overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: **ASUS DVD-RW ของผมมีปัญหาครับ**HELP

  1. #1
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default **ASUS DVD-RW ของผมมีปัญหาครับ**HELP

    รบกวนท่านผู้รู้ช่วยผมทีครับ ผมเปิดแผ่นหนังเรื่อง ผี 3 บาท (เป็น VCD)ดูทางคอมพิวเตอร์

    มัน AUTO RUN ครับ ซักพักมันขึ้นฟ้องโชว์ REPORT ERROR

    (ประมาณว่า Send Report มีให้คลิก Debug อะไรประมาณนี้อ่ะครับ)

    ผมก็ไม่ได้สนใจ จากนั้นผมลองเอาแผ่นหนัง DVD เรื่อง 300 (ซึ่งดูได้เมื่อวาน อยากดูอีกรอบ)

    คอมผมมันมองไม่เห็นซะแล้วครับ แต่ยังสามารถมองเห็นไฟล์จากแผ่น VCD ได้ครับ

    แล้วผมลองเอาแผ่น DVD หนังอีกเรื่องมาเปิดดูใน DVD POWER ดูได้แค่ 7 วินาทีเครื่องก็ค้าง

    (DVD POWER ไม่น่าจะเสียเพราะดูไฟล์หนังเล่นไฟล์เพลงจากเครื่องที่มีอยู่ได้ครับ)

    ไม่รู้สาเหตุมันเกิดจากตัว Firmwere ในตัว DVD-RW ASUS 141LBT ของผมหรือป่าว

    ท่านใดรู้วิธีแก้ไขรบกวนช่วยเหลือผมทีนะครับ ขอบพระคุณอย่างยิ่งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    เศร้าเลย.....ไม่มีคร่ายช่วย ฮือๆ ฮือๆ

  3. #3
    OverclockZone Member camell28's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    อ.ชิงโค จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by YOYO-AMD View Post
    รบกวนท่านผู้รู้ช่วยผมทีครับ ผมเปิดแผ่นหนังเรื่อง ผี 3 บาท (เป็น VCD)ดูทางคอมพิวเตอร์

    มัน AUTO RUN ครับ ซักพักมันขึ้นฟ้องโชว์ REPORT ERROR

    (ประมาณว่า Send Report มีให้คลิก Debug อะไรประมาณนี้อ่ะครับ)

    ผมก็ไม่ได้สนใจ จากนั้นผมลองเอาแผ่นหนัง DVD เรื่อง 300 (ซึ่งดูได้เมื่อวาน อยากดูอีกรอบ)

    คอมผมมันมองไม่เห็นซะแล้วครับ แต่ยังสามารถมองเห็นไฟล์จากแผ่น VCD ได้ครับ

    แล้วผมลองเอาแผ่น DVD หนังอีกเรื่องมาเปิดดูใน DVD POWER ดูได้แค่ 7 วินาทีเครื่องก็ค้าง

    (DVD POWER ไม่น่าจะเสียเพราะดูไฟล์หนังเล่นไฟล์เพลงจากเครื่องที่มีอยู่ได้ครับ)

    ไม่รู้สาเหตุมันเกิดจากตัว Firmwere ในตัว DVD-RW ASUS 141LBT ของผมหรือป่าว

    ท่านใดรู้วิธีแก้ไขรบกวนช่วยเหลือผมทีนะครับ ขอบพระคุณอย่างยิ่งครับ
    ลองใช้ไดเวอร์ที่มันให้มาดูซิคับ บางทีมานอาจไม่สนันสนุนเวอร์ชั่นใหม่เกินไปอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by camell28 View Post
    ลองใช้ไดเวอร์ที่มันให้มาดูซิคับ บางทีมานอาจไม่สนันสนุนเวอร์ชั่นใหม่เกินไปอ่ะคับ
    ขอบคุณมากครับที่ตอบครับ

    แบบนี้ใช่ไวรัสหรือป่าวครับ

    รู้สึกว่าตอนซื้อคอมมา จะมีแผ่นไดร์เวอร์ของ ASUS ติดมาด้วย 1 แผ่น

    แต่พอเข้าไปดูมันกลับให้ติดตั้งโปรแกรม NERO 7.0 อ่ะครับ ทั้งๆ ที่แผ่นมันเขียนเลยว่า

    UPDATE FIREWERE ASUS อ่ะครับ

    หรือจริงๆ แล้วมันคือ ไดร์เวอร์ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    1. แผ่นหนังเสีย โปรแกรมบางตัวอ่านแล้วจะแฮงค์ไปเลย
    2. ถ้าเดาไม่ผิด เครื่องมันจะเปลี่ยนการทำงานเป็น CD ให้บูตใหม่ น่าจะกลับมาอ่าน DVD ได้อีกครั้ง ... อันนี้ไม่การันตี

  6. #6
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by Apiyut View Post
    1. แผ่นหนังเสีย โปรแกรมบางตัวอ่านแล้วจะแฮงค์ไปเลย
    2. ถ้าเดาไม่ผิด เครื่องมันจะเปลี่ยนการทำงานเป็น CD ให้บูตใหม่ น่าจะกลับมาอ่าน DVD ได้อีกครั้ง ... อันนี้ไม่การันตี
    ขอบคุณมากครับที่ตอบ

    1.แผ่นหนังไม่น่าจะเสียนะครับ เพราะตอนแรกเปิดดูได้ ไวรัสมันติดทางแผ่นหนัง VCD ได้ไหมครับ

    2.บูตเครื่องใหม่หมายถึง รีสตาทร์ หรือ ฟอร์แมทซ์เครื่องใหม่ครับ


    เศร้าเลยครับตอนนี้...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •