอเรา คลิก เกทเอฟเอสบี มันจะบอกว่า เอ๋อเร๋อ ใช่ป่ะงับ???
    ถ้าใช่ มันมีหนึ่งอันที่ acer4920G ผมคลิกแล้วไม่มีที่เตือนขึ้น
    พอลากเสด คลิก เซท เลขที่ลากอ่ะเปลี่ยนคับ แต่เลขมุมล่างขวา
    กะตอนที่ใช้ อินเทลซีพียูไอเดนทิที่ ดูแล้วมันไม่เปลี่ยนอ่าคับ

Page 1 of 7 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •