overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member Flukee's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2011

    Default คอมมันร้องเปนเสียง วี่ หว่อ วี่ หว่อ อ่ะครับ

    มันเหมือนเสียงติ๊ดอ่ะครับ แต่มัน สูง ต่ำ สูง ต่ำ เหมือนเสียงรถตำรวจเลยครับ 5555
    พอดีผมซื้อ cpu มาเปลี่ยน แล้วผมจะลองดูก่อน ผมก้เลยใส่ cpu แล้วก้ sink แต่ยังไม่ได้ทาซิลิโคนนะครับ พอเปิดเครื่องซักพักมันก้ร้องอ่ะครับ ทำไงอ่ะครับ ??

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ทำไปได้ ใส่ sink ไม่ทา ซิลิโคน ยังดี ไม่เอา แซมบัค มาทา แทน

    สุดยอดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมาก จขกท

    CPU ไม่กลับบ้านเก่าไปแล้วหรอ

    ระบบ วี่ หว่อ เตือน CPU ร้อน เกินกำหนด ที่ บอร์ด ตั้งค่าไว้ หรือป่าว


    Quote Originally Posted by Flukee View Post
    พอเปิดเครื่องซักพักมันก้ร้องอ่ะครับ ทำไงอ่ะครับ ??
    พิสูจน์ ซาก CPU ก่อนครับ ระวังไฟดูด นะ

    แล้วเอา ของเดิม มา Test ว่า บอร์ด ปรกติ ไม่ได้ ไหม้ หรือ มีปัญหาไปด้วยไหม


    แล้วค่อย ลองดูใหม่ Test CPU ตัวใหม่ อีกรอบ ครับ จขกท อย่าลืม ทา CPU ด้วยนะครับ

    โชคดี




    ขนาดมี ซิลิโคน
    Last edited by THEFOOL; 29 Nov 2011 at 19:19:05.

  3. #3
    OverclockZone Member teptop's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2010
    Location
    Seacon, MegaBangna

    Default

    เสียงฉุกเฉินแบบนี้ เหมือนเซนเซอร์บอร์ดเจอปัญหากับซีพียูครับ อาจเป็นที่เราไม่ได้ทาซิลิโคนก็ได้

    ลองถอดออกมาทาซิลิโคลนใหม่ เอาแบบถูกๆ 20-40 บาทก็ได้ ช่วยป้องกันบอร์ดซีพียูพัง ถ้าซีพียูร้อนเกินอุณหภูมิที่กำหนด ซีพียูรุ่นใหม่ๆไม่ถึงกับไหม้ แต่บอร์ดจะตัด (ปิด)ชั่วคราว

    ปัดฝุ่นตรงซิงค์ + พัดลมออกให้หมด เสียสายslot พัดลมซีพียูให้ถูก เสียงที่ว่าก็หายแล้วครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    --*

  5. #5
    OverclockZone Member Flukee's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2011

    Default

    ทาซิลิโคนแล้วก้ยังเหมือนเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    สงสัยต้องยืนไว้อาลัยให้cpu 1นาที

  7. #7
    OverclockZone Member teptop's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2010
    Location
    Seacon, MegaBangna

    Default

    ขอรายละเอียด รุ่นแมนบอร์ด กับซีพียูหน่อยครับ อาจไม่เสีย แค่ไม่แมสกันก็ได้ อาการมันกำกึ่งว่าอ่ะครับ ไม่อยากฟันธงเร็วเกินไป

  8. #8
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    ..........

    ชื้อ CPU มาเปลี่ยนใหม่ นี้ใช้ CPU อะไรครับ ขอ spec ด้วย หมายเหตุ: ซิ้ง CPU ใหม่จะมีซิลิโคนแบบแผ่นแปะมาให้เรียบร้อยแล้ว เพราะฉะนั้นถึงไม่ทาก็ไม่เป็นไร

    ผมว่าเจ้าของกระทู้ใส่ไม่แน่นมากกว่า ผมเดาได้เลยว่า จขกท ใช้ CPU Intel แน่ ๆ ถ้าเป็น AMD นี้ก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วนะ ใส่ง่ายยิ่งกว่าง่าย แต่ Intel ต้องตรวจดูดี ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •