overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 24 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 475

Thread: เหอๆ E2160 REV. L2 ตันที่ บัส 380 ช่วยดูหน่อยว่าเป็นที่อะไร

  1. #1
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default เหอๆ E2160 REV. L2 ตันที่ บัส 380 ช่วยดูหน่อยว่าเป็นที่อะไร

    รวมประสบการ การ OC ซีพียูตระกูล E21xx ท่านใดมีปัญหาเกี่ยวกับการ OC ลองเข้าไปอ่านด้านใน



    ตามหัวข้อครับ ลากบัสไปตันที่ 380 ถ้าไปที่ 385 เปิดไม่ติดครับ
    ที่ลองแล้วมีดังนี้ ไฟซีพียู 1.7 ทดแรม 1:1 ไฟแรม 2.2 PCI-E 101 เปิดไม่ติดครับ
    ลองลดตัวคูณเหลือ 7 บัส 385 ก็เปิดไม่ติด ลองทุกอย่างแล้ว แรมลากไปได้ที่ 1040 คงไม่
    น่าจะตันที่แรม ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร


    ระบบที่ใช้มีดังนี้
    Mainboard P5K SE + E2160 REV.L2+Apacer 667/512*2+EN7200GS+PSU DELUX 450W


    อยากได้ 100% จะไหวหรือป่าว แบบนี้ตันที่อะไรครับ ที่บอร์ดหรือซีพียู


    Last edited by one; 19 Jul 2008 at 14:42:29.

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เหอๆ...ไม่มีใครตอบเลย ผมจะเปลี่ยนซีพียูใหม่อะคับ กลัวลากบัสได้ไม่ถึง 400 เลยอยากทราบว่าแบบนี้
    ตันที่บอร์ดหรือซีพียู

  3. #3
    OverclockZone Member ayucawaii's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    แรมบ้าน1020เลยเหอๆ - -*

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอไฟ nb เพิ่มหน่อย....

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขอไฟ nb เพิ่มหน่อย....
    นี่แหละเป็นปัญหาของบอร์ดตัวนี้ครับ เพิ่มไฟได้แค่ 2 อย่าง ซีพียูกับแรมอย่างอื่นไม่มีไห้เพิ่ม
    ถูกตัดฟังชั่นการ OC ออกไปเยอะเลย สงสัยจะตันแค่นี้หรือป่าว ว่าจะไปสอยเอา Cel 420 มาลอง
    แล้วเห็นเขาลากกันทะลุบัส 400



  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลากได้เพิ่มอีกหน่อย ถ้า 384 เปิดไม่ติดแล้ว สงสัยจะตันจริงๆ
    จะทำยังไงให้ได้มากกว่านี้ หมดความสามารถแล้วครับ เหอๆ..



  7. #7
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    ลองให้แรมวิ่ง 1:1 ดูหรือยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by nongnum View Post
    ลองให้แรมวิ่ง 1:1 ดูหรือยังครับ
    ทดแล้วครับแต่มันลากไม่ไปแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มันอาจจะตันที่ cpu ก็ได้ครับ
    อันนี้ตัว L2 ที่ผมลากครับ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=278511
    Last edited by อิมพีเรียล; 3 Feb 2008 at 23:56:26.

  10. #10
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    มันอาจจะตันที่ cpu ก็ได้ครับ
    อันนี้ตัว L2 ที่ผมลากครับ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=278511
    ท่าน อิม นอนดึกจัง ของท่านลากทะลุ 100% เลยเหรอ ผมว่าของผมตันที่บอร์ดแน่เลย
    ถ้าตันที่บอร์ดเซ็งเป็ดเลย พึ่งซื้อมาคิดว่าน่าจะลากได้ทะลุ 100%

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Rev L2 เฉลี่ยมันจะตันอยู่ที่ 380-390 อ่ะครับ(จากการมั่วของผมเอง)

  12. #12
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    3.4 เอง เล่นไฟ 1.7 มันเยอะไปมั้ยครับ ?

    ผมว่าลองไล่ไฟใหม่ อย่าเล่นไฟแรงมาก น่าจะได้ไกลกว่านี้ครับ

    ร้อนเกินไป ไฟเยอะเกินไป มันก็ทำให้ลากได้น้อยลงนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    3.4 เอง เล่นไฟ 1.7 มันเยอะไปมั้ยครับ ?

    ผมว่าลองไล่ไฟใหม่ อย่าเล่นไฟแรงมาก น่าจะได้ไกลกว่านี้ครับ

    ร้อนเกินไป ไฟเยอะเกินไป มันก็ทำให้ลากได้น้อยลงนะครับ
    ปรกติ 3.4 ใช้ไฟแค่ 1.5 ครับ แต่ผมลองขยับบัส 384 ไฟ 1.55,1.6,1.7 เปิดไม่ติด ที่บัส 383
    ก็เสถียรดีเทสผ่านทุกอย่าง แต่บัส 384 เปิดไม่ติด งงมากมายเลยเพิ่มอีกแค่ 1MHz เปิดไม่ติดอาการ
    นี้น่าน่าจะเป็นที่ซีพียูหรือบอร์ดครับ


    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    Rev L2 เฉลี่ยมันจะตันอยู่ที่ 380-390 อ่ะครับ(จากการมั่วของผมเอง)
    REV.L2 ส่วนมากตันที่บัสเท่าไหร่ครับ เห็น MO ลากทะลุ 100% ทุกตัวเลย ผมว่าจะไปสอยตัวใหม่มาลองแล้ว ข้องใจมาก
    Last edited by one; 4 Feb 2008 at 19:57:38.

  14. #14
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ของผม M0 ก็ลากได้ 100% ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    bus wall ป่าว

  16. #16
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไปโหลไอออส 0901 มาใหม่ ใบออสตัวนี้รองรับซีพียู FSB 1600MHz มีสเต็ป 400 เดี๋ยวคืนนี้อัพแล้วจะลองลาก
    ใหม่เป็นไงเป็นกันละงานนี้ ถ้าไม่ถึง 400 พรุ่งนี้จะสอย Cel 420 มาลอง ให้มันรู้กันไป เอิ๊กๆ...

  17. #17
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    แฟลชไบออสแล้วทำให้ลากไปได้อีกหน่อยที่บัส 386 ลากไปสุดที่ 390 เปิดติดแต่เข้าวินไม่ได้ พึ่งรู้ครับว่าเวอร์ชั่น
    ของไบออสมีผลกับการ OC แต่ไบออสเวอร์ชั่นนี้(0901) ไม่ค่อยWorkเท่าไหร่ครับแจ้งอุณภูมิสูงกว่าเดิมเยอะเลย
    ครับแล้วก็ไม่สามารถปรับตัวคูณได้เดี๋ยวคงต้องแฟลชกลับ


    Last edited by one; 13 Feb 2008 at 20:36:03.

  18. #18
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลองแฟรชไบออสกลับไปเป็น V.0704 สรุปว่าที่บัส 385 เปิดไม่ติดเหมือนเดิม อุณภูมิแจ้งสูงกว่าเดิมประมาณ 15 องศา
    จากเดิม 32 ขึ้นไป 47 ตอนนี้เลยใช้ตัว 0901 ที่บัส 386 เปิดใช้งานได้ไม่มีปัญหา ที่บัส 390 เปิดติดแต่เข้าวินไม่ได้
    เดี๋ยววันนี้ไปสอย Celeron D420 มาลองลากดูว่าจะไปวิ่งที่บัส 400 ได้หรือป่าว ให้รู้กันไปว่าชิป P35 ลากบัส 400ไม่ได้
    จะเอา E8400 มาลองก็ไม่มีตังชื้อ


    สงสัยอย่างนึงว่าแฟลชไบออสแล้วทำไมลากได้มากขึ้น งง ท่านไดทราบช่วยชี้แจงที

    Last edited by one; 16 Feb 2008 at 15:28:12.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    ลองไล่ พวก ไฟดีๆ ครับ ใส่ไฟเยอะบางทีเปิดไม่ติด บางทีลดไฟแล้วเปิดติด ไม่ใช่ v core อย่างเ้ดียวนะครั บต้องไล่พวก v ตัวอื่นด้วยครับผมมานั่งไล่ๆ ได้ที่ 400*9

  20. #20
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by JokeMaMub View Post
    ลองไล่ พวก ไฟดีๆ ครับ ใส่ไฟเยอะบางทีเปิดไม่ติด บางทีลดไฟแล้วเปิดติด ไม่ใช่ v core อย่างเ้ดียวนะครับต้องไล่พวก v ตัวอื่นด้วยครับผมมานั่งไล่ๆ ได้ที่ 400*9
    เหอๆ....ผมลองไล่ดูแล้วครับ แต่บอร์ดผมมีให้ปรับน้อย มีแค่ไฟซีพียูกับไฟแรมอะครับ เลยไม่รู้จะไล่ยังไง
    แต่เห็นบางท่านใช้บอร์ดตัวนี้ลากบัสได้เกิด 400 คิดว่าซีพียูคงตัน ช่วงนี้ยังไม่ค่อยว่างจะไปสอยซีพียูตัว
    ใหม่มาลอง ขอบคุณท่านมากที่ช่วยแนะนำ

Page 1 of 24 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •