overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ลอง E8400@4.05 ใช้ไฟต่ำสุดเท่าไรกันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default ลอง E8400@4.05 ใช้ไฟต่ำสุดเท่าไรกันครับ

    ตอนนี้ลองเทส E8400@4.05 bus 450x9
    ไฟ 1.368xx ครับปรับจาก bios
    ทีแรกลอง 1.35 orthos รอดอยู่แค่ 30 นาที
    กะว่าจะลองทิ้งไว้ถึงตอนเช้าดูครับ จะรอดไหม
    ไม่รู้ว่าท่านอื่นใช้ไฟได้ต่ำสุดเท่าไหร่กัน

    E8400 q746a474
    U120ex+12cm fan 1800rpm
    p35c-ds3r
    crucial ballistix pc2-8500*




    ปล. ram ผมตอนนี้ ถ้าวิ่ง 1066 ไม่รอดครับ ยังไม่รู้ว่า m/b หรือ ram มีปัญหา
    ปรับไฟใน bios +0.7 = 2.5 แล้วดูจาก หน้า voltage monitor
    มันจ่ายแค่ 2.19-2.24 ขึ้นๆลง ไม่ทราบว่าท่านใดเคยใช้
    gigabyte p35c-ds3r กับ crucial ballistix pc-8500 บ้าง
    เจออาการแบบผมไหม

  2. #2
    OverclockZone Member pleum88's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    เชียงใหม่ ประเทศไทย

    Default

    รอดู คนกะลังจะใช้ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลอง PM ถาม godhand ดูสิครับ เห็นเค้าบอกว่า gigabyte เมพมาก และเค้าก็พร้อมจะตอบคำถามทุกๆอย่าง เพราะ gigabyte เมพจริงๆ และเค้าก็เมพด้วย...

    ผมว่า ถ้าจะเริ่มวิเคราะห์อาการ ก็ปรับไฟแรม บัส และ CL ตามเสป็คก่อนครับ มันควรจะวิ่งได้ที่เสป็คเดิมๆอยู่แล้ว รวมซีพียูด้วยนะครับ

    แรมบัส 1066 วิ่ง 1066 ไม่รอดมันจะเป็นไปได้ไง แถมไฟตามเสป็คก็แค่ 2.1-2.3 ท่านอัดไปทำไมตั้ง 2.5 อ่ะครับ ไฟแบบนี้จะรัน Othros ทิ้งไว้ อยากซื้อใหม่แล้วใช่ไหมนี้ = =

    ถ้าเดิมๆ ทุกอย่างแล้วปกติ มีปัญหาเฉพาะตอนลาก ก็หมายความว่ามันไม่นิ่งครับ

    ให้สัญนิษฐานไว้ก่อนว่า คอนฟิกไม่แน่น ยังไม่ต้องโทษบอร์ดก่อน ถ้าแก้ได้ก็โอเค

    แต่ถ้าหลังจากที่ลองทุกอย่างจนคิดว่าจนปัญญาแล้ว ก็อาจจะหยิบยืม แลกเปลี่ยน หรือลองเล่นยี่ห้ออื่นดู ถ้ายี่ห้ออื่นไม่มีปัญหา ก็แสดงว่าทานพบทางสว่างแล้วครับ...แต่ก่อนจะถึงตรงนี้น่าจะมีเวลาให้บอร์ดอย่างน้อยหนึ่งเดือนนะครับ ลองดูหลายๆอย่างก่อน HDD ควรจะเน่าอย่างน้อย 3 รอบ

    เรื่องคอนฟิกต่างๆ กูเกิลช่วยได้ครับ D9 กับบอร์ดยอดนิยมนี้มีเพียบอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ทำไมไม่คิดว่าไฟ cpu ไม่พอหวา ทำไมไปคิดว่าแรม

  5. #5
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    ท่าน ares ครับ ขอบคุณมากครับผม พอดีเพิ่งเคยใช้แรมแรงๆ - -* ที่ผมอัดไป 2.5 เพราะว่า
    2.2 ram มันวิ่ง 1066 ไม่ได้ครับ เลยลอง 2.5ดู ก็ไม่ได้เหมือนกัน ตอนนี้ปิดเครื่องไปแล้ว
    เทสเรื่อง ram อยู่ คือว่า ถ้าปรับ 2.5 ในbios พอมาดูหน้า voltage monitor มันวิ่งแค่
    2.19-2.24 ถ้าปรับใน bios 2.2 มันจะวิ่ง 1.9-2.0 ซะงั้น ไม่รู้ว่าเป้นที่ version bios
    หรือเปล่า จะลองเปลี่ยน version ก็ไม่ได้อีก e8400 ใช้กับ F10 ได้เท่านั้น - -*
    แต่ตอนนี้ ลองเทส แบบ single ทีละอัน มันวิ่งได้ดีมากเลย สงสัยมีปัญหาเวลาวิ่งคู่กัน
    เซ็งเป็ด


  6. #6
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    ทำไมไม่คิดว่าไฟ cpu ไม่พอหวา ทำไมไปคิดว่าแรม
    ผมลองแบบไม่ oc cpu แล้วครับ ram 1066 dual ไม่วิ่งเหมือนเดิม - -*

  7. #7
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    อยู่แถวไหนครับ

    ถ้าใกล้งงามวงวานลองเอามาจิ้มเครื่องผมก็ได้ครับ จะได้รู้ว่าแรมหรือบอร์ด

  8. #8
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    อยู่แถวไหนครับ

    ถ้าใกล้งงามวงวานลองเอามาจิ้มเครื่องผมก็ได้ครับ จะได้รู้ว่าแรมหรือบอร์ด
    ขอบคุญมากครับท่าน เดี่ยวพรุ่งนี้จะลองเอาจิ้มบอร์ดอื่นดูครับ
    ถ้าหาบอร์ดไม่ได้จริงๆ ผมอาจต้อง รบกวนท่านละครับ
    แต่ช่วงวันธรรมดาก็ไม่ว่างไปเลยไม่รบกวนดีกว่า ยังงัยก็ขอบคุณท่านมากเลยครับ
    วันนี้ขอนอนก่อนครับ ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ลอง PM ถาม godhand ดูสิครับ เห็นเค้าบอกว่า gigabyte เมพมาก และเค้าก็พร้อมจะตอบคำถามทุกๆอย่าง เพราะ gigabyte เมพจริงๆ และเค้าก็เมพด้วย...
    +10 โดนใจเต็มๆ เลยว่ะครับ

    มันเมพมากๆ Gigabyte เนี่ย เมพจริงๆ ย่างไข่บน NB ได้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    สรุปว่าแก้ได้แล้วครับ ปัญหาน่าจะมาจาก บอร์ดมันไม่รับกับ ตาราง epp
    ผมเลยใช้ spd tool ไปปิดในส่วนของ EPP Profiles แล้ว oc ram เป้น
    1066 5-5-5-15 แทน
    เทสไว้ตั้งแต่เมื่อคืน ยังไม่แต๊บ - -*

    Attachment 98659
    Last edited by xxxxxz; 16 Sep 2008 at 21:28:07.

  11. #11
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by xxxxxz View Post
    สรุปว่าแก้ได้แล้วครับ ปัญหาน่าจะมาจาก บอร์ดมันไม่รับกับ ตาราง epp
    ผมเลยใช้ spd tool ไปปิดในส่วนของ EPP Profiles แล้ว oc ram เป้น
    1066 5-5-5-15 แทน
    เทสไว้ตั้งแต่เมื่อคืน ยังไม่แต๊บ - -*
    ดีใจด้วยครับ...หาเจอจนได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •