overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยสอนหน่อยครับอยากลองคล็อกE6300

  1. #1
    OverclockZone Member www.new_xp's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default ช่วยสอนหน่อยครับอยากลองคล็อกE6300

    ปรกติแล้ว E6300 ตัวคูณมัน 7 ใช้ป่ะครับแล้วผมไปปรับบัสเป็น400 มันก็น่าจะได้ 2.8 ใช้ป่ะครับ แต่ทำไมพอมาดูใน cpu-z กลับเป็น*6 อ่ะครับ
    ผมไม่ค่อยรู้เรื่องการคล็อกนะครับอยากให้ช่วยแนะนำหน่อยครับ สเปคผมตามรูปผมข้างล่างเลยนะครับ(แต่ผมใส่แรมเพิ่มไปอีก1gbนะครับ)

    นี้รูปในcpu-z ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไปปิด c1e ซะ

  3. #3
    OverclockZone Member www.new_xp's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ครับ เดวจะลองดูนะครับผม
    แฮะๆ ไอ้ c1e มันอยู่ตรงไหนหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member www.new_xp's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เข้าไปปิดได้แล้วครับ แต่พอรัน cpu-z มันก็ยังเหมือนเดิมอ่ะครับ คือ*6=2.40 เหมือนเดิมครับ
    แต่มีอีกข้อนึงครับคือพอรันใน 3dmark06 ดูใน details มันกลับเห็น 1.8@2.80MHz เฉยเลยครับ
    แล้วคราวนี้จะเชื่ออันไหนดีครับระหว่าง 3dmark06กับcpu-z อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    3Dmark มันจะอ่านค่า cpu สูงสุดครับ

    ท่านลองรันโปรแกรมอะไรก็ได้เวลาเปิด CPU-Z สิครับ ตัวคุณจะเด้งขึ้นไป 7

  6. #6
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ปิด C1E และ EIST ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member www.new_xp's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    ปิด C1E และ EIST ครับ
    ลองแล้วอ่ะครับทั้ง2ตัวเลยครับแต่ยังเหมือนเดิมครับ

    แล้วอย่างนี้เครื่องผมมันรันอยู่เท่าไหร่แน่อ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลองเข้าหัวข้อ CUP Ratio Control เลือกเป็น Manual แล้วเลือกเป็น 7 ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    C1E นี่น่าปักหมุดนะครับท่าน มาตอบกันทุกวันเลย

    แล้วพอท่านบอก C1E มือใหม่จะงงแล้วถามต่อมันคืออะไร

    ปักหมุดซะโปรหลายๆท่านจะได้สบาย เอาเวลาไปตอบเรื่องที่มันยากกว่านี้

    ปล.ช่วงนี้เเกรียนหนีไปเรียนหนังสือไม่มาตอบเลย

  10. #10
    OverclockZone Member www.new_xp's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ลองเข้าหัวข้อ CUP Ratio Control เลือกเป็น Manual แล้วเลือกเป็น 7 ดูครับ
    โอเคครับทำตามนี้แล้วหายครับผมรัน cpu-z *7 เหมือนเดิมแล้วครับ

    ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบและช่วยแนะนำครับผม

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default





Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •