overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ซื้อ M/B มาใหม่ แล้วตอนบูทเครื่อง ต้องกด F1 อะครับแก้อย่างไรดี มีผลเสีย อะไรหรือปล่าว

  1. #1
    OverclockZone Member blackluna's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default ซื้อ M/B มาใหม่ แล้วตอนบูทเครื่อง ต้องกด F1 อะครับแก้อย่างไรดี มีผลเสีย อะไรหรือปล่าว

    คือว่า ขอถาม นิด ครับ ผมเพิงซื้อ M/B มาใหม่ ตัว P5LD2-SE มาอะครับ พอติดไป ตอนบูทเครื่องเนี้ย มันก็ให้กด F1 เฉยเลย ตะก่อนไม่มี อะครับ

    มันขึ้นว่า Unknow CPU แล้วก็ ให้อัพเดทอะครับ Bios อะไรสักอย่างเนี้ยครับ เพื่อที่จะปลดพลัง อะไรของมันเนี้ยละ (ผมแปลมา)

    แก้ยังไงอะครับ ผมลองโหลด Bios ตัวล่าสุด จาก Asus Update แล้วนะครับ 1301 อะไรเนี้ย ก็ไม่ได้ ขึ้นเหมือนเดิมเลย ตอนรี คอม ใครพอจะทราบ วีธีแก้มั้ยครับ ร้าน ที่ซื้อ มันไม่รับผิดชอบเลยอะ ปวดหัวมากเลย

    Cpu ผมเป็น P4 3.06 อะครับ ตอนเอาไปที่ร้าน มันบอก Cpu เก่าไป M/B ใหม่ กว่า เลย ต้องอัพ

    แต่พออัพ ก็ไม่หาย ทําอย่างไรดีครับ แล้วมันจะมี ผลเสีย อะไรหรือปล่าว รบกวน หน่อยครับ


  2. #2
    OverclockZone Member Vegaborn's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    คือ เมนบอร์ด มันไม่ support CPU
    ต้องดูเวอร์ชั่นของ BIOS ว่า รองรับ CPU ตัวไหนได้บ้าง แล้วโหลดมา
    ไม่ก็โทรไปที่ ASUS หรือร้านใหญ่ๆที่ขาย ASUS เช่น ร้าน DCOMPUTER
    ขอถามรายละเอียดกับช่าง โม้ไปว่าซื้อที่เขามา (ผมใช้บ่อย)

  3. #3
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ตามนั้นครับ

    ผมก็เป็น P5K-E ผมใส่ E8400 ไม่ได้อัพ bios ขึ้นแบบนี่ละ แต่ผมไม่สนใจเพราะไม่มีผลเสียอะไรแค่รำคาญที่ต้องกด F1 เท่านั้นเอง

  4. #4
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    ลองเข้าไปดูใน BIOS ยังครับ

    ดูให้ละเอียดว่ามีอะไรที่เกี่ยวกับ F1 บ้าง

    ประมาณว่า Boot กด F1 ทำนองเนี้ย

    ใน P5K-E มันมีให้ปิด

  5. #5
    OverclockZone Member blackluna's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    เป็นว่า มันไม่มีผล เสีย อะไรใช่มั้ย ขอรับ ?

    ถ้างั้น ทนกด F1 ต่อไปละกัน พอดี ผมมีโครงการ จะซื้อ E4XXX อยู่แล้วอะครับ แต่เงินยังไม่พอเลยอัพแค่เมนบอร์ด ถ้ามันไม่มีผลเสียอะไรจริงๆ เดียวไว้เปลี่ยน หวังว่ามันคงจะหาย นะฮะ


    ขอบคุณ ทุกท่าน มากๆ ขอรับ ที่สละ เวลา มาตอบ ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อย ไม่งั้น ปวดหัวมากมาย เลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Upbios โดยอย่าหวังว่าตัวใหม่จะรู้จักหมด
    อย่างเช่น P5K... Serie มีไบออสบางตัวรู้จัก CPU ใหม่ๆแกะกล่องแต่ดันไม่รู้จักของเก่าเฉยเลย
    -*-

    ปล.ผลเสียคือรำคาญที่ไม่ออโตครับ และร้ายสุดหากต้องโหลด Defalut ทุกครั้งก็เท่ากับ OC ไม่ได้ไปโยปริยาย
    โดยก่อนหน้าผมก็มีปัญหากับ P5KR ไม่ถูกชะตา Hdd WD320GB เปิดมา F1/F2 อย่างเดียว มาหายตอน BiOs 0403


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •