overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยด้วย เครื่องเปิดไม่ขึ้นอะไรเลยเงียบสนิทแต่ไฟเข้านะครับพัดลมทำงานทุกตัวไฟติดทุกดวง

  1. #1
    OverclockZone Member angbua001's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    หัวหินหรือกทม.บางเวลา

    Default ช่วยด้วย เครื่องเปิดไม่ขึ้นอะไรเลยเงียบสนิทแต่ไฟเข้านะครับพัดลมทำงานทุกตัวไฟติดทุกดวง

    แต่จอไม่ขึ้นอะไรเลยเงียบสนิท เครื่องไม่เข้าขบวนการ post bios เลยหน้าจอเงียบสนิท(ไม่มีเสียงติ๊ดทีหนึ่งเวาเรากดเปิดเครื่องเลย)และไม่มีเสียงใดๆทั้งสิ้นยกเว้นเสียงพัดลม เกิดจากอะไรครับ
    (ไม่ใช่การ์ดจอแน่ครับเพราะลองเอาอีกตัวมาลองแล้วก็อาการเดิมอะ)
    ไม่รู้จะเอาไงเลยครับเพราะมันไม่ขึ้นอะไรเลย(น่าจะเป็นที่เมนบอร์ดถูกต้องไหมครับ พอดีไม่มีบอร์ดใหม่มาลองเลย)
    ทำไงดี?????
    สเปค
    A8N32 SLI Deluxe
    X2 4200 939
    512x2 DDR1 400 BT-D43
    galaxy 8800GTS G80
    TT Toughpower 750 Watts
    SOS SOS SOS SOS SOS

  2. #2
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ไม่บอร์ด ก็ CPU คับพี่น้อง
    บอร์ด 70% CPU 25%
    อีก 5% คือเผื่อบอร์ดมันงอล แรม

  3. #3
    OverclockZone Member laboo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    ไฟเข้าแต่ไม่มีเสียงติ๊ด แบบเนี่ยเป็นที่ที่เมนบอร์ดแน่ๆครับ ถ้ายังมีประกันอยู่รีบเอาไปเคลมด่วน

  4. #4
    OverclockZone Member nobitadoremo's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    น่าจะเป็นเมนบอร์ดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมว่าเป็นที่ CPU นะครับ ถ้าเป็นที่อุปกรณ์อื่น พัดลม CPU จะหมุด 2 วิแล้วก็หยุดไปเลย ไม่หมุนต่อเนื่อง

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองไล่ดูก่อนครับ
    แรมก้อน่าสงสัยบอร์ดด้วย...........ซีพียูเสียยากมาก

    เคยเจอเปิดโดยไม่ใส่แรมบอร์ดมันก้อไม่ร้องนะครับ.........แต่เอาแรมเครื่องอื่นมาเสียบเปิดติดซะงั้น

  7. #7
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ถ้ากดปุ่ม power แล้ว นิ่ง ไม่มีเสียง ติ๊ด เกิดขึ้น แต่ไฟ+พัดลมหมุนแสดงว่า บอร์ดลาโลก แล้วค่ะ เคยเป็นกะ 478 เมื่อ 2 เดือนก่อนค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    บอร์ดไปแล้ววว

  9. #9
    OverclockZone Member angbua001's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    หัวหินหรือกทม.บางเวลา

    Default

    โอ้มายก็อดถ้าเป็นบอร์ดแกะกันง่วนเลยนะเนี่ย เฮ้อ งานใหญ่
    ไม่รู้บอร์ดประกันของใครจำไม่ได้ถ้า A&L หละก็.......

  10. #10
    OverclockZone Member angbua001's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    หัวหินหรือกทม.บางเวลา

    Default

    สงสัยถึงเวลาอัพไปเล่น intel ซะละจะเอา E8400 หรือ Q6600 ดีอะ

  11. #11
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    คิดว่า m/b เคยเ)็นแบบนี้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    CPU

  13. #13
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช ^_^

    Default

    เป็นที่บอร์ด 1,000,000%

  14. #14
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เป็นได้ทุกอย่างแหละ บอดแรม ก้าดจอ

    เคยลองเอายางลบมาถูทั้งแรมทั้งก้าดจอยัง

    หายมานัดต่อนัดแล้ว

    ไม่หายเตรียมตัวซื้อใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    ลองถอดแรมออกแล้ว เปิดเครื่องดูดิ มันมีเสียงอะไรมะ
    ถ้ามีเสียงยาว บอร์ดอาจยังอยู่แต่แรมไป

  16. #16
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    ถอดหมดเลย แล้วใส่ใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member deer.2525's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default เป็นที่ Bios ครับ ผมเคยเป็น

    ให้เคลียร์ cmos ที่เป็นจัมเปอร์สามขา อยู่ใกล้ ๆ กับถ่านกลม ๆ แล้วย้ายมาที่ขาที่2กับ3 ประมาณ 5วินาที แล้วค่อยย้ายกลับไปที่เดิม เคลียร์เสร็จเข้าไปตั้งค่าใหม่ด้วย (อย่าลืมถอดถ่านออกก่อนแล้วค่อยเคลียร์ cmos)ถ้าไม่ได้มาที่เมล์นี้ wanchai.2525@hotmail.com
    Last edited by deer.2525; 25 Oct 2008 at 20:34:21.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •