overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: !!ลงvista64bitแล้วทำไมมันยังเห็นแรมไม่ครบอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member www.new_xp's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default !!ลงvista64bitแล้วทำไมมันยังเห็นแรมไม่ครบอ่ะครับ

    คือตอนแรกใส่แค่2gb1*2อ่ะครับแล้วเอามาใส่อีก2gb1*2 ผมใช้วินโด้ vista64bit นะครับ แต่ทำไมมันเห็นแรมแค่ 3007mb อ่ะครับ แล้วพอมาเช็คใน cpu-z มันก็ขึ้นว่า 4gb นะครับ

    ผมควรต้องทำอย่างไงดีครับให้มันเห็นครบ4gb อ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    mainbord รุ่นไหนครับ บาง m/b ต้องไปปลดล๊อกใน Bios

  3. #3
    OverclockZone Member www.new_xp's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ASUS p5bdeluxe ครับผม ปลดล๊อกอย่างไงหรอครับช่วยสอนหน่อยครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    น่าจะเป็นที่ board ครับ ลองไป check ใน bios ดูครับ ตามข้างบน


    ไม่เคยใช้ board รุ่นนี้ครับ...


    ลองไป เปิดดูในคู่มือ ก่อนครับ มันจะมีบอก

  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ถ้า 2GB * 2 รับรองเห็น 4GB แน่นอนครับ



  6. #6
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by www.new_xp View Post
    ASUS p5bdeluxe ครับผม ปลดล๊อกอย่างไงหรอครับช่วยสอนหน่อยครับผม
    Quote Originally Posted by unix View Post
    น่าจะเป็นที่ board ครับ ลองไป check ใน bios ดูครับ ตามข้างบน


    ไม่เคยใช้ board รุ่นนี้ครับ...


    ลองไป เปิดดูในคู่มือ ก่อนครับ มันจะมีบอก
    เผลอๆ MB อาจจะไม่ support memory สูงขนาดนี้ครับ เพราะรุ่น P5B มันก็หลายปีแล้ว ... ลอง Update BIOS ดูยังครับ



  7. #7
    OverclockZone Member www.new_xp's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    คือลองอัพเดต bios เป็นเวอชั่นล่าสุดแล้วอ่ะครับแต่ก็ยังเห็น 3007mb เหมือนเดิมครับ
    มีวิธีไหนอีกมั้งครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยชี้แนะครับผมครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    เห็น 3GB

    แล้วมันใช้งานได้เท่าไหนอะคับ 3 หรือ 4GB

  9. #9
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    เห็นเท่าไร ใช้ได้เท่าที่เห็นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member www.new_xp's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    วินโด้และที่ไบออสเห็น3gbครับ แต่ในcpu-zเห็น4gb ครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    SP1

  12. #12
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    การ์ดจอ Onboard หรือเปล่า ถ้า การ์ดจอ Onboard ก็เห็น RAM ไม่ครบเหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member www.new_xp's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตอนนี้เกิดปัญหาขึ้นแล้วครับคือผมไปอัพไบออสเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดอัพเสร็จไม่มีปัญหาอะไรแต่พอรีสตาทเครื่องมากลับหาการ์ดจอไม่เจอครับ ลงไดว์เวอร์การ์ดจอใหม่แล้วก็ยังไม่เจอ ซวยเลยครับคราวนี้
    ใครมีวิธีแก้ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member camell28's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    อ.ชิงโค จ.สงขลา

    Default

    เปลื่อนเปง xp ดูคับแล้วหาวิธีทำให้เห็นแรม 4 G ลองหาดูคับน่าจาได้บางทีเครื่องอาจไม่แรงพอหรือไม่ก็บอร์ดมานเก่าเกินปายอ่ะคับความคิดป๋มนะผิดถูกอย่าว่ากานละ

  15. #15
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    ผมเคยใช้ vista64bit RTM ก็เห็นครบนะ ลองหาพวก xp 64bit มาลองดู
    แต่ถ้าพวก xp 32 bit+vista 32bit ยังไงๆ ก็ไม่สามารถเห็นแรมเกิน 4gb แน่นอน
    ส่วนมากจะอยู่ในช่วง 3.25-3.5 Gb

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Loghearth View Post
    ผมเคยใช้ vista64bit RTM ก็เห็นครบนะ ลองหาพวก xp 64bit มาลองดู
    แต่ถ้าพวก xp 32 bit+vista 32bit ยังไงๆ ก็ไม่สามารถเห็นแรมเกิน 4gb แน่นอน
    ส่วนมากจะอยู่ในช่วง 3.25-3.5 Gb
    Vista32Bit + SP1 RCL/RTM เห็น 4 GB แล้วครับ

    :-P


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •