overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2011

    Default Microlab X15 เพิ่งซื้อมาใหม่มีปํญหาซะแล้ว

    Microlab X15 ของผมพึ่งซื้อมาวันนี้ ลองต่อแบบ2.1 แต่เสียงซับไม่ออกออกแค่คู่หน้า2ตัว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสายที่แถมมาหรือต้องไปซื้อสายมาใหม่ หรือว่าเป็นที่ตัวลำโพง ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    ถ้าจะต่อแบบ5.1ต้องใช้สายmini>rca 3เส้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2009

    Default

    ซื้อเว็บไหนครับ ผมหาไม่เจอแล้วตัวนี้ อยากได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2011

    Default

    ถ้าต่อ2.1เสียงซับจะไม่ออกใช่ไหมครับ หรือว่าเป็นที่ตัวลำโพงมีปัญหาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    2.1ต่อช่องcdหรือ aux แล้วกดที่รีโมท ปรับโมทเป็น2.1 ครับ inputเลือกตามที่ต่อ

  6. #6
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    Quote Originally Posted by rittoman View Post
    ถ้าต่อ2.1เสียงซับจะไม่ออกใช่ไหมครับ หรือว่าเป็นที่ตัวลำโพงมีปัญหาครับ
    ใช้การ์ดเสียงตัวไหนครับ ถ้าx-fiต้องกดตรงนี้ด้วยนะ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by ManiacMaew View Post
    2.1ต่อช่องcdหรือ aux แล้วกดที่รีโมท ปรับโมทเป็น2.1 ครับ inputเลือกตามที่ต่อ
    ผมก็ต่อแบบที่ท่านแนะนำละครับแต่เสียงซับไม่ออกเลยเดี๋ยวพรุ่งนี้ผมลองเปลี่ยนสายดู ไม่หายคงต้องเคลมละงานนี้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by newutd007 View Post
    ใช้การ์ดเสียงตัวไหนครับ ถ้าx-fiต้องกดตรงนี้ด้วยนะ
    ของผมออนบอร์ด บอร์ asus p8p67 ครับ

  9. #9
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    Quote Originally Posted by rittoman View Post
    ของผมออนบอร์ด บอร์ asus p8p67 ครับ
    ลองเอาไปต่อกับเครื่องเล่นmp3หรือมือถือดูครับ ว่ามีเบสหรือเปล่า
    ถ้ามีแสดงว่าเกี่ยวกับคอม ถ้าไม่มีก็อาจเกี่ยวกับลำโพงจริงๆ
    ผมแค่เดาๆนะ รอท่านอื่นอีกที

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2009

    Default

    เหอๆ รู้สึกว่า Microlab 2.0 Ch จะน่าเล่นที่สุด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    Din Deang

    Default

    ถ้าจะให้ผมเดานะครับ คุณเอาสายสัญญาณ ไปต่อเข้าที่ลำโพงในส่วนที่ไม่ใช่ Aux แต่เป็น Input แบบ 5.1 แน่ ๆ เลย ถ้าจะต่อแบบนั้น แนะนำว่า ให้หาสาย mini to rca มาเพิ่มอีกสองชุด แล้วต่อให้ครบ ปรับ Realtek HD audio manager ตรง speaker configuration ของท่านให้เป็นลำโพง 5.1 เท่านั้น เบสก็ออกแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    Din Deang

    Default

    อย่าลืม Enable bass management ด้วยนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Kamiyu's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    heaven

    Default

    ปรับ bass redirection ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2011

    Default

    เดินหาสายทั้งวันไม่มีขายเลย ลองเอาสายแบบ 2.1 ที่ซื้อใหม่มาต่อเสียงเบสก็ไม่ออกอยากได้สาย5.1มาลองมีท่านไหนแนะนำบ้างนะครับ ถ้าไม่หายคงส่งเคลมแล้วปล่อยขายแบบประชดซะเลย...

  15. #15
    OverclockZone Member LoveHifi's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2011

    Default

    ผมว่าเครื่องมีปัญหาละครับไม่ได้เป็นที่สายแล้วในชุดมันมีสายมาให้ครบต่อแบบ5.1 ไหมละครับถ้าต่อแล้วเบสยังไม่ออกส่งเคลมเลยครับส่วนใหญ่ไม่เกิน7วันเปลื่ยนให้ใหม่ อ้อดูการตั้งค่าที่ซาวการ์ดด้วยครับให้มันปล่อย5.1

  16. #16
    OverclockZone Member zodaremon's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ผมว่าน่าจะมีปัญหาที่ ต้นเสียงหรือสายสัญญาณ นะครับ เพราะ 5.1 จะมีภาครับสัญญาณแยกออกจากกัน 6 ช่อง แยกอิสระจากกัน

    ดังนั้นถ้ามีสัญญาณ ภาคขยายก็จะขยายเสียงออกมา ไม่ว่าสัญญาณที่ให้นั้น จะมาจากที่ไหนก็ตาม

    ผมขอเสนอว่า ลองเอาสายช่องคู่หน้า ไปเสียบที่ช่อง ซับดูสิครับ ถ้ามีเสียงก็แสดงว่า แอมป์ไม่เสีย แล้วก็ลองเสียบที่ช่องอื่นๆดู เพื่อเช็คด้วยก็ดีครับ

    แต่ถ้าไม่มีเสียง ฟันธงครับ ว่าภาคขยายเสียครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •