overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2011

    Default เล่นเกมส์แล้วภาพเบลอคับ

    http://www.youtube.com/watch?v=lfMWIha0c3s

    สังเกตุดูที่ก้อนหินนะคับ ภาพจะเบลอๆสั่นๆ เป็นทุกเกมส์เลยคับ โดยเฉพาะเวลาหมุนมุมกล้องในแนวนอน

    สเปคเครื่องนะคับ
    Phenom IIx4 955 BE
    HD 6790
    Ram 4 GB

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2011

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by magicka View Post
    http://www.youtube.com/watch?v=lfMWIha0c3s

    สังเกตุดูที่ก้อนหินนะคับ ภาพจะเบลอๆสั่นๆ เป็นทุกเกมส์เลยคับ โดยเฉพาะเวลาหมุนมุมกล้องในแนวนอน

    สเปคเครื่องนะคับ
    Phenom IIx4 955 BE
    HD 6790
    Ram 4 GB
    ใช้จอ กี่นิ้วครับ ต้องปรับ Resolution ในเกมส์ ให้เท่ากับ Resolutionจอที่สูงที่สุด ถึงจะ ชัดๆ นะครับ


    ในคริป ผมดูไม่ออกนะ เห็นแต่ว่า ทำไม ปืน มัน หยาบๆ เหมือนเล่น Resolution ต่ำๆ


    ถ้าปรับสูงสุด ตามปรกติแล้ว ลองตรวจ ไดวเวอร์การ์ดจอ ดูครับ ว่า config ปรกติ ไหม

    กดตามรูปครับ

    ปรับให้ config กลับคืนค่าปรกติ

    Last edited by THEFOOL; 29 Nov 2011 at 18:45:26.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2011

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ใช้จอ กี่นิ้วครับ ต้องปรับ Resolution ในเกมส์ ให้เท่ากับ Resolutionจอที่สูงที่สุด ถึงจะ ชัดๆ นะครับ


    ในคริป ผมดูไม่ออกนะ เห็นแต่ว่า ทำไม ปืน มัน หยาบๆ เหมือนเล่น Resolution ต่ำๆ


    ถ้าปรับสูงสุด ตามปรกติแล้ว ลองตรวจ ไดวเวอร์การ์ดจอ ดูครับ ว่า config ปรกติ ไหม

    กดตามรูปครับ

    ปรับให้ config กลับคืนค่าปรกติ

    ใช้จอ 20 นิ้วคับ ผมปรับ 1600 x 900 สูงสุดเลยคับ มันก็เบลอๆสั่นๆทุกเกมส์เลย แบบนี้จอเสียหรือเปล่าคับ

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by magicka View Post
    ใช้จอ 20 นิ้วคับ ผมปรับ 1600 x 900 สูงสุดเลยคับ มันก็เบลอๆสั่นๆทุกเกมส์เลย แบบนี้จอเสียหรือเปล่าคับ
    ผิดปรกตินะ

    ถ้า ปรกติทั่วๆ ไป อย่างที่รู้ๆกัน

    ลอง เปลี่ยน ไดวเวอร์ เป็นตัวล่าสุดดูครับ

    แล้วลอง ตรวจ สาย ปลั๊กไฟ จอ

    แล้วก็ ใช้HDMI 1.4a ต่อเข้า จอคอมอยู่หรือป่าวครับ

    ลองเปลี่ยนช่องเสียบ ดู ถ้ามี แบบอื่นๆ ต่อ

    อาจเป็นที่จอ ก็ได้

    ผมไม่รู้นะว่า อาการ สั่นๆ ที่ จขกท บอก คือ แบบไหนนะ

    อาจเกิดจาก ตั้งค่า จอ ไม่ คมชัด ภาพมันเลย ออก มาเบลอๆ ก็มีส่วน

    ลองไล่ ตั้งค่า config จอ 20 นิ้ว ใหม่ดูก็ได้ครับ
    Last edited by THEFOOL; 29 Nov 2011 at 19:01:34.

  6. #6
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    ตัดแว่นใหม่ครับ ^^ ขำๆนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2011

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ผิดปรกตินะ

    ถ้า ปรกติทั่วๆ ไป อย่างที่รู้ๆกัน

    ลอง เปลี่ยน ไดวเวอร์ เป็นตัวล่าสุดดูครับ

    แล้วลอง ตรวจ สาย ปลั๊กไฟ จอ

    แล้วก็ ใช้HDMI 1.4a ต่อเข้า จอคอมอยู่หรือป่าวครับ

    ลองเปลี่ยนช่องเสียบ ดู ถ้ามี แบบอื่นๆ ต่อ

    อาจเป็นที่จอ ก็ได้

    ผมไม่รู้นะว่า อาการ สั่นๆ ที่ จขกท บอก คือ แบบไหนนะ

    อาจเกิดจาก ตั้งค่า จอ ไม่ คมชัด ภาพมันเลย ออก มาเบลอๆ ก็มีส่วน

    ลองไล่ ตั้งค่า config จอ 20 นิ้ว ใหม่ดูก็ได้ครับ
    คือฉากในเกมส์มันจะสั่นๆเบลอๆไม่อยู่นิ่งเวลาหมุนมุมกล้องในเกมส์ มองแล้วตาจะลาย ตอนนี้ผมต่ออยู่สายเดียวคับ ต่อจากจอLEDช่อง DVI-D เข้าการ์ดจอ ที่การ์ดจอก็มีแค่ช่องนี้ช่องเดียว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •