overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: E2140 มันใช่ DualCore จริงๆ หรือเปล่าครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default E2140 มันใช่ DualCore จริงๆ หรือเปล่าครับ..

    ตามรูปนะครับ ในTask Manager มันไม่ 2Threads

    ใน CPU-Z ก็ดูแปลกๆ..


  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ถ้าเปลี่ยนซีพียูแล้วเห็นแค่ Core เดี่ยว ลองลงวินโดว์ใหม่ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ถ้าเปลี่ยนซีพียูแล้วเห็นแค่ Core เดี่ยว ลองลงวินโดว์ใหม่ดูครับ
    ลงวินโดว์ใหม่นะครับ แผ่นเดียวกันใช้กับเครื่องอื่น ที่เป็น C2D หรือ X2 ก้เห็นเป็น 2Threads ปรกติครับ..

    ตัวนี้ผมใช้บอร์ด Asrock ConRoe 1333 D667





    ตามรูนี้ บอกรายละเอียดไม่สมบูรณ์เลยนะครับ..


    Last edited by hornetpc719; 3 Feb 2008 at 20:22:10.

  4. #4
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    ลองดูครับ ปกติต้องเห็น 2core 2Threads

  5. #5
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อาการเดียวกับคนนี้เลย

    http://www.unlimitpc.com/gigotalk/showthread.php?t=5164

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ลงวินโดว์ใหม่นะครับ แผ่นเดียวกันใช้กับเครื่องอื่น ที่เป็น C2D หรือ X2 ก้เห็นเป็น 2Threads ปรกติครับ..

    ตัวนี้ผมใช้บอร์ด Asrock ConRoe 1333 D667
    ปรกติมันต้องเห็น 2 คอร์นะครับลองอัพไบออสดูนะครับ ถ้าไม่หายลองเอาซีพียูไปใส่กับบอร์ดอื่นดู
    ถ้าเห็นคอร์เดียวก็เอาไปเครมได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ปรกติมันต้องเห็น 2 คอร์นะครับลองอัพไบออสดูนะครับ ถ้าไม่หายลองเอาซีพียูไปใส่กับบอร์ดอื่นดู
    ถ้าเห็นคอร์เดียวก็เอาไปเครมได้เลย
    ไม่มีบอร์ดให้ลองเลยครับ

    สงสัยเวป Asrock กำลังจะล่มนะครับ... ผมโหดลไดรเวอร์ไม่ได้เลย..
    Last edited by hornetpc719; 3 Feb 2008 at 20:44:03.

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    บางที BIOS เอ๋อ ก็เห็น E6550 หดเหลือคอร์เดียวได้เหมือนกัน แต่พอ Flash BIOS คอร์ก็งอกออกมาเป็น 2 คอร์เหมือนเดิม

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม...แปลกครับ ไมเห็นแค่ Core เดียวนะ
    หรือว่าของผมผิดปกตินะ มี 2 Core ^^"
    ฺBIOS เอ๋อมั้ง แฟลชตัวอื่นดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    บางที BIOS เอ๋อ ก็เห็น E6550 หดเหลือคอร์เดียวได้เหมือนกัน แต่พอ Flash BIOS คอร์ก็งอกออกมาเป็น 2 คอร์เหมือนเดิม
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อืม...แปลกครับ ไมเห็นแค่ Core เดียวนะ
    หรือว่าของผมผิดปกตินะ มี 2 Core ^^"
    ฺBIOS เอ๋อมั้ง แฟลชตัวอื่นดูครับ

    ผมอัพไบออสแล้วครับ จาก 1.4 เป็นเวอรื 1.8 แล้ว ก็ยังคอรืเดียว..




    รูป เวอร์ 1.4




    เวอร์ 1.8 ยังเป็นคอร์เดียว


  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ตอนทำ POST เห็น Core เดียวมั้ย ถ้าตอนทำ POST เห็น 2 Core ก็ลง Windows ใหม่ได้เลยครับ

  12. #12
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เป็นไปได้ว่า ซีพียูเสีย ลองเคลมดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ตอนทำ POST เห็น Core เดียวมั้ย ถ้าตอนทำ POST เห็น 2 Core ก็ลง Windows ใหม่ได้เลยครับ
    ในไบออส ใช่เปล่าครับ เห็นเป็น Dual CPU



    ใน Device Manager

    Last edited by hornetpc719; 3 Feb 2008 at 21:12:07.

  14. #14
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    2 CORE ครับ


    ไช้อยู่

    2140 + conroe

  15. #15
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ขอถามว่าไป Ghost มาหรือเปล่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ในไบออส ใช่เปล่าครับ เห็นเป็น Dual CPU
    มันเป็นตัวเลขจำนวน Core เป็นเลข 1 หรือ 2 ครับ ถ้าเป็น 1 Flash BIOS ใหม่ ถ้าเป็น 2 ลง Windows ใหม่ครับ ดูแบบนี้ล่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ลองดูใน bios หัวข้อ CPU Feature > Multi-Core Processor ว่า Disable ไว้รึป่าว
    ....

  18. #18
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    งั้นซีพียูก็ไม่น่าจะเสียแล้วครับ ถ้าเห็นแบบนี้

  19. #19
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ขอถามว่าไป Ghost มาหรือเปล่าครับ
    ใช่ Ghost เลยครับ โดย UIU 3 > Norton Ghost
    แต่ผมก็โกสเป็นปรกติมาตลอดนะครับ ขนาด P4 1Core HiperThreading ก็ยังมองเป็น 2หัวนะครับ..

    แล้ว X2 ก้เป็นปรกติ


    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    มันเป็นตัวเลขจำนวน Core เป็นเลข 1 หรือ 2 ครับ ถ้าเป็น 1 Flash BIOS ใหม่ ถ้าเป็น 2 ลง Windows ใหม่ครับ ดูแบบนี้ล่ะครับ
    Quote Originally Posted by NHON View Post
    ลองดูใน bios หัวข้อ CPU Feature > Multi-Core Processor ว่า Disable ไว้รึป่าว
    ....
    ทั้ง 2ท่าน ตามรูปเลยนะครับ..

    ตรง Max CPUID หรือเปล่าครับ.. ปล. ลองปรับดูแล้วครับ ยังเหมือนเดิม




    Last edited by hornetpc719; 3 Feb 2008 at 22:17:49.

  20. #20
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    PSU มีเอี่ยวมั๊ยครับ.. เครื่องนี้อัพเกรดครับ..


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •