overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ซื้อจอ LCD มาครับเป็น 940BW แล้วปรับได้แค่ 1360*768 สูงสุดแถมไม่ชัดอีกตอนปรับ Max Res

  1. #1
    OverclockZone Member torprana's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default ซื้อจอ LCD มาครับเป็น 940BW แล้วปรับได้แค่ 1360*768 สูงสุดแถมไม่ชัดอีกตอนปรับ Max Res

    ลง update driver เรียบร้อยแล้วครับแต่ดูเหมือนเวลาอยู่หน้าจอ windows แล้ว
    ไม่ชัดเลยครับพอปรับแล้วอันนี้ก็สูงสุดแล้วครับ
    ที่เค้าบอกกันว่า 19 นิ้ว wide จะต้องให้ได้ 1440*900 น่ะเครื่องผมทำไม่ได้ครับ
    จะเป็นเพราะการ์ดจอผมป่าวครับคือใช้
    CPU P4 2.0 (478)
    SD RAM 768/133
    VGA 4x 7100 Pro 64 MB

    มันเพราะการ์ดจอไม่ถึงหรืออะไรกันแน่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    ใช่ครับ แรมที่กาดจอแค่ 64mb เอง ขนาดlcd19" wide ต้อง 256 mb ขึ้นไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    เก็บอีกแล้วคับ เรื่องจอปรับได้ขนาดไหน ต้องคำนึงถึง VGA ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    โหะ เพิ่งรู้เหมือนกันว่าจอ wide 19นิ้ว ต้องการการ์ดจอ 256 ขึ้นไป
    ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่คับ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    แล้วถ้า 256 เป่ะๆ ล่ะครับ

    7300GT max DDR3 256 ใช้กันได้มั้ยครับ





    ปล.แล้ว Onboard ล่ะAsrock

  6. #6
    OverclockZone Member veeradech_k's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ผมใช้ x1650 pro 256 mb ก้อใช้ได้ครับ ใช้ 940w plus

  7. #7
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    เพราะการ์ดจอคุณมันเล็กกระจี้ดริดเกินไปอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ลองไปอัพ Driver VGA ก่อนแล้วกัน

  9. #9
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ลองไปอัพ Driver VGA ก่อนแล้วกัน



    เปลี่ยนการ์ดจอเลยดีก่า

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ถ้าผมใช้tnt2 32mbเนี่ย สงสัยต้องใช้จอ2นิ้ว

  11. #11
    OverclockZone Member flookkung's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    เพิ่งรู้ว่ามันเกี่ยวกับการ์ดจอด้วย *-*

  12. #12
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    7300GT max DDR3 256
    22 นิ้ววายเอาอยู่ ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ไม่เกี่ยวครับท่าน ผมใช้ Geforce2 64MB ก็ปรับ 1440x900 ได้

    แล้วมาใช้ FX5500 128MB ก็ปรับ 1440x900 ได้

    เคยมีปัญหาตอนใช้ onboard ของ alive-nf6gvsta อ่ะจะปรับ 1440x900 ไม่ได้

    Last edited by I3ongI3aw; 6 Feb 2008 at 03:12:08.

  14. #14
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    7100PRO นี่ของ ATI ใช่ไหมครับ ถ้าใช่ควรเปลี่ยนครับ รุ่นนี้มันเก่ามากแล้วนะครับไม่เหมาะกับจอความละเอียดสูงนะครับ
    แต่ตามหลักแล้ว การจอตัวนี้สามารถแสดงผลได้ถึง 2048 x 1536 ครับ
    อ้างอิง-http://www.dcomputer.com/ProInfo/productinfopic_big/picnewproduct_asus_vga_v7100pro_pure_128bit_64mbddr.html
    Last edited by eXzato; 6 Feb 2008 at 03:19:10.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  15. #15
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    น่าจะเป็นที่ไดรเวอร์ล่ะผมว่า

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    7100PRO นี่ของ ATI ใช่ไหมครับ ถ้าใช่ควรเปลี่ยนครับ รุ่นนี้มันเก่ามากแล้วนะครับไม่เหมาะกับจอความละเอียดสูงนะครับ
    แต่ตามหลักแล้ว การจอตัวนี้สามารถแสดงผลได้ถึง 2048 x 1536 ครับ
    อ้างอิง-http://www.dcomputer.com/ProInfo/productinfopic_big/picnewproduct_asus_vga_v7100pro_pure_128bit_64mbddr.html
    มันคือ mx400 ไม่ใช่เหรอท่าน ไม่ใช่ ati
    Last edited by สับสน; 6 Feb 2008 at 03:24:54.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    Driver ในกล่อง Monitor ได้ลงมั๊ย ลง Driver จอหน่อยคับ ตอนแรกผมก็ปรับได้ไม่สุด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •