overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member PJMihawk's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    วัชรพล รามอินทรา ก.ม.4

    Default ถามเรื่องแรม ถ้าผมมีแรม 1.6V ไปซื้อแรม 1.5V มาใส่ร่วมกัน

    คือผมมี Ram Geil Ultra 2x2GB DDR3/1600 CL 7-7-7 ไฟ 1.6V
    ผมจะไปซื้อ Ram Geil Enhance Corsa 2x4GB DDR3/1600 CL 9-9-9 ไฟ 1.5V

    1.ผมจะใส่รวมกันแบบธรรมดาจะมีปัญหาอะไรมั้ยครับ
    2.ถ้าผมไปปรับไบออสเป็นไฟ 1.6V จะ ok มั้ยครับ
    3.ถ้าผมจะ OC ไป 1866Ghz มันจะได้มั้ยครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ใส่ธรรมดาได้
    ปรับเพื่อ ???
    OC ได้แต่ไล่ไฟตาแฉะแน่ๆ
    ถ้าอยากได้ 8g แนะนำให้ขายตัวเก่าแล้วไปหาแพคคู่ 8g จะดีกว่า

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ตามนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by PJMihawk View Post
    คือผมมี Ram Geil Ultra 2x2GB DDR3/1600 CL 7-7-7 ไฟ 1.6V
    ผมจะไปซื้อ Ram Geil Enhance Corsa 2x4GB DDR3/1600 CL 9-9-9 ไฟ 1.5V

    1.ผมจะใส่รวมกันแบบธรรมดาจะมีปัญหาอะไรมั้ยครับ
    2.ถ้าผมไปปรับไบออสเป็นไฟ 1.6V จะ ok มั้ยครับ
    3.ถ้าผมจะ OC ไป 1866Ghz มันจะได้มั้ยครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    เอาตัวเก่าไป เทิน เปลี่ยนเป็นของใหม่ได้ครับ ขออัฟได้ ถ้าประกัน saveway จ่ายเพิ่มค่าส่วนต่าง

    แต่ถ้าทำตามที่ จขกท ถามมา ผมว่า ไปไม่รอดครับ

    ใส่แรม 4 แถว แถม คนละรุ่น ทั้งไฟ ทั้ง CL แบบนี้ ขอบอก ไม่รอดแน่ๆ

    ขนาด รุ่นเดียวกัน 4 แถว ให้วิ่ง เสถียร ยังยากเลย บางบอร์ด แถม 1866 ถ้าบอร์ดไม่ไหว ยิ่งยาก

    แรมตัวเก่า แถวละ 2 GB 2 ตัว ซื้อ 2x4GB แถวละ 4 GB มาอีก 2 ตัว ใส่ด้วย กัน

    พูดตรงๆ เปิดติดได้ เล่นไม่ Error จอได้ ก็เก่งละครับ อิอิ

    1.ส่วนตัว มีปัญหาแน่ๆ
    2.ได้ครับไฟปรับได้ แต่มันจะเปิดติดหรือ แรม ความ จุไม่เท่ากัน เหอๆ 2 GB กับ 4 GB มาใส่ด้วยกัน แถม 4 แถว
    3.คงไม่รอด cl ต่ำๆแบบนั้น แถมแรม คนละรุ่นคนละสเป็ก + ใส่ 4 แถวด้วย เหอๆ
    Last edited by THEFOOL; 30 Nov 2011 at 09:13:03.

  5. #5
    OverclockZone Member PJMihawk's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    วัชรพล รามอินทรา ก.ม.4

    Default

    กำจริงๆ ไปเทิร์นได้ด้วยหรอครับ เพิ่งรู้นะนี่ ประกันของ Saveway อะครับ เดี๋ยวผมลองไปเทิร์นดู

  6. #6
    OverclockZone Member PJMihawk's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    วัชรพล รามอินทรา ก.ม.4

    Default

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    ใส่ธรรมดาได้
    ปรับเพื่อ ???
    OC ได้แต่ไล่ไฟตาแฉะแน่ๆ
    ถ้าอยากได้ 8g แนะนำให้ขายตัวเก่าแล้วไปหาแพคคู่ 8g จะดีกว่า
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เอาตัวเก่าไป เทิน เปลี่ยนเป็นของใหม่ได้ครับ ขออัฟได้ ถ้าประกัน saveway จ่ายเพิ่มค่าส่วนต่าง

    แต่ถ้าทำตามที่ จขกท ถามมา ผมว่า ไปไม่รอดครับ

    ใส่แรม 4 แถว แถม คนละรุ่น ทั้งไฟ ทั้ง CL แบบนี้ ขอบอก ไม่รอดแน่ๆ

    ขนาด รุ่นเดียวกัน 4 แถว ให้วิ่ง เสถียร ยังยากเลย บางบอร์ด แถม 1866 ถ้าบอร์ดไม่ไหว ยิ่งยาก

    แรมตัวเก่า แถวละ 2 GB 2 ตัว ซื้อ 2x4GB แถวละ 4 GB มาอีก 2 ตัว ใส่ด้วย กัน

    พูดตรงๆ เปิดติดได้ เล่นไม่ Error จอได้ ก็เก่งละครับ อิอิ

    1.ส่วนตัว มีปัญหาแน่ๆ
    2.ได้ครับไฟปรับได้ แต่มันจะเปิดติดหรือ แรม ความ จุไม่เท่ากัน เหอๆ 2 GB กับ 4 GB มาใส่ด้วยกัน แถม 4 แถว
    3.คงไม่รอด cl ต่ำๆแบบนั้น แถมแรม คนละรุ่นคนละสเป็ก + ใส่ 4 แถวด้วย เหอๆ
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by PJMihawk View Post
    กำจริงๆ ไปเทิร์นได้ด้วยหรอครับ เพิ่งรู้นะนี่ ประกันของ Saveway อะครับ เดี๋ยวผมลองไปเทิร์นดู
    แบบ ซื้อแรมใส่เพิ่ม แล้วรุ่นของเดิมที่ใส่อยู่ไม่มีขาย เลยคุยขอเปลี่ยน อิอิ

    ประกัน Saveway นี่ ถ้าซื้อไปแล้ว แรมไม่เสีย แต่ วิ่ง ตรงตามสเป็ก CL ไม่ได้ ก็ ถือพร้อมกล่องเข้าไปเปลี่ยนตัวใหม่ได้เลยครับ ได้ของใหม่ ถ้ามีของ ถ้าไม่มี ก็หารุ่นปรับเป็นตัวอื่นแทนได้ จะให้ดียกเครื่องไปด้วย ถ้าวิ่งตามสเป็ก CL ไม่ได้

    หรือ แรม ที่ซื้อ ไป ใช้แล้ว แฮ้ง ก็ เปลี่ยนได้เหมือนกันครับ ถ้าไม่ได้ยกเครื่องไปด้วย


    แต่ถ้าสำหรับคนที่ ซื้อไปใส่เครื่อง แล้ว มีปัญหา นี่ ถ้ายกเครื่องไปด้วย นี่ ถ้าแรมมีปัญหาจริง เปลี่ยนให้ตัวใหม่เลย ถ้า เจ้าของเครื่อง ไม่ได้ตั้งค่าแรม ผิด เลยใช้ไม่ได้นะ



    แต่ส่วนใหญ่ ที่ผมเจอ นี่ เกิดจาก บอร์ด ไม่ได้อัฟเดท ไบออส ล่าสุด เลยไม่รู้จัก แรม Geil รุ่นใหม่ พอไปใช้ เลย มีปัญหา มากกว่า คือ Geil ออกแบบ แรม มาใหม่ ไรนี่ละ

    ของผมก็เป็นเหมือนกัน ใช้แล้ว จอฟ้า พออัฟเดท ไบออส ล่าสุด ใช้ แรม ตัวเดิม ใช้แล้วหาย เล่นได้ปรกติ

    หรือไม่ก็ คนซื้อ ส่วนมากจะ ไม่ได้ตั้งค่า แรม ซะมากกว่า ทั้งไฟ ทั้ง CL พอซื้อไปใส่ ตั้ง auto มานเลย วิ่งไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •