overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: เพิ่มประสิทธิภาพ CPU Phenom

  1. #1
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Thumbs down เพิ่มประสิทธิภาพ CPU Phenom

    หากคุณใช้ CPU PHENOM คุณควรใส่แรม 4 ตัว ประสิทธิภาพ CPU จะเพิ่มขึ้นมา ประมาณ 5 - 7 % ส่วนประสิทธิภาพ ของแรม(Ram)จะเพิ่มขึ้นมา ประมาณ 25 - 30 % วัดค่า จากการใสแรม 1 Gb. Bus 800 2 ตัว กับ ตอน ใส่ 1Gb. Bus 800 4 ตัวนะครับ ใช้ sisoft Sandra 2008 กับ PC Mark 05 วัดประสิทธิภาพ

    เวลาคุณ ใส่แรม 1 Gb. 4 ตัว ประสิทธิภาพ CPU เพิ่มขึ้น 5 % และ Ram เพิ่มขึ้น 30 % ครับ

    เพราะว่า Phenom มี Memory Control อยู่ 2 Unit ดังนนั้น แรม 2 ตัว = 128 bit
    แรม 4 ตัว = 256 bit อะไรประมณนี้มั้งครับ

    วัดค่าจาก CPU Phenom 9500 นะครับ เย้ ไม่ต้องเปลี่ยนเป็น Phenom 9550 ก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นทันตา

    ลองดู Phenom 9500 ครับ Clock@2.4



    นี่ไงครับ Memory Control 2 Unit สำหรับ Phenom

    Last edited by Bestkiller133; 7 Feb 2008 at 21:52:18.

  2. #2
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    *0*อ่ะฮะ น่าสน

  4. #4
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    คะแนน(วัดพลัง)จาก Sisotf Sandra นะครับ



    Last edited by Bestkiller133; 5 Feb 2008 at 15:11:06.

  5. #5
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default



    ลองดูคะแนนของ Phenom 9500 ดูซิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Smile



    คะนนน Multimedia ครับ ของ Phenom 9500 กับ 9900 }9700 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    โอ้โหเฮะ..

  8. #8
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    น่ า ส น ๆ เ ด็ ก ข อ เ ก็ บ เ งิ น ก่ อ ง

  9. #9
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณที่นำเสนอครับ ได้ฟามรู้อิกละ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ฟามรู้ใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    ใช้เมนบอร์ดอะไรเหรอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ไม่ให้ขึ้นมาได้ไงพี่ท่านเล่นเอาแรม 2 G มาเทียบกับแรม 4 G มันย่อมต่างกันแน่นอนครับ 5 5 5 5+++ ขำขำ

  13. #13
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มีผลแบบเต็ม ๆให้ดูมั๊ยครับ แบบคล็อกเต็มที่แล้วหน่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member Skynyrd's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boyxp View Post
    ไม่ให้ขึ้นมาได้ไงพี่ท่านเล่นเอาแรม 2 G มาเทียบกับแรม 4 G มันย่อมต่างกันแน่นอนครับ 5 5 5 5+++ ขำขำ
    --คุณไม่เข้าใจหรอครับว่าเจ้าของกระทู้เค้าจะบอกอะไรคุณ--

    --ก็เพราะว่าบางคนเล่น Phenom เค้าใส่ 2 ตัว เค้าจะได้รู้ว่าใส่ 4 แล้วมันดียังไงล่ะครับเจ้านาย--

    --ก็เค้าบอกคุณว่าอย่างนี้ไง --

    เวลาคุณ ใส่แรม 1 Gb. 4 ตัว ประสิทธิภาพ CPU เพิ่มขึ้น 5 % และ Ram เพิ่มขึ้น 30 % ครับ

    เพราะว่า Phenom มี Memory Control อยู่ 2 Unit ดังนนั้น แรม 2 ตัว = 128 bit
    แรม 4 ตัว = 256 bit อะไรประมณนี้มั้งครับ

    --ถ้าผมตอบคำถามคุณแบบห้วนๆบ้างน่ะ--

    ผม ใช้ Sempron ใช้แรม 1G Run Aquamark 3 ทำไมคะแนนไม่ต่างกัย 2G เลยว่ะเซง
    Super PI กลับได้ช้ากว่าแผงเดียวอีกโคตรเซงเลยเว้ย
    5 5 5 5+++ ขำขำ

  15. #15
    OverclockZone Member naruzekung's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ราคาเท่าไรหรือครับ อยากได้จัง

  16. #16
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    คงเป็นส่วนนึงของ Spider platform แมงมุมยักษ์
    มีแรม 4 ตัว เหมือน 4 ขา ซีพียู 4 คอร์ 4 ขา
    การ์ดจอ Quad Crossfire อีก 4 ขา

  17. #17
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ^
    ^
    ขาเกินแล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    งืม ... เขาลองแบบไหนหละ ... หาไม่เจอ

    แรม 1G x 2 ไปเทียบกับ 1G x 4 หรือเปล่า ...

    ถ้าแฟร์ๆ น่าจะ 1G x 2 เทียบกับ 512 x 4 นะ (หรือป่าวหว่า ... )

  19. #19
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    Quote Originally Posted by jiew309 View Post
    งืม ... เขาลองแบบไหนหละ ... หาไม่เจอ

    แรม 1G x 2 ไปเทียบกับ 1G x 4 หรือเปล่า ...

    ถ้าแฟร์ๆ น่าจะ 1G x 2 เทียบกับ 512 x 4 นะ (หรือป่าวหว่า ... )
    ใช่ครับถ้า 512*4 จะเท่ากับ 1G*2 หรือเปล่า

  20. #20
    OverclockZone Member zachalich's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ความรู้ใหม่จดๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •