overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default มีท่านไหน ลง win7 64bit กับ โน๊ตบุคมั้งครับ

    ท่านไหนใช้ 64บิท มาตลอดมั้งครับ กับโน๊ตบุคนะ

    ใช้กันเยอะหรือเปล่า หรือส่วนมาก ใช้กับโน๊ตบุค แค่32บิท

  2. #2
    OverclockZone Member pc_net's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2011
    Location
    DPU

    Default

    ผมใช้ เพราะ ram 8 Gb มันติดมากับเครื่องด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    Dell inspiron 5110 : Windows 7 Ultimate 64 bit : ลื่นหัวแตกครับ ครึ่งปีกว่าแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Vzio's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ งามวงศ์วาน

    Default

    ผมใช้ครับ แต่แนะนำ ram 2 gb ใช้ 64 bit ไม่ค่อยลื่นครับ

  5. #5
    porkadee's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    IE KMITL

    Default

    RAMมากกว่า 2 GB จัด 64 bit เต็มประสิทธิภาพ

  6. #6
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    คือแลพท้อปผม ตั้งแต่มีแลพท้อปมา 2-3เครื่อง เคยลง 64บิท แค่ครั้งเดียว หลังจากนั้น ก็ไม่เคยได้ลงอีกเลย

    คือผมตอนที่เคยลงใช้ ความรู้สึกส่วนตัว ดูแล้ว มันไม่เห้นความต่างจาก32บิทเลยครับ ความเร็วเห็นเค้าบอกมันจะเร็วขึ้น ผมดู มันก็ไม่ค่อยเห็นความต่าง
    หรือตอนนั้น โน๊ตบุคของผมมันสเปคเน่าเกินไปหรือเปล่า เลยไม่เห็นความต่าง

    แต่ตอนนี้ ใช้ G770 อยู่ เลยว่าจะลองกลับมาใช้ซักหน่อย ตอนนี้แรม4จิค แล้วตอนนี้ คิดว่าจะเพิ่มเป็น8ซักหน่อย
    หรือเพื่อนๆคิดว่า 4จิคเพียงพอแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member xman2029's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ถ้างบถึงก็จัด 8GB เลยครับ
    ตอนนี้ y470 64 bit มารวมๆครึ่งปีล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    64bit ไม่ได้ได้แรงกว่า 32bit แบบปรู๊ดปร๊าดนะครับ

    แต่ผมลงเพราะมันจะได้ใช้แรมได้เต็มประสิทธิภาพ ใช้มาสองปีกว่าละ

  9. #9
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    ผมก็คิดว่า แรม4จิค มันใช้ไม่ได้เต็ม รู้สึกขาดทุนไงไม่รู้

  10. #10
    OverclockZone Member lthail's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2010
    Location
    San Jose, CA

    Default

    ส่วนมากออกมาไหม่นาจะ 64 บิทนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    เยอะแน่ๆช่วงนี้ 64bitเพราะโนตบุคจำกัดramมาให้พอดีกับความต้องการ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ใช้มาตั้งแต่สมัย XP 64bit มา Vista 64 ตอนนี้ื 7-64 ใช้แรมได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย

  13. #13
    OverclockZone Member bigalong's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2009
    Location
    CS25@KMUTNB

    Default

    ถ้าแรมเกิน 2GB จะไปลง 32bit ให้เสียดายแรมทำไมละครับ อิอิ ต้องจัดเต็มเลย แต่ถ้าแค่ 2 GB อย่าจัดเลยครับ มันจะอืดจนเกินไป

  14. #14
    OverclockZone Member popuri01816's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    ผมยัดแรม 4 กิ๊ก ลง 64 บิตเห็นผลทันทีคับ(เร็วกว่า 32 บิตนิดหน่อย)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2011

    Default

    win7หกสิบสี่ครับ
    office หกสิบสี่
    solidwork หกสิบสี่ ครับ
    แรมสี่จิก

  16. #16
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    เพิ่มแรมมาแล้ววว อัดเป็น8จิค

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2010

    Default

    ใช้ core i5 gen1 Ram 4GB กับ windows 7 - 64 bit เพราะว่าทำงานบน vmware xp ด้วย ต้องใช้ Ram เยอะอยู่ แต่เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมมากับเครื่อง Home Premium 64 Bit จับลบลงเป็น Ultimate 64 Bits แทนกับแรม 8GB ครับ หากไม่วัดด้วย Benchmark แทบไม่รู้สึกถึงความแตกต่างเลยครับ ที่ใช้ 64Bit เพราะว่าเรื่องแรมเรื่องเดียวเลยสำหรับผม

  19. #19
    OverclockZone Member hoyhey's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้ 64 ครับ
    เคยลง 32 แล้วต้องใช้ Windows Server 2008 + SharePoint 2010 ใน VMWare เหอๆทำงานแทบไม่ได้เลย ต้องการแรมมากกว่า 4 gig
    เข็ดเลยหลังจากนั้น (เสียเวลางานไปเยอะเลยนั้น)

    ประเด็นคือ ถ้าเห็น 32 กับ 64 ไม่ต่างกัน ก็ลง 64 ไปเถิด ภายภาคหน้าอาจต้องใช้มัน

  20. #20
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    หลายๆท่าน เหตุผลที่ใช้64 ก็เพราะ จะได้ใช้งานแรมเต็มๆประสิทธิภาพ เพราะถ้าแรมต่ำๆ4จิค ใช้32บิท ก็ใช้ได้ไม่เต็ม เลยต้องใช้ 64บิท

    ส่วนตอนนี้ผม ลง64บิท อัดแรมไป8จิค แล้วครับ จะได้ใช้งานแรมได้เต็มๆ ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •