overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอถามเกี่ยวกับการปรับแต่งใน BOOT.INI

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ขอถามเกี่ยวกับการปรับแต่งใน BOOT.INI

    ตามรูปนะครับ CPU 2Core ในการไปติ๊กเครื่องหมายในช่อง NUMPROC = มันเกี่ยวข้องกันยังไงครับ..

    อยากรู้ตรงช่องอื่นด้วยครับ ที่มีให้ติ๊กเครื่องหมายถูก..





    ที่มา.. ตามลำดับ..
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=154959
    http://www.unlimitpc.com/gigotalk/showthread.php?t=5164
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...wtopic&t=22098

  2. #2
    OverclockZone Member annderson's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ดันๆๆรอผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    /numproc เป็นการตั้งว่าจะให้บูตขึ้นมาแล้วใช้ cpu กี่หัว
    /maxmem เป็นการตั้งว่าบูตขึึ้นมาให้ ให้ใช้ max memory เต็มที่เท่าไร ดูตัวอย่างผมก็ได้ครับ

    ก่อนบูตผมตั้งใช้แรม 1 g ใช้ cpu 1 หัว ยังเห็นแรม 2 g อยู่ แต่ผมบูต เหลือแรม 1g แล้วก็ cpu 1 หัว



    .


    เสริมอีกนิด ถ้าตั้งที่ msconfig ไม่ได้ ไปแก้ที่ไฟล์ boot.ini เลย อยู่ที่ c:\boot.ini

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect /usepmtimer /maxmem=1024 /numproc=1
    Last edited by TaO_OaT; 7 Feb 2008 at 01:37:07.

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    /numproc เป็นการตั้งว่าจะให้บูตขึ้นมาแล้วใช้ cpu กี่หัว
    /maxmem เป็นการตั้งว่าบูตขึึ้นมาให้ ให้ใช้ max memory เต็มที่เท่าไร ดูตัวอย่างผมก็ได้ครับ

    ก่อนบูตผมตั้งใช้แรม 1 g ใช้ cpu 1 หัว ยังเห็นแรม 2 g อยู่ แต่ผมบูต เหลือแรม 1g แล้วก็ cpu 1 หัว



    .


    เสริมอีกนิด ถ้าตั้งที่ msconfig ไม่ได้ ไปแก้ที่ไฟล์ boot.ini เลย อยู่ที่ c:\boot.ini

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect /usepmtimer /maxmem=1024 /numproc=1
    งั้นมีผล แต่ตอนบูตอย่างเดียว คงไม่ได้มีผลอะไรกับตอนเข้าวินโดว์..

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    มีผลตอนเข้าด้วยครับ ดูตัวอย่างรูปแรก ก่อนจะบูต แล้วก็รูป 2 หลังบูตแล้ว จาก แรม 2g cpu 2 หัว เหลือแรม 1 g แล้ว cpu เหลือ 1 หัว

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    มีผลตอนเข้าด้วยครับ ดูตัวอย่างรูปแรก ก่อนจะบูต แล้วก็รูป 2 หลังบูตแล้ว จาก แรม 2g cpu 2 หัว เหลือแรม 1 g แล้ว cpu เหลือ 1 หัว
    ออ.. ใช่ครับ ลืมดูไปนิด..

  7. #7
    OverclockZone Member Nonfocus's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007

    Default

    แล้วมันดียังไงเหรอครับ แนะนำหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    มันไม่ได้ดีอะไรหรอกครับ มันเป็นการกำหนดประสิทธิภาพของเครื่องให้ทำงานเต็มที่หรือลดลง ผมว่าตั้งเดิม ๆ น่ะ ดีแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Nonfocus View Post
    แล้วมันดียังไงเหรอครับ แนะนำหน่อย
    คงจะดีในส่วนที่ไม่ต้องการให้เครื่องทำงานหนัก เช่นถ้าช่วง1เดือนข้างหน้า เรากะว่าไม่ได้ใช่เครื่องทำอะไร กะว่าจะเปิดโหลดบิททิ้งไว้เดือน1 ส่วนตัวก็มีอีกเครื่องไว้ใช้แทนอยู่แล้ว ประมาณนี้มั่งนะ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •