overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วงนี้คอมผมค้างบ่อยจังครับ

  1. #1
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default ช่วงนี้คอมผมค้างบ่อยจังครับ

    คือว่าเมื่อก่อนใช้การ์ดจอ 7300 GT อยู่ก็ไม่มีอาการค้างเลยครับ
    แต่ตอนนี้ผมเปลี่ยนมาใช้ 8600 GT 512 MB DDR3 แล้วคอมผมค้างบ่อยมากๆ
    บางครั้งไม่ได้เล่นเกมส์อะไรเลย เปิดใช้งานธรรมดาๆยังค้างเลยครับ
    ผมดูความร้อนของ GPU แล้วก็แค่60-70 ประมาณนี้น่ะครับ
    ไดร์เวอการ์ดจอผมก็ลองเปลี่ยนหลายตัวแล้วก็ยังค้างอยู่เลยครับ
    อาการแบบนี้มันน่าจะเป็นที่ PSU หรือป่าวครับ เพราะ PSU ของผม
    ใช้ 450 W. แบบไม่มียี่ห้อน่ะครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับจะได้แก้ไขปัญหาได้ถูกจุด
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไดร์เวอร์ไม่เเสถียร เปลี่ยนตัวอื่น
    PSU จ่ายไฟไม่นิ่งละ
    RAM มี เอ๋อ
    HDD เช็ค bad
    ความร้อนต่างๆ

  3. #3
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    HDD เช็ค bad
    เช็คยังไงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    ไฟ คง ม่าย พอ

  5. #5
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    psu ของ p star 550 w จะพอหรือป่าวครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คงจะต้องไล่ๆ ถอดเช็คที่ละอย่าง ละมั้ง
    เป็นได้หลายสาเหตุ

  7. #7
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    PSU จ่ายกำลังไฟฟ้าเลี้ยงไม่พอ (Watt)

  8. #8
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    วันนี้ไปซื้อ psu ของ p star 550 w
    ลองเปิดอยู่ครึ่งวันยังไม่ค้างครับ
    ขอบคุณทุกๆท่านมากๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member torwash's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันผมลองเปลี่ยนสาย sata หายเลย แต่ไม่รู้ จขกท อาการเดียวกันไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •