overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: วานผู้รู้ช่วยแจงสูตรการ Overclock Q6600 ไป 3.6Ghz ด้วย P5K-E Wifi ทีครับ

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Smile วานผู้รู้ช่วยแจงสูตรการ Overclock Q6600 ไป 3.6Ghz ด้วย P5K-E Wifi ทีครับ

    สวัสดีครับ เมื่อวานได้บอร์ดตัวใหม่มาพอดีครับ เป็ฯบอร์ดไฟ 8 เฟส ชื่อ Asus P5K-E WifiAP และวันนี้ผมก็ทดลองลากครับ

    400x9 - 3600MHz
    VCore - 1.4v
    FSBRAM - 1:1
    ที่เหลือปล่อย Auto ครับ

    สรุปว่าเข้าวินโดว์ได้ซักพักนึง BlueScreen ขึ้นแล้วก็รีเครื่องเลยครับ

    อยากทราบว่า เป็ฯที่สาเหตุอะไรครับ และวานผู้รู้ช่วยแจงสูตรที่ดีกว่านี้ให้ด้วยครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไม่รู้สิ ของผมรัน X 9 ไม่รอด

    เลยใช้ X 8 แล้วเพิ่ม FSB

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สูตรเหรอ เหอะๆๆๆ

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ...
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  5. #5
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ตัวนี้มันมี strap 400 อ๊ะป่าวครับ เพราะเห็นในไบออสมีให้ปรับ strap เองถึงแค่ 333

  6. #6
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ลองที่ไฟ 1.5 รึยังอ่ะครับ?

    ล็อค PCI-E ไว้ที่ 110
    ล็อค PCI ไว้ที่ 33.33
    ปิด Spread Spectum

  7. #7
    OverclockZone Member canman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามท่าน big ครับแล้วลองเพิ่มไฟ CPUดูครับไม่น่าจะเกิน 1.5v.ครับของผม3.6ใช้ไฟ1.5v.ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    สูตรเหรอ เหอะๆๆๆ
    สูตรพูดกี่ทีก็ฮา เย็นนี้อย่าเบี้ยวนะเทพ มาเป็นกากร้านกาแฟซะดีดี...อิอิ

    ปล.เสียดายจัง ถอดสายมะได้้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ผม P5KR+Q6600 G0 ครับ
    ปรับไปที่ 367x9 = 3.3 Ghz ไฟออโต้หมดครับ
    ยกเว้นเพิ่มไฟแรม Geil Ultra 800 ไปที่ 2.2 v
    ก็นิ่งดีแล้วครับ

    เคยไปใกล้ ๆ 375-380x9 ก็ได้ครับ แตร้อนจี๋เลย และต้องเพิ่มไฟ CPU ด้วย
    เลยพอใจที่ 3.3 Ghz ครับ เล่นเกมส์ลื่นปรื๊ด

  10. #10
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    สูตรพูดกี่ทีก็ฮา เย็นนี้อย่าเบี้ยวนะเทพ มาเป็นกากร้านกาแฟซะดีดี...อิอิ

    ปล.เสียดายจัง ถอดสายมะได้้
    มุขอมตะ

  11. #11
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    Quote Originally Posted by canman View Post
    ตามท่าน big ครับแล้วลองเพิ่มไฟ CPUดูครับไม่น่าจะเกิน 1.5v.ครับของผม3.6ใช้ไฟ1.5v.ครับ
    CPU แต่ละตัวกินไฟไม่เท่ากันนะขอรับ

  12. #12
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลองตามนี้ครับไปเจอมาจากเวปนอก แต่ถ้าแต๊ปผมไม่เกี่ยวนะ อิอิ...


  13. #13
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    บอร์ด 8 เฟส ต้องดันถึง 1.5 เลยเหรอครับ
    เพราะตอนนี้ใช้ 1.45 เปิดติดครับ แต่เทสท์ 3dmark06 ตอน cputest1 จะโปรแกรม not responding เลยครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  14. #14
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เอ่อ v core ผมแค่ 1.34v เองนะครับ ตอน Idle และตอน เทสท์ 3dmark ก็เท่ากันครับคือ 1.34v แต่ทำไม 1.45 ยังไม่พออีกเหรอครับ ...
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองเพิ่มไฟดูก่อนก็ได้นิครับ
    ใช้น้ำระบายความร้อนไม่ต้องกลัวครับ
    ของผมเล่น 1.8 ยังใช้ลมอยู่เลยครับ อิอิ

  16. #16
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    1.8 เลยเหรอครับ น่ากลัว
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  17. #17
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    เดี๋ยวๆ รู้สึกจะเข้าใจอะไรผิดนิดนึงป่าวครับ

    8เฟสกับ 4เฟสนี้มันไม่ได้ช่วยให้จ่ายไฟ CPU น้อยลงนะครับ(อาจจะดรอปน้อยลงบ้างเลยไม่ต้องจ่ายสูงเผื่อเกินไว้)

  18. #18
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    3.6 มันน่าจะไปแบบสบายๆนะ ของผมที่ 3.6 ก็ปรับแต่งประมาณท่านนั่นแหละ แต่ก็อย่างว่า CPU แต่ล่ะตัวมันกินไฟไม่เท่ากัน

    รอตา dears ตอบโน่น ตอนนี้แอบดูอยู่

  19. #19
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    เคยลองแต่ปรับ auto หมด
    ปรับเองแค่บัสกับทดแรม
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=274826

  20. #20
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by xxxxxz View Post
    เคยลองแต่ปรับ auto หมด
    ปรับเองแค่บัสกับทดแรม
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=274826
    ขอถามหน่อยนะครับ ว่าปรับเป็น 3.6 นี่ใช้ cpu cooler ตัวไหนเหรอครับ หรือว่าเดิมๆเลย

    เผื่อว่าจะกลับบ้านไปลองบ้างน่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •