overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ท่านเทพ ๆ ทั้งหลายครับช่วยผมด้วยครับ เครื่องผมดับคร๊าบ

  1. #1
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default ท่านเทพ ๆ ทั้งหลายครับช่วยผมด้วยครับ เครื่องผมดับคร๊าบ

    ท่านเทพ ๆ ทั้งหลายครับช่วยผมด้วยครับ เครื่องผมดับคร๊าบ
    คือ เครื่องอยู่ดี ใช้งานได้ปกติ ทีนี้ผมได้การ์ดจอมาตัวนึง " Spark ATi 9550" ผมก็เสียบเข้าไป พอเปิดเครื่อง ไม่ทันบู๊ต มันก็ดับ เปิดใหม่อีกครั้ง มันก็ไม่บู๊ต(ที่จอมันไม่ขึ้นน่ะ) ผมก็ลองใส่ของเดิม " Nvidia Fx5200 " มันก็เหมือนเดิม ทำยังไง ๆ ก็ไม่ขึ้น ผมหมดความสามารถแล้วครับ ท่าน ๆ ทั้งหลายช่วยผมทีครับ
    ขอขอบคุณเป็นอย่างมากครับ.......

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    การ์ดจอมันมีปัญหาหรือป่าว

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไดร์เวอร์ไม่เเสถียร เปลี่ยนตัวอื่น
    PSU จ่ายไฟไม่นิ่งละ
    RAM มี เอ๋อ
    HDD เช็ค bad
    ความร้อนต่างๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ Mainboard ก็ supply ละครับ แต่เคยเจออีกแบบ(เพิ่งเคยเจอตั้งแต่ซ่อมคอมมาเกือบ10ปี ก็ HD ชอร์ต เสียบHD แล้ว เปิดติดแล้วดับ) แต่ที่เจอบ่อยจะเป็น MB ASUSเจอบ่อยเลย อาการนี้

  5. #5
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ผมใช้ บอร์ด asus a8v / cpu amd athlon 3200+ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ผมเคลี่ย cmos... เปิดได้แล้วครับ (ดีใจจัง) โทษน่ะครับเรียนถามผู้รู้หน่อยว่าปัญหามันเกิดจากไรหรอครับ
    ขอบคุณคร๊าบ..........

  7. #7
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ไบออสเอ๋อหรือป่าวครับ เลยเป็นอย่างนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    ก็น่าจะ Bios อ่ะมันอาจจะเซทค่า ไม่เข้ากับการ์ดจอก็เป็นได้

  9. #9
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ของเดิมอยู่(การ์ดจอน่ะ)แล้วพอจะใส่ของใหม่ต้องทำไงบ้างครับ
    เสียบลงบอร์ดเลย หรือว่าต้องทำไงก่อน.......
    แนะนำทีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    เอาไดร์เวอร์ ตัวเดิมออกก่อน แล้ว ก็เสียบของใหม่ แล้ว ลงไดร์เวอร์ใหม่ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ตอนนี้เป็นเอาใหญ่เลยเปิดเครื่องพอจะเข้าวินโดว์ก็ดับเฉย (ขนาดใช้การ์ดจอเดิมน่ะ) เปิดใหม่ไม่ติด ต้องถอดปลั๊กแล้วเสียบใหม่ถึงจะติด
    บางทีก็เข้าวินโดว์ได้แต่พอเปิดเกมส์หนัก ๆ ก็ดับเฉย บางทีเสียบไฟปุ๊บบู๊ตเลย ไม่ทันได้กดปุ่ม POWER ผมว่าน่าจะ psu มีปัญาหา
    ใช่มั้ยครับ หรือว่าเป็นที่ส่วนอื่น
    ผู้รู้........ช่วยตอบทีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ก็น่าจะไฟแหนะงับใกล้ลาโลก แลดูและ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •