overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member BookZero's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default จะลงวินโดวใหม่แต่ format ตอนลงไม่ได้ครับ ขอความช่วยเหลือด่วนครับ

    มันขึ้นfailed to format the selected partition [Error : 0X8004242d]
    ทำไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wes_borland's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ลองหาแผ่น hirent boot แล้วใช้ format ดูครับ ถ้ายังไม่ได้ HDD อาจ bad แล้วครับ
    ถ้ามีประกันก็เอาไปเครมเลยครับ บอกเค้าว่าติด bad ลง windows ไม่ผ่าน

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ลบ partition ทิ้งให้หมดก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member BookZero's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default

    ลองลบpartitionแล้วยังไม่ได้ครับ
    ส่วนhirent bootนี้ตัวไหนดีครับเห็นมีหลายตัว

  5. #5
    OverclockZone Member wes_borland's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by BookZero View Post
    ลองลบpartitionแล้วยังไม่ได้ครับ
    ส่วนhirent bootนี้ตัวไหนดีครับเห็นมีหลายตัว
    แนะนำ ซัก 10.1 -10.5 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member BookZero's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default

    ลองเอาhirent bootไปบูตแล้วจะฟอทเมทยังไงครับงงทำไม่เป็น

  7. #7
    OverclockZone Member BookZero's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default

    ตอนนี้ติด
    Windows cannot install required files.
    The file may be corrupt or missing.
    Make sure all files required for installation are available, and restart the installation
    Error code: 0x80070570
    ตอนExpand Files....ไปได้3%

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ตรวจ สาย hdd

    ลองเปลี่ยน สาย hdd

    ลองเปลี่ยนแผ่น ลงวินโดว์

    ตรวจ ไดร์ DVD ว่าปรกติไหม

    สุดท้าย ถอด Hdd ไปตรวจ bad เครื่องอื่น

    ตรวจดูว่า เครือ่ง ใช้งานได้ปรกติ ไม่เคย จอฟ้า หรือ ค้าง ก่อนหน้า มาลงวินโดว์ใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member BookZero's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default


    มันเป็นแบบนี้อยู่แล้วครับ ตรวจสายhdd
    ตรวจไดร์DVDยังไงครับ?
    แล้วถ้าจะไรท์ลงนี้ใช้โปรแกรมไหนดีครับ ผมใช้powerISO ด้วยความเร็วX8 ต่ำสุดแล้ว
    อยากจะลองลงผ่านแฟรชไดร์ดุแต่ทำไม่เป็นทำยังไงครับ ขอละเอียดๆ
    Last edited by BookZero; 29 Nov 2011 at 19:35:26.

  10. #10
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ใช้โปรแกรม Hdatในแผ่น hiren สแกนและซ่อม bad ก่อนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by BookZero View Post

    มันเป็นแบบนี้อยู่แล้วครับ ตรวจสายhdd
    ตรวจไดร์DVDยังไงครับ?
    แล้วถ้าจะไรท์ลงนี้ใช้โปรแกรมไหนดีครับ ผมใช้powerISO ด้วยความเร็วX8 ต่ำสุดแล้ว
    อยากจะลองลงผ่านแฟรชไดร์ดุแต่ทำไม่เป็นทำยังไงครับ ขอละเอียดๆ
    หาสาย hdd เล่นอื่นมาใส่

    หาแผ่น DVD เต็มๆ แผ่น แล้วลอง copy ลง hdd ดู ว่า ได้ไฟร์ ครบ 4.7 GB หรือตามความจุแผ่นไหม สัก 2 3 รอบ

    วิธีไรท์แผ่น ใช้วิธีไหนก็ได้ครับ แต่ให้แน่ใจ ว่า ตัว วินโดว์ที่ เอามาลง สมบูรณ์ ลงได้ ไม่มีปัญหา
    ทดสอบแผ่น แบบ วิธีข้างบน ดู คือ ลอง Copy ลง Hdd ดูครับ

    ลงผ่าน แฟรช หาใน Google เลยครับ มีเยอะมาก วิธีทำ


    ละถ้า hdd มี bad จริง ถ้าตอนลง ไปเจอ bad อาจทำให้ลงไม่ได้นะ

  12. #12
    OverclockZone Member BookZero's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default

    Quote Originally Posted by mryo210 View Post
    ใช้โปรแกรม Hdatในแผ่น hiren สแกนและซ่อม bad ก่อนครับ
    มันซ่อมได้ด้วยหรือครับ?
    ขอบคุณทุกคนมากๆครับเดียวพรุ่งนี้จะลองอีกทีครับ
    เดี๋ยวขอนอนก่อน พรุ่งนี้ค่อยมาทำ
    อ้าผมไม่มีสายHDDอ่ะคับ
    ถ้าลงวินโดวได้ แต่จะเอาHDDไปเคลมบอกเขาว่าไงดีครับถ้าไม่Bad แต่ติดwarning 3ตัว
    Last edited by BookZero; 29 Nov 2011 at 21:52:34.

  13. #13
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    มันมีแบดสองแบบ แบบถาวร อาการหนักซ่อมไม่ได้ กับแบบที่ยังพอแก้ได้ เพราะเป้นลักษณะมี error ตรงจุดที่ว่าแบด เป็นบ่อยครับ ถ้าเป็นไม่หนักก้อแก้เอาแบบนี้ ครับ ก้อหายมาเกือบทุกครั้ง แต่บางครั้งแก้ไม่ได้ ก้อเคลมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member BookZero's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default

    ลงวินโดวผ่านเรียบร้อยแล้วครับแล้วจะปรับพาติชั่นFเป็นDได้ไหมครับ
    แล้วมายคอมหน้าเดสทอปเอาจากไหน ผมลงครั้งแรก
    แล้วตรงแทกบาร์(กรอบล่างสุดอะ)ชี้แล้วมันขึ้นเป็นชื่อเฉยๆอะ ปรับตรงไหนถึงจะขึ้นเป็นรูป
    Last edited by BookZero; 30 Nov 2011 at 08:07:00.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •